Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Tham dự buổi lễ có Đại tá Lương Quốc Anh, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng.
![]() |
| Đại tá Ngô Văn Thành (đứng giữa) và các đại biểu cắt băng khánh thành nhà đồng đội. (Ảnh: Kiên Định) |
Tại buổi lễ, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã trao quyết định bàn giao nhà đồng đội cho hai quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, gồm: Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Thức, Nhân viên máy nổ, Trạm ra đa 605, Trung đoàn 551 và Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Đào Ngọc Huấn, Khẩu đội trưởng pháo 37mm, Tàu 253, Hải đội 512, Lữ đoàn 127.
![]() |
| Chính ủy Vùng 5 Hải quân trao quyết định bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Thức. (Ảnh: Kiên Định) |
Gia đình Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Thức được hỗ trợ 60 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng để xây dựng căn nhà diện tích 100m². Gia đình Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Đào Ngọc Huấn được hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của Quân chủng Hải quân để xây dựng căn nhà có diện tích 110m².
Phần kinh phí còn lại của cả hai công trình do gia đình dành dụm, tiết kiệm và người thân giúp đỡ. Các căn nhà được thi công trong thời gian hơn 4 tháng, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và phù hợp với điều kiện sinh hoạt của từng gia đình.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Văn Thành cho biết: Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân luôn xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, quản lý. Việc hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của thủ trưởng các cấp đối với cán bộ, chiến sĩ đơn vị.
"Những căn nhà đồng đội được xây dựng không chỉ là mái ấm nghĩa tình, mà còn là điểm tựa để quân nhân yên tâm gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho đơn vị. Qua đó, góp phần khích lệ, động viên, giúp gia đình quân nhân vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống”, Đại tá Ngô Văn Thành nói.
![]() |
| Niềm vui của gia đình Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Đào Ngọc Huấn trong ngày về ở ngôi nhà mới. (Ảnh: Kiên Định) |
Từ đầu năm 2025 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã bàn giao 7 nhà đồng đội cho quân nhân đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Vùng. Hỗ trợ xây nhà đồng đội là một trong những hoạt động thiết thực của Vùng hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025); chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng Hải quân lần thứ XIV và kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26/10/1975 - 26/10/2025).
Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cùng các đơn vị đã tặng gia đình Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Thức và Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Đào Ngọc Huấn nhiều phần quà thiết thực.
Tin bài liên quan
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025
Các tin bài khác
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







