Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:25 | 01/04/2020 GMT+7

Bộ Công thương đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng tới

aa
Bộ Công thương vừa đề xuất giảm giá điện sản xuất, kinh doanh trong 3 tháng 4,5,6/2020. Với khách hàng mua điện sinh hoạt, mức giá ưu đãi này cũng dự kiến được áp dụng với các bậc thang từ 1-4.
bo cong thuong de xuat giam 10 gia dien cac thang 456 Đảm bảo nhu cầu cho mọi người dân trong thời gian cách ly toàn xã hội
bo cong thuong de xuat giam 10 gia dien cac thang 456 EVN xin miễn 100% tiền điện cho cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19

Bộ Công thương ngày 1/4 đã đệ trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giảm giá điện cho nhiều đối tượng khách hàng để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh vốn đang chịu tác động từ dịch COVID-19.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 vào chiều nay, nếu được Chính phủ yêu cầu, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh sẽ có báo cáo thêm về đề xuất này.

Theo nội dung tờ trình, Bộ Công thương đề nghị giảm 10 % giá điện sản xuất, kinh doanh, thời gian áp dụng từ tháng 4 - 6. Nếu được chấp nhận, số tiền hỗ trợ dự kiến vào khoảng hơn 6.100 tỷ đồng.

Ưu điểm của phương án này là tất cả các khách hàng sản xuất, bao gồm cả các doanh nghiệp (DN) lớn sản xuất 3 ca hay các DN nhỏ chỉ sản xuất 1 ca đều được hỗ trợ. Việc duy trì giá giờ cao, thấp điểm cũng sẽ tạo động lực cho DN sử dụng điện tiết kiệm vào giờ cao điểm, khuyến khích sử dụng điện vào giờ bình thường.

bo cong thuong de xuat giam 10 gia dien cac thang 456
Bộ Công thương đề xuất giảm giá điện để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp (Ảnh minh hoạ: Báo Công thương)

Với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, Bộ Công thương đề xuất giảm 10% giá các bậc thang từ 1-4, cũng từ tháng 4 đến tháng 6. Căn cứ theo sản lượng tiêu thụ các năm trước, số tiền hỗ trợ tương ứng là gần 3.000 tỷ đồng.

Bộ Công thương nhận định rằng nhóm đối tượng này chủ yếu bao gồm người lao động, công chức, viên chức, công nhân... đều là những thành phần xã hội bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

Với bậc thang cao trên 300kWh, Bộ Công thương đề xuất giữ nguyên giá điện hiện nay với lý do các khách hàng tiêu thụ ở bậc thang này là những hộ có thu nhập cao, ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, Bộ Công thương kiến nghị áp dụng giá điện bằng với giá điện cho khách hàng sản xuất, từ tháng 4, số tiền hỗ trợ dự kiến hơn 1.800 tỷ đồng. Các cơ sở phục vụ chống dịch COVID-19 được đề xuất giảm tiền điện trực tiếp với số tiền 100 tỷ đồng.

Như vậy, theo tính toán của Bộ Công thương, nếu các đề xuất trên của Bộ này được Chính phủ thông qua thì tổng số tiền hỗ trợ từ việc giảm tiền điện là gần 11.000 tỷ đồng.

bo cong thuong de xuat giam 10 gia dien cac thang 456 Bộ Công thương: Đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu, người dân không nên tích trữ

Bộ Công thương khẳng định đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đổ ...

bo cong thuong de xuat giam 10 gia dien cac thang 456 Bộ Công thương: Người dân không nên hoang mang vì hàng hóa còn rất nhiều

Theo thông báo của Bộ Công Thương, nguồn dự trữ hàng hóa luôn đủ đảm bảo nguồn cung, vì vậy, người dân không nên hoang ...

bo cong thuong de xuat giam 10 gia dien cac thang 456 Chính phủ dự chi 280.000 tỷ hỗ trợ doanh nghiệp đối phó dịch COVID-19

Theo chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chính phủ sẽ tung gói tín dụng 250.000 tỷ đồng, gói tài khóa 30.000 tỷ và hàng ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Công Thương hướng tới 100% thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình

Bộ Công Thương hướng tới 100% thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ban hành Quyết định số 792/QĐ-BCT về Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Công Thương năm 2025. Kế hoạch đặt mục tiêu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trong toàn ngành.
Việt Nam-Hoa Kỳ ký kết và công bố nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế, thương mại

Việt Nam-Hoa Kỳ ký kết và công bố nhiều thỏa thuận hợp tác kinh tế, thương mại

Trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, nhiều thỏa thuận hợp tác có ý nghĩa quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Hoa Kỳ với tổng giá trị 4,15 tỷ USD đã được ký kết.
Bộ Công Thương: Kinh tế Việt Nam và Mỹ bổ sung cho nhau

Bộ Công Thương: Kinh tế Việt Nam và Mỹ bổ sung cho nhau

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam và Mỹ là hai nền kinh bổ sung cho nhau. Hàng hóa Việt Nam xuất sang Mỹ chủ yếu cạnh tranh với các nước thứ ba, không cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp Mỹ trên thị trường Mỹ. Ngược lại, còn tạo điều kiện để người tiêu dùng Mỹ được sử dụng hàng hóa rẻ của Việt Nam.

Các tin bài khác

CDNetworks hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu dễ dàng thâm nhập vào các thị trường mới nổi

CDNetworks hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu dễ dàng thâm nhập vào các thị trường mới nổi

CDNetworks, nhà mạng chuyên cung cấp công nghệ biên hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang tái khẳng định cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp toàn cầu khi họ mở rộng sang các thị trường mới nổi quan trọng, bao gồm Châu Mỹ Latinh, Nam và Đông Nam Á, Trung Đông và châu Phi.
Cleveland Clinic phá vỡ tiền lệ, xây dựng “từ vạch xuất phát” một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam

Cleveland Clinic phá vỡ tiền lệ, xây dựng “từ vạch xuất phát” một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, việc hệ thống y tế số 1 nước Mỹ Cleveland Clinic hợp tác cùng Vinmec xây dựng bệnh viện quốc tế tại Cần Giờ (TP.HCM) không đơn thuần là một dự án y tế, mà còn cho tầm nhìn dài hạn, cách làm bài bản và định hướng toàn cầu của Vingroup trong việc kiến tạo siêu đô thị biển Vinhomes Cần Giờ vươn tới đẳng cấp thế giới.
T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - Asean 2025, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch T&T Energy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã chia sẻ về việc liên danh T&T Group – Cospowers (Trung Quốc) sẽ ra mắt pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026.
Sự thật về việc “biểu tượng y tế toàn cầu” sắp có mặt tại siêu dự án đô thị biển Cần Giờ

Sự thật về việc “biểu tượng y tế toàn cầu” sắp có mặt tại siêu dự án đô thị biển Cần Giờ

Sự kiện khởi công siêu đô thị biển quy mô 2.870 ha ở Cần Giờ còn chưa hết dư âm tích cực thì công chúng lại tiếp tục bất ngờ trước thông tin “biểu tượng y tế toàn cầu” - hệ thống Cleveland Clinic sẽ có mặt tại khu đô thị. Không chỉ mang y tế Mỹ chất lượng cao tới Việt Nam, Cleveland Clinic còn mở đường cho các vụ “chuyển viện quốc tế” từ Việt Nam tới các cơ sở y tế hàng đầu trong hệ thống.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động