Bức ảnh người vô gia cư ngủ dưới chân cầu lột trần hiện thực khắc nghiệt tại đô thị giàu có bậc nhất thế giới
Với nhiều người, cuộc sống phương Tây luôn gắn liền với những công trình đồ sộ, phương tiện giao thông hiện đại và mọi tiện nghi cuộc sống được trang bị nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
Tuy nhiên, đô thị càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo càng phân hóa, kéo theo những mặt tối không tưởng đối với người nước ngoài: tỷ lệ thất nghiệp cao, người vô gia cư, trộm cướp... Tất cả điều đó vẽ lên một diện mạo không như mơ của các nước phương Tây, và Anh cũng không phải ngoại lệ.
|
Hình ảnh người đàn ông vô gia cư ngủ dưới chân cầu khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.
Mới đây, trang Mirror đã đăng tải bức ảnh với nhân vật trung tâm là một người đàn ông vô gia cư đang nằm ngủ dưới chân cầu Charing, cách dòng sông Thames khoảng hơn 6m. Trong bức hình, người đàn ông đang cuộn mình trong tấm chăn mỏng, cố nằm ép sát vào tường để không ngã xuống dòng sông: một giấc ngủ bình yên mà chỉ sơ sẩy sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng.
Ngay khi bức hình được chia sẻ trên mạng, nó đã dấy lên nhiều tranh luận và những ý kiến phản hồi trái chiều. Nhiều người không tin vào việc ở một đô thị hiện đại như London, Anh lại có những cảnh tượng đau lòng đến thế.
Theo tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư Crisis.org, những người vô gia cư phải ngủ trên đường phố thường là nạn nhân của tình trạng bạo lực, cao hơn các đối tượng khác tới 17 lần. Cứ 3 người vô gia cư lại có 1 người phải chịu cảnh bạo hành, đánh đập từ những kẻ xấu.
|
Thu mình trong chiếc chăn màu xanh, ông ta cố gắng nằm sát tường để có giấc ngủ ngon lành.
Chính vì vậy, dù phải mạo hiểm mạng sống của mình, nhiều người vô gia cư vẫn chấp nhận ngủ tại những nơi nguy hiểm như chân cầu để tránh khỏi những tay côn đồ luôn rình rập xung quanh.
Tuổi thọ trung bình của những người vô gia cư vào khoảng 47 tuổi. Theo ước tính của chính phủ Anh, số người vô gia cư ngủ trên đường phố mỗi đêm rơi vào khoảng 4,134 người vào năm 2016. Con số này tăng gấp đôi so với năm 2010.
|
Tuổi trọ trung bình của người vô gia cư chỉ khoảng 47 tuổi.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




