Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
17:04 | 19/06/2024 GMT+7
BHXH Hà Nội:

Các chỉ tiêu BHXH, BHYT, BHTN đều tăng so với cùng kỳ năm 2023 và thời điểm 31/12/2023

aa
Theo BHXH Hà Nội, đến tháng 5/2024, số người tham gia BHYT là 8.021.067 người, tăng 3,84% so với cùng kỳ năm 2023. Bên cạnh đó, số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 26.800,5 tỷ đồng, tăng 14,59% so với cùng kỳ năm 2023. Ước lũy kế hết tháng 6/2024, BHXH Hà Nội đã giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 352.581 người/lượt người, số thu BHXH, BHYT, BHTN là 33.500 tỷ đồng, tăng 18,16% so với cùng kỳ năm 2023.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được đề xuất tăng 15% từ 1/7/2024

Tăng thu BHXH

Thống kê của BHXH Hà Nội cho thấy, đến tháng 5/2024, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,31% dân số. Số người tham gia BHYT là 8.021.067 người, tăng 3,84% so với cùng kỳ năm 2023. Ước hết tháng 6/2024, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,33% dân số. Số người tham gia BHYT là 8.051.149 người, tăng 296.914 người, tăng 3,83% so với cùng kỳ năm 2023.

Bên cạnh đó, số người tham gia BHXH bắt buộc cũng tăng nhanh. Tính tới hết tháng 5/2024, số người tham gia BHXH bắt buộc 2.091.599 người, tăng 113.334 người; tăng 5,73% so với cùng kỳ năm 2023; tăng 33.901 người, tăng 1,65% so với 31/12/2023; chiếm 44,33% lực lượng lao động trong độ tuổi.

BHXH Hà Nội triển khai nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau để thu hút người tham gia (Ảnh: T.L).
BHXH Hà Nội triển khai nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau để thu hút người tham gia (Ảnh: T.L).

Ước hết tháng 6/2024, số người tham gia BHXH bắt buộc 2.078.698 người, tăng 96.824 người; tăng 4,89% so với cùng kỳ năm 2023; tăng 21.000 người, tăng 1,02% so với 31/12/2023; chiếm 44,37% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Trong khi đó, đến tháng 5/2024, số người tham gia BHXH tự nguyện 114.291 người, tăng 39.765 người, tăng 53,36% so với cùng kỳ năm 2023; tăng 7.952 người, tăng 7,48% so với 31/12/2023; chiếm 2,42% lực lượng lao động trong độ tuổi. Ước hết tháng 6/2024, số người tham gia BHXH tự nguyện 111.039 người, tăng 45,49% so với cùng kỳ năm 2023.

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

Lũy kế đến tháng 5/2024, BHXH Hà Nội đã triển khai số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 26.800,5 tỷ đồng, tăng 3.412,9 tỷ đồng, tăng 14,59% so với cùng kỳ năm 2023.

Tính đến 24/5/2024, toàn Thành phố phát sinh 4.978.789 lượt khám chữa bệnh (KCB, ngoại trú 4.210.428 lượt, nội trú 768.361 lượt). Chi phí KCB BHYT là 9.039,4 tỷ đồng (ngoại trú 2.599,6 tỷ đồng, nội trú 6.439,8 tỷ đồng). Trong đó, đa tuyến ngoại tỉnh đến: phát sinh 738.504 lượt KCB, chi phí là 4.367 tỷ đồng (khoảng 48,3% tổng chi bảo hiểm thanh toán).

Ước hết tháng 6/2024, chi phí KCB BHYT là 11.162,9 tỷ đồng, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm 2023.

Ước luỹ kế 6 tháng đầu năm 2023, BHXH Hà Nội đã Ước lũy kế hết tháng 6/2024, chi trả 21,3 ngàn tỷ đồng (Ảnh: T.L)
Ước luỹ kế hết 6 tháng đầu năm 2024, BHXH Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH đạt 21,3 ngàn tỷ đồng (Ảnh: T.L)

Cũng trong tháng 5/2024, giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 234.215 người/lượt người, cụ thể: Chế độ BHXH hằng tháng 3.240 người; chế độ BHXH một lần 16.146 người (tăng 1.319 người so với cùng kỳ năm 2023); chế độ tuất, TNLĐ một lần 4.616 người, chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe là 186.543 lượt người; chế độ BHTN 23.533 người và hỗ trợ học nghề: 137 người. Ước lũy kế hết tháng 6/2024, giải quyết các chế độ BHXH, BHTN cho 352.581 người/lượt người.

BHXH Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH 5 tháng đầu năm 2024 của 593.450 người, số tiền 17,7 ngàn tỷ đồng. Ước lũy kế hết tháng 6/2024, chi trả 21,3 ngàn tỷ đồng.

Nhiều nhiệm vụ từ nay tới cuối năm

Để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, ngoài những công việc thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao, BHXH Thành phố tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Một là, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, chủ động phối hợp hiệu quả với các Sở, Ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, triển khai thực hiện linh hoạt, cụ thể hóa thành các mục tiêu, giải pháp; rà soát, xây dựng các phương án tổ chức thực hiện với cách thức phù hợp, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng cá nhân, từng đơn vị; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hai là, triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT; phân công nhiệm vụ cụ thể cho viên chức, người lao động tập trung đôn đốc thu, giảm tiền chậm đóng, không để phát sinh chậm đóng BHXH, BHTN, BHYT; thường xuyên rà soát cơ sở dữ liệu người người chưa tham gia để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ba là, chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT; theo dõi tình hình sử dụng quỹ KCB BHYT tại từng cơ sở KCB; phân tích dữ liệu để phát hiện và cảnh báo kịp thời các bất thường về tần suất KCB, tỷ lệ chỉ định bệnh nhân vào nội trú, chỉ định xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chỉ định thuốc, vật tư y tế, KCB nhiều lần, chi phí cao...; từ chối thanh toán chi phí KCB BHYT không đúng quy định; tăng cường phòng chống lạm dụng quỹ BHYT.

Bốn là, giải quyết, chi trả kịp thời, đầy đủ các quyền lợi về BHXH, BHTN, BHYT. Quản lý chặt chẽ việc chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn, trợ cấp một lần, chi trả trợ cấp BHTN; khai thác, phát huy tối đa hiệu quả công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu của Ngành để kiểm tra, giám sát, phòng ngừa gian lận, lạm dụng, trục lợi quỹ; đẩy mạnh việc thanh toán các chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân.

Tiếp tục phối hợp với Bưu điện Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, các chế độ BHXH hằng tháng, đảm bảo an toàn, chính xác, kịp thời đến tay người người hưởng.

Đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm, đa dạng, linh hoạt phù hợp với đặc điểm từng địa bàn dân cư; chú trọng phát huy ưu thế của các hình thức, phương pháp truyền thông hiện đại, đa phương tiện, trên các ứng dụng Internet.

Cải cách hành chính, giao dịch hồ sơ điện tử đạt 100%, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên tất cả các lĩnh vực BHXH, BHYT. Kịp thời giải quyết các kiến nghị phản ánh trên cổng dịch vụ công quốc gia. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ triển khai Đề án 06 của Chính phủ…

Chú trọng công tác truyền thông

Trong 6 tháng đầu năm, BHXH Thành phố phối hợp các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức 119 cuộc hội nghị với 8.282 người tham dự, tổ chức 2.619 cuộc tuyên truyền nhóm nhỏ với 7.569 người được truyền thông. Phát hành trên 195 ngàn tờ gấp tuyên truyền cho các nhân viên thu BHXH, BHYT, các hội đoàn thể, các xã, phường, thị trấn và nhân dân trên địa bàn quận, huyện, thị xã. Tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở với 53.482 lượt phát thanh; treo 4.337 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích…

64% người dân tại đô thị nhận lương hưu, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản điện tử 64% người dân tại đô thị nhận lương hưu, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản điện tử
Tới tháng 2/2024, khoảng 64% số người hưởng nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản các nhân tại khu vực đô thị, tăng khoảng 3% so với năm 2022. Đây là một trong những kết quả triển khai Đề án 06 được BHXH Việt Nam chia sẻ chiều 21/2.
Báo chí giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN Báo chí giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
“Trong 6 tháng đầu năm 2024, ước tính toàn ngành đã xây dựng và phát hành khoảng 44 thông cáo báo chí và bản tin. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, có khoảng 16.000 tin, bài, phóng sự phản ánh về BHXH, BHYT, BHTN được đăng tải, phát sóng, bình quân mỗi ngày có từ 80-100 tin, bài...".

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp tại TP HCM được hướng dẫn chi trả BHXH cho người lao động

Doanh nghiệp tại TP HCM được hướng dẫn chi trả BHXH cho người lao động

Nhiều thông tin quan trọng được chia sẻ tới người lao động, doanh nghiệp liên quan tới sự thay đổi chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), như: chế độ BHXH một lần, điều kiện hưởng lương hưu theo quy định mới, chế độ tai nạn lao động trên đường đi làm hoặc khi lao động giao kết hợp đồng với nhiều người sử dụng lao động
Từ 1/6: Chỉ cấp thẻ bảo hiểm y tế giấy nếu không thể cài đặt VssID, VneID

Từ 1/6: Chỉ cấp thẻ bảo hiểm y tế giấy nếu không thể cài đặt VssID, VneID

Từ ngày 1/6/2025, cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉ thực hiện cấp mới thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đối với các trường hợp không thể cài đặt các ứng dụng BHXH số (VssID), định danh điện tử (VneID) và không có căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. Đây là hướng dẫn của BHXH Việt Nam gửi BHXH các khu vực; BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc sử dụng phôi thẻ BHYT.
Bảo hiểm xã hội 2025: Bảo hiểm y tế của người hưởng trợ cấp thất nghiệp do ai chi trả?

Bảo hiểm xã hội 2025: Bảo hiểm y tế của người hưởng trợ cấp thất nghiệp do ai chi trả?

Bảo hiểm xã hội 2025: Quy định về việc đóng và mức đóng bảo hiểm y tế cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Các tin bài khác

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại

Ngày 27/1, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (TP Hồ Chí Minh) đã trưng bày chuyên đề “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, bản lĩnh và nhân cách phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”. Sự kiện nhằm tôn vinh nữ chính khách kiệt xuất của thời đại Hồ Chí Minh.
Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương mới đây đã tổ chức chương trình tham quan triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội”, qua đó góp phần bồi đắp niềm tự hào, củng cố niềm tin và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động