Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:28 | 12/01/2022 GMT+7

Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022

aa
Sáng ngày 11/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO đã đề nghị các đại biểu quan tâm, chú trọng 04 nội dung trong chương trình công tác của DAFO năm 2022.
Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022 Mong muốn giao lưu, xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Liên bang Nga năm 2022
Đà Nẵng bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân Đà Nẵng bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân
ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO phát biểu khai mạc Hội nghị.
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO nhận định trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khắp thế giới, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng vẫn được tiến hành dưới nhiều hình thức linh hoạt; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đạt được những kết quả tích cực; mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của các nước láng giềng, bạn bè truyền thống, đối tác chiến lược, đối tác toàn diện tiếp tục được chú trọng. Những kết quả tích cực nêu trên đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với bạn bè quốc tế; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2021 và chương trình công tác năm 2022.

Trong năm 2021, hoạt động đối ngoại nói chung đã kịp thời có nhiều giải pháp sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động để thích ứng với điều kiện mới, trong đó Chiến lược “ngoại giao” vaccine đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Một số hoạt động tiêu biểu trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị mà DAFO và các tổ chức thành viên đã triển khai như: tổ chức thành công Chương trình “Giao lưu văn hóa Pháp ngữ”; Hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh về “Tăng cường hữu nghị và kết nối thương mại, đầu tư, du lịch Đà Nẵng - Thái Lan”; Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu đất nước Cuba”; Hội nghị trực tuyến Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 03; Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2021; Đại hội đại biểu lần thứ II Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố; các hoạt động giao lưu văn hóa, hữu nghị với Lào, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Trong năm 2021, Đà Nẵng đã tiếp nhận 64 chương trình, dự án, viện trợ PCPNN với tổng kinh phí cam kết hơn 126 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Viện trợ nhân đạo, môi trường, giáo dục, viện trợ khắc phục hậu quả do dịch bệnh và thiên tai.

DAFO đã triển khai một số chương trình, dự án viện trợ như: Vận động và tiếp nhận 100 triệu đồng của Dự án Đà Nẵng (tiền thân là Quỹ Đà Nẵng/Quảng Nam) của Mỹ để hỗ trợ cho người lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Liên Chiểu; Hỗ trợ, đăng ký cho các đối tác người nước ngoài tiêm chủng vaccine phòng dịch COVID-19; giúp đỡ, chia sẻ thông tin, mua hộ lương thực, thực phẩm cho người nước ngoài trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Bên cạnh đó, DAFO đã triển khai các thủ tục tiếp nhận và phân phối các trang thiết bị dạy và học tiếng Trung của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, trị giá gần 179 triệu đồng. Đồng thời kêu gọi, vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng và hưởng ứng lời kêu gọi của các Hội hữu nghị song phương ở Trung ương.

Công tác thông tin đối ngoại do DAFO và các tổ chức thành viên thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tạo nên một kênh thông tin hiệu quả góp phần xây dựng tình cảm tốt đẹp giữa bạn bè quốc tế với Đà Nẵng. Trang Thông tin điện tử DAFO đã đưa gần 200 tin, bài về hoạt động đối ngoại nhân dân, các tin tức đối ngoại quan trọng, các sự kiện chính trị lớn của đất nước và thành phố; chú trọng tuyên truyền về vấn đề biển, đảo quê hương, bảo vệ chủ quyền quốc gia, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, các Chương trình của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của thành phố. Ông đánh giá công tác đối ngoại nhân dân của thành phố với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả’” đã nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến phù hợp với tình hình mới. DAFO đã cùng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học, địa phương tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đa dạng, phong phú, có hiệu quả.

Chỉ đạo định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 trong công tác đối ngoại nhân dân, ông Trần Phước Sơn đã đề nghị lưu ý một số điểm sau: Một là, cần bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác đối ngoại và định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng; chủ động ứng phó linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động để nhanh chóng thích nghi được với tình hình mới để triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, thiết thực.

Hai là, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 8816/KH-UBND của UBND thành phố về việc triển khai Chương trình số 32-CT/TU ngày 19/11/2019 của Thành uỷ Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 08/8/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; gắn kết đối ngoại nhân dân với các hoạt động ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hoá và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài vì sự phát triển chung của thành phố.

Ba là, tăng cường nghiên cứu, dự báo, tham mưu chiến lược về công tác đối ngoại nhân dân thành phố Đà Nẵng theo đúng đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta. Bốn là, Liên hiệp hữu nghị cần chủ động, tích cực hơn nữa, cùng với các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè thế giới để ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Các cơ quan liên quan như Sở Nội vụ, Sở Tài chính nghiên cứu tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố về chế độ, chính sách, đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức và người lao động làm việc tại Liên hiệp hữu nghị theo quy định tại Quyết định số 41/2013/QĐ-TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp thêm vào kế hoạch công tác trong năm 2022 của lãnh đạo các Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Nhật Bản, đại diện đại biểu là tăng ni (Phật giáo) và các đại biểu tham dự.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình cho rằng với Kế hoạch thực hiện công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2022 mà UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt kèm theo Quyết định số 69/QĐ-UBND ngày 10/01/2022 có 07 tiêu điểm gần 60 hoạt động, sự kiện; trong đó DAFO được UBND thành phố giao làm đơn vị đầu mối, đơn vị nòng cốt, đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2022.

Khối lượng công việc lớn, yêu cầu công việc ngày càng cao, ông Bình đề nghị quan tâm, chú trọng 04 nội dung: Thứ nhất, cần tăng cường về mặt nhận thức trong công tác đối ngoại nhân dân, xem đây là trách nhiệm, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị thành phố Đà Nẵng, trong đó có đơn vị mình chứ không phải là trách nhiệm của mỗi cơ quan chuyên trách là DAFO. Quan tâm phân công, bố trí cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân tại đơn vị mình đảm bảo trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu công việc; thường xuyên giữ mối liên hệ, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên trách là Liên hiệp hữu nghị theo đúng Quy chế phối hợp thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 8828 ngày 17/11/2011 của UBND thành phố.

Thứ hai, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động nhân kỷ niệm năm tròn, năm lẻ 5 trong quan hệ ngoại giao với Lào, Campuchia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Áo; hoạt động xây dựng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN..., đồng thời tăng cường đổi mới phương thức tổ chức hoạt động phù hợp với điều kiện bình thường mới.

Thứ ba, tiếp tục củng cố, mở rộng, phát triển theo chiều sâu và bề rộng mạng lưới bạn bè, đối tác quốc tế theo hướng tập trung vào các nước láng giềng khu vực có chung biên giới như Trung Quốc, Lào, Campuchia, các nước trong khu vực ASEAN, các nước bạn bè truyền thống, các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện. Tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức nhân dân các nước. Và thứ tư, tăng cường công tác thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người, văn hoá Đà Nẵng; các chủ trương, đường lối, chính sách, thành tựu của thành phố đến với bạn bè quốc tế. Đẩy mạnh công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, tranh thủ các tổ chức, doanh nghiệp để vận động các chương trình, dự án nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội.

Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022
Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Cờ thi đua là “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021” cho DAFO và tặng Bằng khen 02 cá nhân vì “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021”.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Cờ thi đua là “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021” cho DAFO và tặng Bằng khen 02 cá nhân là ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch DAFO và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch DAFO vì “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021”. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân vì “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và 2021”.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Quyết định số 140/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã quy hoạch lại toàn bộ hệ thống cảng biển cả nước, phù hợp với sự chuyển mình của đất nước trong thời đại mới, đưa Việt Nam thật sự trở thành một quốc gia biển, mạnh lên từ biển. Theo định hướng phát triển quốc gia, cụm cảng biển và logistics khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng với các cụm cảng biển và logistics 2 đầu đất nước định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.
Cụm thi đua số 1: chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ĐNND

Cụm thi đua số 1: chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ĐNND

Ngày 25/4, tại thành phố Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Dương, Cụm phó Cụm thi đua số 1 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Cụm số 1 năm 2025 và Hội thảo nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.
Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Sau thành công của Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác diễn ra vào 2025, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt trong ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững.

Các tin bài khác

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 2/5, trong khuôn khổ chuyến tháp tùng xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề nghị viện và thiểu số Cộng hòa Ấn Độ - đã có cuộc gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động