Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:16 | 05/05/2021 GMT+7

Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD

aa
Sáng 5/5, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trước khi được phát hiện, người này có đi làm căn cước công dân (CCCD).
Cách ly triệt để, triển khai cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh Cách ly triệt để, triển khai cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh
12h không có ca mắc mới COVID-19, hơn 585 nghìn người đã được tiêm vaccine 12h không có ca mắc mới COVID-19, hơn 585 nghìn người đã được tiêm vaccine
Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca nghi nhiễm trong đêm 4/5
Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca nghi nhiễm trong đêm 4/5

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới là bà B.T.T., sinh năm 1977, thường trú tại P.Xuân Thanh (TP. Long Khánh); cư trú tại Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, đang làm việc tại quán bar New Phương Đông, TP. Đà Nẵng.

Ngày 28/4, bà B.T.T. khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông có tiếp xúc với chị Đ.T.T. – người đi cùng với BN2982 đến quán bar.

Từ ngày 28/4 đến 2/5, bà T. làm việc bình thường tại quán bar, có đến một số nơi ở TP. Đà Nẵng.

Ngày 3/5, khoảng 6h30 bà T. từ nơi ở đến sân bay Đà Nẵng bằng ô tô Grab, 9h30 lên chuyến bay VN113, số ghế 18. Khoảng 10h30, bà T. về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi xe taxi Vinasun số 1009 đến bến xe Cúc Phương (97 Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.5, TP.HCM), trong quá trình ngồi đợi có đeo khẩu trang.

Từ 12h00, bà T. đi từ bến xe khách Cúc Phương đến TP. Long Khánh (Bến xe Cúc Phương tại Long Khánh, địa chỉ: 28 Nguyễn Du, Xuân An, TP. Long Khánh). Khoảng lúc 13h30, bà T. được em trai B.X.T. ra đón bằng xe ô tô riêng về nhà tại số 242 đường Ngô Quyền, P.Xuân Thanh, TP. Long Khánh.

Từ 13h30 đến 18h, bà T. chỉ ở nhà nghỉ ngơi, không đi đâu. Từ 18h đến 19h, tự lái ô tô riêng đến quán Hương Lan (số 50 đường Trần Phú, P. Xuân An, TP. Long Khánh) ăn bánh cuốn, đi cùng cháu là B.M.Q. (sinh năm 2010). Tại đây, bà T. có gặp bà Đ.T.K.C. (cán bộ Chi cục thuế Long Khánh, số nhà 72 Thích Quảng Đức, P.Xuân An, TP.Long Khánh), cùng ăn bánh cuốn (ngồi đối diện).

Từ 19h đến 20h30, bà T. đến trụ sở KP.2 (đường Phạm Lạc, P. Xuân Thanh, TP. Long Khánh) làm căn cước công dân (CCCD). Trong quá trình chờ làm CCCD, bà T. có đeo khẩu trang thường xuyên và không tiếp xúc với ai.

Vào lúc 20h30 đến 21h khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì bà T. nhận được tin báo người bạn đi cùng với BN2.982 bị cách ly tập trung (ca F1), nên liên hệ khai báo y tế với Trạm y tế P. Xuân Thanh và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngày 4/5, UBND phường Xuân Thanh đã ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với bà B.T.T. và phân công lực lượng giám sát tại nhà bà T. (số 242 Ngô Quyền, P.Xuân Thanh). Cán bộ trạm Y tế P. Xuân Thanh và Trung tâm Y tế TP. Long Khánh đã đến nhà điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 10h.

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca nghi nhiễm COVID-19 này trong đêm 4/5.

Đến 20h ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo bà B.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, bà T. được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị.

Hiện tại, bà T. sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Qua điều tra, đã phát hiện 13 trường hợp đã tiếp xúc, tiếp xúc gần với bà B.T.T. gồm: em trai, em dâu, 2 cháu đang học tại Trường THCS Lê Qúy Đôn và Tiểu học Lê Văn Tám (TP.Long Khánh), 5 cán bộ công an làm CCCD ở P.Xuân Thanh, 2 bảo vệ dân phố làm CCCD, 1 cán bộ Chi cục thuế Long Khánh và 1 người bạn. Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly y tế tập trung ngay trong đêm đối với 13 trường hợp tiếp xúc với bà T.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1 tại quán bánh cuốn Hương Lan, các công dân có đến trụ sở khu phố 2 phường Xuân Thanh làm Căn cước công dân vào thời điểm từ 19h đến 20h30 ngày 3/5; xe Cúc Phương từ Q.5 TP.HCM về Long Khánh vào thời điểm từ 11h đến 13h30 ngày 3/5; Tài xế xe taxi Vinasun số 1009 (Vinasun TP.HCM); tài xế xe Grab tại Đà Nẵng; Chuyến bay VN 113 từ Đà Nẵng đi TP.HCM lúc 9h30 ngày 3/5.

Đồng thời, tiếp tục điều tra các trường hợp F2 để tiến hành cách ly y tế tại nhà; và mở rộng đến các trường hợp F3 (tự theo dõi sức khỏe).

Hà Nội: Một bác sĩ nghi dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: Một bác sĩ nghi dương tính với SARS-CoV-2
Chiều tối 4/5, Thành phố Hà Nội ghi nhận một trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.
Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng
Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó 01 ca trong nước tại Đà Nẵng, 10 nhập cảnh đã cách ly ngay.
Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội
Cơ quan công an đã đề xuất các đơn vị chức năng xử phat T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.
Nam Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Đà Nẵng tăng tốc xúc tiến xuất khẩn

Sáng 2/10, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu Đà Nẵng 2025. Sự kiện có sự tham gia của 300 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương, các Tham tán thương mại ở nước ngoài và doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Hội nghị nhằm tăng cường hợp tác, kết nối giữa các địa phương, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.
Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng

Ngày 25/9, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN). Chuyến thăm và làm việc này cũng là dịp để các chương trình, dự án của WVI được triển khai thuận lợi, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Các tin bài khác

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.
Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động