Busan (Hàn Quốc) lần đầu tiên phát hành ấn phẩm đặc biệt bằng tiếng Việt
| Ngày 31/8, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã thông báo Kết quả Cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19” do Trung tâm phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. |
| Sau giai đoạn 1 với nhiều kết quả tích cực, Vinamilk và VTV Digital chính thức công bố hành trình tiếp theo của chiến dịch cộng đồng BẠN KHỎE MẠNH, VIỆT NAM KHỎE MẠNH với dự án mang tên “VÙNG XANH HY VỌNG”. |
![]() |
| Ấn phẩm bằng tiếng Việt: Busan năng động phát hành tại Hàn Quốc tháng 9/2021. |
Ấn phẩm này là một phần trong các dự án được triển khai sau Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2019, được phát hành nhằm mục đích mở rộng giao lưu với các quốc gia Đông Nam Á, đáp ứng thông tin về Busan của người nước ngoài cư trú trên địa bàn thành phố.
Việt Nam không chỉ là quốc gia ASEAN có hoạt động giao lưu tích cực nhất với Busan trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, y tế mà còn là cộng đồng lớn nhất trong số những người nước ngoài sinh sống tại Busan.
Đặc biệt, kể từ khi ký kết thỏa thuận thành phố kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam, vào ngày 3 tháng 11 năm 1995, mối quan hệ giao lưu và hữu nghị đã được duy trì. Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn ngày 15 tháng 9 là "Ngày Busan" và tổ chức kỷ niệm hàng năm.
Ấn phẩm đặc biệt này bao gồm thông tin về lịch sử và những giao lưu giữa Việt Nam với Busan; chính sách đa văn hóa, cơ quan hỗ trợ người nước ngoài của Busan; cuộc sống và câu chuyện giao lưu với các cá nhân, du học sinh Việt Nam, tổ chức dân sự tại Busan, và giới thiệu về các danh lam thắng cảnh ở thành phố này.
Thị trưởng thành phố Busan cho biết, “Tôi hy vọng rằng việc xuất bản ấn bản đặc biệt này sẽ là cơ hội để các gia đình đa văn hóa là thành viên của cộng đồng địa phương hình thành sự đồng thuận về các chính sách của thành phố và củng cố vị trí của Busan như một trung tâm giao lưu ASEAN".
Chính quyền thành phố có kế hoạch phân phát ấn phẩm này cho các tổ chức, cơ quan liên quan tới người nước ngoài, như Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa, Trung tâm Văn hóa ASEAN, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Busan, các trung tâm thông tin du lịch, khoa tiếng Việt ở các trường Đại học của Hàn Quốc.
Ngoài ra, thành phố cũng phát hành ấn phẩm dưới dạng sách điện tử ebook và ra mắt trên trang web thành phố book.busan.go.kr.
| Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập thể cán bộ, chiến sĩ, người lao động, nhất là các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý Lăng cần phát huy thành tựu đạt được trong 45 năm qua, nâng tầm công tác quản lý, bảo quản, duy tu, bảo dưỡng, tôn tạo khu di tích “đặc biệt của đặc biệt” Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng với cống hiến vĩ đại của Bác Hồ kính yêu cho dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta, xứng đáng với tình cảm mà dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta dành cho Người. |
| Tháng 8 năm nay, đánh dấu mốc thời gian 45 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt, sữa đặc Ông Thọ tri ân khách hàng với phiên bản lon đặc biệt, đem đến cơ hội trúng vàng cực hấp dẫn qua chương trình “Uống sữa Ông Thọ, trúng vàng”. |
| Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, Thủ tướng chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để, đồng bộ các giải pháp thì mới có thể kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả; kiên trì thực hiện mục tiêu kép, dứt khoát không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội, không để khủng hoảng truyền thông, tất cả vì ấm no, hạnh phúc, an toàn cho người dân. |
Tin bài liên quan
Khai mạc liên hoan phim quốc tế Busan 2022
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Busan của Hàn Quốc
TP.HCM và Busan trao đổi kinh nghiệm chống dịch COVID-19 và hợp tác phục hồi kinh tế
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







