Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:17 | 06/03/2018 GMT+7

Ca sĩ Châu Việt Cường và cô gái tử vong đều khó khăn, phải bươn chải từ nhỏ

aa
Cả nạn nhân trong vụ án mạng và nghi phạm là nam ca sĩ Châu Việt Cường đều có hoàn cảnh gia đình khá éo le.

Ngày 6/3, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Cường (SN 1974, quê Hà Trung, Thanh Hoá, ca sĩ Châu Việt Cường ) để điều tra về tội "Vô ý làm chết người" xảy ra ngày 5/3 vừa qua.

Nạn nhân là chị Trần Mỹ H. (SN 1998, trú tại thôn 1, xã Đông Phương Yên, huỵện Chương Mỹ, TP. Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Huệ (60 tuổi, mẹ Cường) chia sẻ trên báo Người đưa tin về cuộc sống mưu sinh của con trai trước khi trở thành ca sĩ. Theo bà Huệ thì Cường là đứa trẻ bất hạnh khi bố bỏ đi khi vừa mới lọt lòng. Cuộc sống khó khăn nên mới chỉ học hết lớp 9 thì phải nghỉ để đi làm lo trang trải cuộc sống.

Có lần đoàn xiếc ở Hà Nội về quê biểu diễn và Cường đại diện địa phương hát giao lưu. Do giọng hát khá ấn tượng nên sau đó Cường được mời đi diễn cùng đoàn xiếc và cường lấy nghệ danh là Châu Việt Cường.

"Hồi bé thằng Cường ngoan lắm, nó rất thương mẹ. Không hiểu vì bạn rủ rê ra sao mà giờ lại ra nông nỗi này", bà Huệ chia sẻ trên báo này.

ca si chau viet cuong va co gai tu vong deu kho khan phai buon chai tu nho

Nguyễn Việt Cường tại cơ quan công an (Ảnh: ANTĐ)

Tuy nhiên, người mẹ 60 tuổi chia sẻ rằng dù khá thành công, có ô tô nhưng Cường không mấy khi gửi tiền về giúp mẹ trang trải cuộc sống và hàng ngày bà vẫn buôn bán rau ở chợ. Chính ngôi nhà cấp 4 hiện nay cũng là bà Huệ phải vay ngân hàng và người quen 40 triệu đồng để làm.

Một người họ hàng cũng chia sẻ từ khi có tên tuổi, đi biểu diễn và thành ca sĩ, con trai bà Huệ luôn giấu về gia đình, mẹ đẻ mình. Có một số thông tin trên mạng thì nói rằng bố mẹ Châu Việt Cường ở Hải Phòng nhưng đây là bố mẹ nuôi chứ không phải bố mẹ đẻ.

Tương tự Cường, nạn nhân trong vụ án này là chị Trần Mỹ H. (SN 1998, trú tại thôn 1, xã Đông Phương Yên, huỵện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) cũng có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.

H. sinh ra trong gia đình có 2 anh em. Tuy nhiên, sau khi H. ra đời, do mâu thuẫn gia đình nên bố mẹ cô ly hôn rồi 3 mẹ con chuyển về sống với gia đình ông bà ngoại.

ca si chau viet cuong va co gai tu vong deu kho khan phai buon chai tu nho

Rất đông người dân tới chia buồn cùng gia đình nạn nhân (Ảnh: Helino)

H. từ nhỏ được đánh giá là ngoan ngoãn, hiền lành. Vì gia đình không có điều kiện nên cô chỉ học đến lớp 6 rồi nghỉ học, đi làm phụ giúp bố mẹ.

Hơn 1 năm nay, H. nói lên Hà Nội đi làm và rất hay về nhà thăm ông bà. Ông ngoại H. cho hay, sau khi đi làm thì cháu gái ông rất vui và nói rằng sẽ gửi về mỗi tháng 1-2 triệu đồng để đỡ đần ông bà đã già yếu. Vậy mà chưa được nhờ cậy vào cháu gái thì sự việc đau lòng xảy ra.

Mẹ H. hiện tại cũng đã 50 tuổi, sức khỏe yếu không làm được việc gì nhiều. Bà ngoại nạn nhân cho biết từ lúc nghe tin con mất, mẹ H. khóc ngất, vốn sức khỏe đã yếu nay lại càng yếu hơn. Lúc thi thể con gái được đưa về, mẹ nạn nhân luôn khóc nấc lên, nhìn con qua tấm kính.

Cường khai: Rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở Hà Nam về, Cường đón Đoàn Quý Nguyên (nghệ danh Nam Khang, SN 1985, quê Thừa Thiên Huế) đi ăn rồi đến nhà Phạm Đức Thế (SN 1988) tại phường Cống Vị. Tại đây, cả ba cùng sử dụng ma túy đá.

Đến 3h30 phút, Khang gọi điện thoại rủ 2 cô gái trong đó có chị H. cùng đến phòng ở của Thế tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục. Sáng sớm, Nam Khang đi Thái Bình để biểu diễn. Đến 7h sáng, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3.

Quá trình sử dụng ma túy, Cường và chị H. bị sốc. Cường gọi H là bà cô tổ rồi cả hai chắp tay lạy nhau. Cường nghĩ H bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H ra và nhét tỏi vào miệng. Hai người trong nhóm can nhưng không được nên bỏ ra ngoài hô hoán.

(Tổng hợp)

Ca sĩ Châu Việt Cường khai ngộ sát nữ sinh do “ảo giác ma nhập”

Nguyễn Song

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.
Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine

Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 12/10.
907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào vùng bão lũ thông qua Mặt trận

Tính đến 17h ngày 11/10, tổng số tiền đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã vượt 907 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực tiếp nhận, Mặt trận đã kịp thời phân bổ 265 tỷ đồng hỗ trợ 17 tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.
Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Việt Nam kêu gọi quốc tế nghiêm túc thực thi luật pháp quốc tế

Đại diện Việt Nam đã phát biểu tại phiên toàn thể về đề mục “Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế" nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc, diễn ra từ 07-10/10/2025 do Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 80 tổ chức.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động