Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:09 | 18/01/2026 GMT+7

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

aa
Trong công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển.
40 năm Đổi Mới: Hành trình từ đói nghèo đến khát vọng hùng cường
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn trả lời các cơ quan thông tấn báo chí tại Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 14/01/2026. (Ảnh: Thủy Nguyên)

Phóng viên: Thưa đồng chí, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chặng đường phát triển mới của đất nước. Đồng chí đánh giá như thế nào về công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội XIV của Đảng thời gian qua?

Đồng chí Lại Xuân Môn: Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu bước ngoặt quan trọng, không chỉ tổng kết một nhiệm kỳ, một chặng đường phát triển mà còn xác lập tầm nhìn chiến lược, định hướng con đường đi lên của đất nước trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam, hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đến năm 2030 và 2045. Chính vì vậy, công tác thông tin, tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó báo chí là lực lượng chủ lực. Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, định hướng các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIV của Đảng ngay từ đầu năm 2025.

Chúng ta ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc, những đóng góp rất quan trọng của báo chí trong tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng. Báo chí sớm chủ động triển khai đồng bộ, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ trong thông tin, tuyên truyền tạo khí thế chính trị tích cực, rộng khắp, làm nổi bật tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới; thông tin kịp thời, chính xác, hiệu quả, đúng định hướng, góp phần quan trọng định hình nhận thức xã hội về Đại hội XIV của Đảng, về những kết quả nổi bật sau 40 năm đổi mới, của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, nhất là các chủ trương, quyết sách chiến lược lịch sử của Đảng từ tháng 8/2025 đến nay.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn phát biểu tại Phiên họp thứ hai của Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, ngày 29/12/2025. (Ảnh: TTXVN)

Thông qua tuyên truyền, báo chí đã giúp người dân thấy rõ sự cầu thị, trách nhiệm, trí tuệ, dân chủ, công phu toàn diện trong công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cấp ủy các cấp; khẳng định giữ vững vai trò “kiềng ba chân”: kiểm chứng - làm sáng tỏ - định hướng dư luận, đấu tranh kiên quyết với thông tin sai trái, xấu độc, qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị-tư tưởng, giữ vững thế trận tư tưởng, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ. Từ đó, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; tạo động lực, niềm tin, khí thế quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chuẩn bị tốt nhất cho thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi làm việc của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết với các cơ quan báo chí, ngày 11/12/2025. (Ảnh: Thủy Nguyên)

Chỉ trong 3 tháng gần đây, đã có hàng chục nghìn tin, bài, chương trình về Đại hội XIV và đại hội đảng bộ các cấp. Hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam đã phát huy vai trò chủ lực, nòng cốt, xung kích, thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và diễn đàn tin cậy của Nhân dân. Các cơ quan báo chí chính trị chủ lực như: Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân; các cơ quan báo chí của bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã xây dựng kế hoạch triển khai bài bản, thông tin đa dạng, hấp dẫn. Điều này cho thấy báo chí đã thực sự làm chủ "trận địa" thông tin, góp phần cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược mà Đại hội XIII đề ra.

Song song với đó, việc tổ chức Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIV của Đảng không chỉ nhằm bảo đảm cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, đầy đủ cho báo chí, mà còn thể hiện tinh thần công khai, minh bạch, chủ động hội nhập, tăng cường đối thoại và lan tỏa hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, đổi mới, phát triển tới nhân dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Trong bối cảnh không gian mạng phát triển nhanh, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, báo chí khẳng định vai trò định hướng dư luận, kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xấu độc, góp phần giữ vững ổn định chính trị-tư tưởng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Mỗi tin bài, mỗi sản phẩm báo chí trong giai đoạn này vừa mang giá trị thông tin vừa góp phần hình thành tinh thần, khí thế chung của xã hội trước thềm Đại hội XIV của Đảng.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Phóng viên: Một điểm mới được dư luận và giới báo chí đặc biệt quan tâm là tinh thần chủ động, cởi mở trong cung cấp thông tin về Đại hội XIV cho phóng viên trong nước và quốc tế. Đồng chí có thể cho biết những yêu cầu cụ thể đối với báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội XIV của Đảng?

Đồng chí Lại Xuân Môn: Tinh thần xuyên suốt trong công tác tuyên truyền Đại hội XIV là chủ động cung cấp thông tin, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm thông tin về Đại hội được truyền tải đúng định hướng, kịp thời, chính xác, đầy đủ và thuyết phục. Bởi trong bối cảnh môi trường truyền thông đa chiều hiện nay, nếu không chủ động cung cấp thông tin, không làm chủ "trận địa" thông tin thì rất dễ rơi vào thế bị động.

Thời gian qua, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan liên quan để lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIV của Đảng. Các cơ quan báo chí đã đầu tư nguồn lực, tổ chức triển khai bài bản, khoa học, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Để bảo đảm thông tin được truyền tải kịp thời, chính xác, đầy đủ, các cơ quan báo chí đã mở chuyên trang, chuyên mục, tăng tần suất, tăng chất lượng, tăng tốc, đổi mới toàn diện nội dung, hình thức thông tin. Nội dung tuyên truyền toàn diện, đúng, trúng, kịp thời, tạo điểm nhấn, ấn tượng đặc biệt về Đại hội XIV của Đảng; bảo đảm đúng chỉ đạo, định hướng của Đảng, không để xảy ra sai sót, giữ vững nguyên tắc: chính xác - thống nhất - chuẩn mực - thuyết phục; thông tin trên báo chí phải là dòng thông tin chủ lưu dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội và trên không gian mạng; chủ động, không né tránh việc đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Các đại biểu tham quan trưng bày trong không gian Đại hội tại lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, ngày 14/1/2026. (Ảnh: Thủy Nguyên)

Cụ thể, các cơ quan báo chí phải tập trung thông tin, tuyên truyền làm nổi bật tầm vóc chính trị, lịch sử, chiến lược của Đại hội XIV; nêu bật được Tầm nhìn của Đảng - Thành tựu của Đất nước - Khát vọng của Dân tộc - Quyết tâm đổi mới, chỉnh đốn Đảng. Báo chí không chỉ đưa tin mà phải thắp lên niềm tin, truyền đi khí thế, lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn phát biểu tại Phiên họp thứ hai của Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, ngày 29/12/2025. (Ảnh TTXVN)
Các cơ quan báo chí phải tập trung thông tin, tuyên truyền làm nổi bật tầm vóc chính trị, lịch sử, chiến lược của Đại hội XIV; nêu bật được Tầm nhìn của Đảng - Thành tựu của Đất nước - Khát vọng của Dân tộc - Quyết tâm đổi mới, chỉnh đốn Đảng. Báo chí không chỉ đưa tin mà phải thắp lên niềm tin, truyền đi khí thế, lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV

Công tác chuẩn bị nhân sự và văn kiện phải được thông tin theo hướng: công khai - minh bạch - chặt chẽ - dân chủ - khoa học. Nội dung tuyên truyền phải giúp nhân dân hiểu rõ công tác nhân sự được chuẩn bị bài bản, khoa học, đúng quy định; người được giới thiệu thực sự tiêu biểu về trí tuệ, năng lực, phẩm chất và uy tín. Các văn kiện đại hội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, sâu sắc, bám sát tình hình thực tiễn và có tính hành động cao. Đây là thông tin “trọng điểm”, báo chí phải tiên phong đi đầu, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, bóp méo, gây kích động, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thông tin trên báo chí khắc họa dấu ấn đậm nét về kết quả, thành tựu, sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong 40 năm Đổi mới, nhất là thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào tương lai đất nước.

Các cơ quan báo chí cần chủ động, kiên quyết đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc, các luận điệu sai trái, thù địch bằng lý lẽ sắc bén, chứng cứ thuyết phục. Báo chí phải làm chủ không gian mạng, giữ vai trò dẫn dắt, chủ đạo chứ không chạy theo mạng xã hội.

Về hình thức, cần đầu tư nghiêm túc vào công nghệ truyền thông để tạo ra những sản phẩm báo chí số chất lượng. Đại hội XIV của Đảng phải có những sản phẩm truyền thông khác biệt, chính xác, thuyết phục, hấp dẫn, có khả năng lan tỏa cao; xây dựng các gói nội dung số để tuyên truyền về Đại hội XIV của Đảng. Đẩy mạnh xây dựng, đăng, phát clip ngắn, phóng sự, livestream, tọa đàm online trên các nền tảng số để tiếp cận thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt lan tỏa thông tin tích cực.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tặng hoa chúc mừng Đại tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị bàn giao công tác Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương theo Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, ngày 04/11/2025. (Ảnh: Thủy Nguyên)

Phóng viên: Với những yêu cầu cụ thể nêu trên, theo đồng chí, các cơ quan báo chí, người làm báo cần chú trọng điều gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao?

Đồng chí Lại Xuân Môn: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện trọng đại của Đảng, của dân tộc. Mỗi bài báo, mỗi dòng tin, mỗi sản phẩm truyền thông trong thời điểm này cần góp phần định hình bầu không khí chính trị cả nước, củng cố niềm tin của nhân dân và lan tỏa khát vọng vươn lên của đất nước. Báo chí phải là lực lượng kiến tạo cho dòng chảy thông tin tích cực trên không gian truyền thông.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần nhận thức sâu sắc rằng, tuyên truyền về Đại hội XIV của Đảng trên bình diện quốc tế không chỉ là việc truyền tải thông tin về một sự kiện chính trị mà còn là dịp để Việt Nam truyền đi thông điệp về một Việt Nam không ngừng đổi mới, sáng tạo; một Việt Nam đoàn kết, năng động, hội nhập, tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường; nỗ lực, quyết tâm vượt qua các khó khăn để trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ và danh dự của người làm báo và cơ quan báo chí; khẳng định bản lĩnh, phẩm chất của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam “Trung thành - Bản lĩnh - Nhạy bén - Trí tuệ - Nhân văn - Kỷ cương - Sáng tạo” để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đặc biệt tại kỳ Đại hội quan trọng này.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Theo Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/boi-dap-niem-tin-va-khat-vong-phat-trien-dat-nuoc-phon-vinh-van-minh-hanh-phuc-post937590.html

Học giả Phần Lan: Việt Nam nên lấy kinh tế làm trọng tâm, nâng cao hạnh phúc cho toàn dân Học giả Phần Lan: Việt Nam nên lấy kinh tế làm trọng tâm, nâng cao hạnh phúc cho toàn dân
Nhà nghiên cứu Kyril Whittaker: Việt Nam chọn cách tiếp cận phát triển vì người dân Nhà nghiên cứu Kyril Whittaker: Việt Nam chọn cách tiếp cận phát triển vì người dân
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu Nghị quyết không chỉ đúng mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trao đổi với báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Tô Lâm nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật thực thi, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát và tổ chức hành động đến cùng để đưa Nghị quyết Đại hội XIV nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ trí thức

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ trí thức

Hội nghị toàn quốc tại Hà Nội tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đến các cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ và trí thức, thúc đẩy phát triển bền vững.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, diễn ra sáng 23/3 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), nhiều cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đã gửi thông điệp chúc mừng, khẳng định tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng phát triển và quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.
51 năm thống nhất đất nước: Từ khát vọng hòa bình đến quốc gia có trách nhiệm

51 năm thống nhất đất nước: Từ khát vọng hòa bình đến quốc gia có trách nhiệm

Từ khát vọng hòa bình của một dân tộc từng trải qua chiến tranh, Việt Nam hôm nay đang khẳng định vai trò là quốc gia có trách nhiệm, tích cực đóng góp cho hòa bình và an ninh chung của thế giới, đồng thời trở thành hình mẫu về hòa giải và hàn gắn sau chiến tranh.
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ luôn có vị trí quan trọng. Không chỉ là tổ chức tập hợp các tầng lớp Nhân dân theo lĩnh vực, ngành nghề, các hội còn là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, góp phần tạo nền tảng xã hội vững chắc cho ổn định chính trị và phát triển bền vững.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài

Chiều 28/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Lễ trao Quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước ngoài.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động