Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
08:53 | 04/08/2023 GMT+7

Ca phẫu thuật tim mạch đặc biệt cho phóng viên Cuba tại Việt Nam

aa
Nhà báo Cuba nói đùa rằng ông phải bổ sung ngày sinh thứ hai là ngày 24/7/2023, sau khi được bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội "tái sinh" và nhận được sự quan tâm ấm nồng của những đồng nghiệp TTXVN.
Zhi Shan hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho hơn 80 trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh, Nghệ An Zhi Shan hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho hơn 80 trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh, Nghệ An
Trong tháng 6 và 7/2023, tổ chức Zhi Shan hỗ trợ và bố trí cho hơn 80 trẻ em hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An mắc các khuyết tật về vận động, tiết niệu, sinh dục… phẫu thuật chỉnh hình miễn phí.
Ngày trực đặc biệt của nữ bác sĩ Cuba Ngày trực đặc biệt của nữ bác sĩ Cuba
Bà Annet Ramos – nữ bác sĩ nhi người Cuba, đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Đồng Hới, Quảng Bình) đã có 4 năm gắn bó với Việt Nam. “Đối với tôi, Việt Nam là sự trưởng thành”, bà Annet
Ca phẫu thuật tim mạch đặc biệt cho phóng viên Cuba tại Việt Nam | Phong cách | Vietnam+ (VietnamPlus)
Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang và các cán bộ, phóng viên TTXVN chúc mừng phóng viên Moisés Pérez Mok sau ca phẫu thuật thành công. (Ảnh: An Văn Đăng/Vietnam+)

Trong thời điểm Thông tấn xã Việt Nam và Prensa Latina (PL) đang gấp rút chuẩn bị loạt hoạt động kỷ niệm 50 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz tới Quảng Trị (tháng 9/1973-tháng 9/2023) - một dấu mốc vàng son trong quan hệ đặc biệt giữa hai nước - chúng tôi bất ngờ nhận một tin không vui: phóng viên thường trú hãng bạn tại nước ta, Moisés Pérez Mok bị phát hiện tắc nghẽn động mạch và phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Với bất kỳ ai, một ca phẫu thuật tim mạch luôn là một thử thách phức tạp, và đối với một người nước ngoài lớn tuổi, không hiểu ngôn ngữ bản địa cùng nhiều hạn chế khác, khó khăn ấy còn lớn hơn gấp bội.

Ở thời khắc đó, điểm tựa lớn nhất của người phóng viên Cuba lão luyện, bên cạnh người bạn đời cùng một con số không nhiều đồng bào Cuba và bạn bè Việt Nam, chính là quan hệ hữu nghị khăng khít giữa Thông tấn xã Việt Nam và PL, một hình ảnh thu nhỏ của mối quan hệ thủy chung, son sắt giữa hai quốc gia và hai dân tộc.

Thông tấn xã Việt Nam ngay lập tức đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ và sau đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận thăm khám cho nhà báo Moisés Pérez Mok.

Ca phẫu thuật đặc biệt

Sáng sớm tinh mơ một ngày trong tuần, khi phố phường Thủ đô Hà Nội còn chưa thực sự tỉnh giấc, Phòng khám Tim mạch của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đông chật người bệnh xếp hàng chờ khám. Vợ chồng phóng viên Moisés Pérez có phần lúng túng khi đi qua những dãy ghế chờ và bước vào phòng khám.

Có thể hiểu được cảm giác hồi hộp của người phóng viên kỳ cựu từng thường trú tại nhiều quốc gia ấy trong lần “thâm nhập thực tế” bất đắc dĩ này. Dù đã ngoài 60 tuổi, ông chưa bao giờ trải qua lần phẫu thuật nào ngoại trừ một tiểu phẫu khi còn nhỏ, và mọi chỉ dẫn về sức khỏe trước đó mà ông nhận được đều là từ các bác sỹ đồng hương Cuba.

Nhưng thái độ ân cần trong giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Lân Hiếu - đã nhanh chóng trấn an ông và sau những chỉ dẫn tường tận, buổi khám đầu tiên khép lại với câu hứa ngắn gọn: “Bệnh viện sẽ tạo điều kiện hết sức cho đồng chí."

Lời cam kết ấy đã nhanh chóng được thực hiện. Bệnh viện Đại học Y đã dành cho phóng viên Moisés Pérez những cơ chế ưu đãi chắc hẳn rất hiếm có cho một bệnh nhân nước ngoài.

Đích thân Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu đã trực tiếp tiến hành buổi chụp mạch tổng thể để sẵn sàng can thiệp đặt stent, bất chấp việc có thể muộn chuyến công tác địa phương quan trọng đã sát giờ.

Sau khi xác định tình trạng động mạch của bệnh nhân phức tạp hơn dự kiến cần phải tiến hành phẫu thuật bắc cầu mạch, Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu Ca chỉ định ca phẫu thuật sẽ diễn ra sau đó một tuần, đồng thời, ông tiếp tục tham gia giám sát ca mổ kéo dài tới hơn 6 giờ đồng hồ.

Trong quá trình chuẩn bị ca mổ, một phiên dịch đã được đặc cách cho phép vào phòng mổ để đồng hành cùng phóng viên Moisés Pérez cho tới thời điểm gây mê, có lẽ không chỉ bởi vì rào cản ngôn ngữ mà còn để giúp ông ổn định tâm lý trước thời khắc quan trọng tại một không gian lạ lẫm.

Những ngày hồi phục hậu phẫu sau đó, bệnh nhân Cuba luôn được hưởng những điều kiện tối ưu và sự quan tâm chăm sóc chu đáo của bác sỹ phẫu thuật Vũ Ngọc Tú cùng đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thậm chí cả từ những bệnh nhân Việt Nam khác xung quanh, khiến ông luôn có cảm giác thân thuộc như ở nhà.

Phóng viên Moisés Pérez nhớ lại: “Tôi tỉnh lại từ cơn mê sau phẫu thuật với tiếng những tiếng gọi 'Moisés, Moisés' của các bác sỹ, những người thậm chí còn bật sẵn cả bài hát 'Guantanamera' (bài hát dân gian nổi tiếng của Cuba) dành riêng cho tôi. Từ thời khắc đó, tôi biết mình đã sống lại. Trong thời gian phục hồi cách ly (24h sau khi mổ) các bác sỹ luôn bật nhạc Latinh để tôi tỉnh táo hơn, thật cảm động. Những ngày sau đó tại bệnh viện, không có giây phút nào tôi không cảm nhận được sự chăm sóc tận tình chu đáo của các bác sỹ, y tá nơi đây, còn người bệnh nhân giường bên, khi biết tôi là người Cuba, thậm chí còn mời tôi uống trà và chia sẻ đồ ăn, vì muốn 'người anh em Cuba' biết về ẩm thực Việt Nam…

Ông cảm động hồi tưởng: "Một thời điểm khác không thể nào quên trong những ngày ở bệnh viện là khi Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang tới tận giường bệnh thăm tôi. Chị nhìn vào mắt tôi và nhẹ nhàng nói: 'Chúng tôi đã giữ lời, bây giờ, hãy chóng khỏe nhé, Moisés.' Chỉ cần những lời ngắn gọn đó cũng khiến tôi hiểu thấu những nỗ lực hết mình và tình cảm trân quý của lãnh đạo và các đồng nghiệp Thông tấn xã Việt Nam."

Nhà báo Cuba còn bông đùa rằng từ nay ông phải bổ sung hồ sơ cá nhân với dữ liệu ngày sinh thứ hai là ngày 24/7/2023 tại Hà Nội, sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội “tái sinh."

Ca phẫu thuật tim mạch đặc biệt cho phóng viên Cuba tại Việt Nam | Phong cách | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và vợ chồng phóng viên Moisés Pérez. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong chuyến thăm đó, xúc động trước sự tận tâm của tập thể y, bác sỹ nơi đây, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nước bạn Cuba còn nhiều khó khăn do nhiều năm liên tiếp chịu cấm vận, sự giúp đỡ của tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội càng trở nên quý báu. Chúng tôi, những người làm báo Thông tấn xã Việt Nam và các đồng nghiệp Cuba sẽ không bao giờ quên lòng nhân ái và tài năng chuyên môn của các y, bác sỹ."

"Những viên than hồng trong tuyết lạnh"

Trong những ngày đầu tiên sau khi phóng viên Moisés Pérez được phát hiện vấn đề sức khỏe và khi phương án điều trị vẫn chưa được xác định, chúng tôi đã có những trao đổi cá nhân với một đồng nghiệp của PL.

Để trấn an người bạn lâu năm đó, người viết đã thành thực chia sẻ: “Hiện tại có nhiều điểm chưa rõ ràng, nhưng tôi tin chắc lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam sẽ cố gắng hỗ trợ Moisés tối đa có thể," và rồi câu trả lời thậm chí còn mang tính an ủi lớn hơn: “điều đó thì chúng tôi (PL) luôn tin tưởng chắc chắn, chúng tôi biết rõ rằng nếu một ngày nào đó 'cả thế giới' có bỏ rơi chúng tôi, thì chúng tôi vẫn còn Thông tấn xã Việt Nam bên mình."

Đó chính là tình cảm, tinh thần và niềm tin mà Việt Nam và Cuba nói chung cũng như Thông tấn xã Việt Nam và PL nói riêng dành cho nhau. Mỗi một nhà báo Thông tấn xã Việt Nam tại Cuba luôn có PL đồng hành, sát cánh và từng nhà báo PL tại Việt Nam luôn tìm thấy ở Thông tấn xã Việt Nam điểm tựa vững chắc về mọi mặt.

Ca phẫu thuật tim mạch đặc biệt cho phóng viên Cuba tại Việt Nam | Phong cách | Vietnam+ (VietnamPlus)
(Ảnh: An Văn Đăng/Vietnam+)

Ngày phóng viên Moisés Pérez xuất viện, chúng tôi vui mừng không chỉ trước thành công của ca phẫu thuật mà còn bởi thêm một lần chiêm nghiệm sức lan tỏa, thẩm thấu của tình đoàn kết thủy chung, vô tư, trong sáng Việt Nam-Cuba tới từng người dân của hai nước, và bởi niềm tin ngày càng chắc chắn rằng với tình cảm đó, nhân dân hai nước sẽ còn tiếp tục trao cho nhau “những viên than hồng trong tuyết lạnh."

Xuyên suốt lịch sử hơn 60 năm quan hệ Việt Nam-Cuba, lãnh đạo hai nước đã nhiều lần khẳng định tính chất đặc biệt và “mẫu mực” tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Với hai quốc gia có tiềm lực kinh tế khiêm tốn và xa xôi về địa lý, tính chất đặc biệt ấy không đến từ trị giá của các “gói viện trợ” hay sự tương đồng về văn hóa và thuận lợi trong giao thương.

Tính chất đặc biệt ấy đến từ khát vọng chung về quyền tự quyết vận mệnh của mỗi dân tộc và sự tương đồng trong con đường mà hai dân tộc đã chọn để hiện thực hóa khát vọng đó, chắc chắn rồi. Nhưng nó còn đến từ những giúp đỡ chí tình, những sẻ chia thực sự vào đúng những thời khắc gian khó nhất, khi mà những điều bình dị, đời thường sẽ trở nên trân quý và vô giá, như những viên than hồng được trao trong tuyết lạnh.

Trong thời kỳ Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong những năm đầu tái thiết đất nước sau chiến tranh, Cuba đã gửi tặng Việt Nam đường, bò sữa và những công trình xây dựng cơ bản có tầm quan trọng chiến lược, và thậm chí đã có những chuyên gia quân sự, y tế, xây dựng Cuba đã thực sự hiến dâng cả máu của mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, đúng như lời tuyên bố hào hùng của Tổng tư lệnh Fidel Castro.

Hay gần đây nhất, nước bạn cũng đã chuyển cho Việt Nam vaccine ngừa COVID-19 ở thời điểm dịch bệnh bùng phát khi mà cả thế giới cùng tìm kiếm nguồn cung sản phẩm y tế chiến lược này.

Về phía mình, Việt Nam đã lên tiếng tại mọi diễn đàn có thể để ủng hộ sự nghiệp cách mạng Cuba và cuộc đấu tranh chống cuộc bao vây cấm vận kinh tế dai dẳng mà nước bạn phải gánh chịu, cũng như đã gửi tặng nhiều chuyến tàu gạo và nhiều sản phẩm trọng yếu khác đúng vào những lúc Hòn đảo Tự do thiếu hụt lương thực nhất và bị hạn chế mọi bề bởi cuộc bao vây cấm vận.

Mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam vẫn luôn vui mừng, tự hào trước mỗi thành công của nước bạn, hay lo lắng, xót xa trước nhưng khó khăn, nghịch cảnh và sẵn lòng tự nguyện quyên góp trong các đợt vận động ủng hộ người bạn phương xa ấy.

Đối với chúng tôi, những người may mắn được chứng kiến, dõi theo và “sống” trong mối quan hệ đặc biệt đó, thì những trợ giúp thực sự từ trái tim ấy không chỉ đến từ những giai thoại lịch sử, những câu nói bất hủ và cô đọng, mà còn thể hiện qua những sự việc chợt đến, để sau này chúng trở thành những kỷ niệm không thể nào quên./.

Theo Vũ Lê Hà/Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/ca-phau-thuat-tim-mach-dac-biet-cho-phong-vien-cuba-tai-viet-nam/887085.vnp

Thế hệ trẻ có trách nhiệm giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba Thế hệ trẻ có trách nhiệm giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba
Ngày 18/10, ngày đầu tiên trong chuyến thăm và làm việc chính thức tại Cuba, Đoàn đại biểu cấp cao thanh niên Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tới thăm, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài José Marti.
Phát triển hợp tác văn hóa tương xứng với quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba Phát triển hợp tác văn hóa tương xứng với quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba
Ngày 21/4 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham gia Đoàn lãnh đạo cấp cao do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu thăm chính thức Cộng hòa Cuba, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cuba Alpidio Alonso Grau tại thủ đô La Habana. Buổi làm việc diễn ra trong không khí tin cậy, chân thành của những người đồng chí, anh em.
Theo vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Sứ mệnh đặc biệt của những "sứ giả bốn chân" đến từ Cuba

Sứ mệnh đặc biệt của những "sứ giả bốn chân" đến từ Cuba

Năm 1978, khi Việt Nam vừa bước ra khỏi cuộc chiến tranh với muôn vàn khó khăn, ông Oreste Margarito Carral Delgado - chuyên gia thú y Cuba - cùng 7 đồng nghiệp đã lên đường thực hiện sứ mệnh đặc biệt: đưa 100 con bò giống Holstein Frisian (giống bò sữa cao sản nhất thế giới) từ cảng Mariel (Cuba) vượt đại dương đến Việt Nam.
Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới

Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới

Trước hết tôi muốn chia sẻ rằng, tôi rất tự hào khi được sinh ra vào năm 1975 – cũng là năm Việt Nam thống nhất đất nước. Với vai trò là Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam, điều này càng khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn lao hơn.

Các tin bài khác

Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Trong lịch sử phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam trên thế giới, đã có những con người dù ở cách xa nghìn dặm vẫn hết lòng đồng hành với nhân dân Việt Nam.
50 năm thống nhất đất nước: Hélène Luc với tình yêu dành cho "Tổ quốc thứ hai"

50 năm thống nhất đất nước: Hélène Luc với tình yêu dành cho "Tổ quốc thứ hai"

Từ cô gái trẻ đầy nhiệt huyết tham gia phong trào chống chiến tranh đến khi là Thượng nghị sỹ danh dự, bà Hélène Luc đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị Pháp-Việt trong suốt hơn 70 năm qua.
Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Ngày 8/4, Liên hiệp hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thông báo: ông Marcel Winter, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt, đã từ trần vào ngày 5/4 sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với cộng đồng người Việt tại Séc và những người yêu mến tình hữu nghị hai nước.
Đồng chí Khamtay Siphandone trong ký ức các cựu chiến binh và chuyên gia Việt Nam

Đồng chí Khamtay Siphandone trong ký ức các cựu chiến binh và chuyên gia Việt Nam

Với những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Lào và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào, đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Ngày 6/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 khai mạc với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đại lễ do Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động