Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:22 | 25/07/2024 GMT+7

Các hội, đoàn và cá nhân tại Nhật Bản thắp hương, ghi sổ tang vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

aa
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) đã tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và mở sổ tang.
Nhiều Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài mở sổ tang và tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thượng cờ rủ cùng dải băng đen tại quảng trường Ba Đình tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 25/7/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Các hội, đoàn và cá nhân tại Nhật Bản thắp hương, ghi sổ tang vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà ghi sổ tang.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka và cộng đồng người Việt tại đây đã thắp hương tưởng nhớ và dành một phút mặc niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thay mặt lãnh đạo, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, ông Ngô Trịnh Hà nhấn mạnh những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, được tặng thưởng nhiều Huân chương cao quý, trong đó có Huân chương sao vàng.

Các hội, đoàn và cá nhân tại Nhật Bản thắp hương, ghi sổ tang vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka và cộng đồng người Việt thắp hương tưởng nhớ và dành một phút mặc niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Giáo sư Shimizu Masaaki, Bộ môn Tiếng Việt, Đại học Osaka, Nhật Bản viết: "Từ đất nước Nhật Bản xa xôi, chúng tôi vô cùng thương tiếc và xin chia buồn với nhà nước và nhân dân Việt Nam trước mất mát vô cùng to lớn này. Trong thời gian tại vị, ngài Tổng Bí thư đã có những đóng góp hết sức to lớn cho sự nghiệp phát triển của nhân dân Việt Nam. Về mặt ngoại giao với Nhật Bản, ngài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong việc thúc đẩy và nâng tầm quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản trở thành đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2023. Vô cùng thương tiếc Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Tưởng nhớ một tài năng!".

Người Việt tại Osaka, Fukuoka (Nhật Bản) thắp hương, ghi Sổ tang vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Giáo sư Shimizu Masaaki, Bộ môn Tiếng Việt, Đại học Osaka, Nhật Bản ghi sổ tang.

Ngày 24/7/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã trang trọng tổ chức Lễ viếng và mở Sổ tang Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Lãnh đạo các khu vực tại Fukuoka, Ngoại giao đoàn, các hội hữu nghị, các tổ chức và cá nhân Nhật Bản, các hội đoàn người Việt và cùng đông đảo các bạn sinh viên, thực tập sinh, bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Fukuoka đã đến thắp hương, ghi Sổ tang vĩnh biệt đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Hattori Seitaro, Thống đốc tỉnh Fukuoka chia sẻ: “Tôi xin thay mặt người dân tỉnh Fukuoka chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam với sự ra đi của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Tỉnh Fukuoka của chúng tôi có may mắn khi được ký kết biên bản quan hệ hợp tác hữu nghị với Thành phố Hà Nội là quê hương của ngài Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, từ đó đến nay hai địa phương luôn quan tâm thúc đẩy giao lưu các cấp, tỉnh Fukuoka đã hỗ trợ thành phố Hà Nội trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ trong xử lý rác thải. Tôi hy vọng các bạn sẽ vượt qua nỗi đau này và xây dựng đất nước ngày càng phát triển”.

Các hội, đoàn và cá nhân tại Nhật Bản thắp hương, ghi sổ tang vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Các hội hữu nghị, các tổ chức và cá nhân Nhật Bản đến thắp hương và ghi sổ tang.

Ông Eguchi Yoshiaki, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka viết: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến sự ra đi của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cảm ơn những đóng góp của ông cho sự phát triển hữu nghị giữa Fukuoka và Việt Nam”.

Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Fukuoka Kosol Satithamajit viết: “Tôi xin chia gửi lời chia buồn đến gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhân dân Việt Nam với mất mát to lớn này, những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc của Việt Nam cũng như sự đóng góp của ông vào mối quan hệ bền chặt, chân thành của Việt Nam và Thái Lan, chúng tôi sẽ còn ghi nhớ mãi”.

Ông Dương Thanh Đông, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Fukuoka chia buồn: “Tôi xin thay mặt Đảng và chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần là sự mất mát to lớn của Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với những di sản mà Tổng Bí thư để lại sẽ là nền móng vững chắc cho các thế hệ sau tiếp nối”.

Các hội, đoàn và cá nhân tại Nhật Bản thắp hương, ghi sổ tang vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo các khu vực tại Fukuoka, Ngoại giao đoàn, các hội hữu nghị, các tổ chức đến thắp hương và ghi sổ tang.

Chủ tịch Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam của Đảng Nhật Bản Duy Tân Hội: “Bày tỏ kính trọng chân thành đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người trong nhiều năm qua đã luôn đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, với cương vị là Chủ tịch, tôi sẽ cố gắng nỗ lực đóng góp vào sự phát triển tình hữu nghị giữa hai quốc gia”.

Ông Hoshino Hiroshi, Chủ tịch Hội hữu nghị Kyushu – Việt Nam ghi sổ tang: “Tôi xin thay mặt các thành viên của Hội gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng những lời tri ân chân thành nhất và xin chia buồn cùng gia đình Tổng Bí thư và những người bạn Việt Nam”.

Trong ngày 24/7/2024, nhiều lãnh đạo các địa phương, tổ chức cá nhân tại khu vực Kyushu – Okinawa, Nhật Bản đã gửi điện và hoa đến Tổng lãnh sự quán để chia buồn. Tổng Lãnh sự quán mở Sổ tang trong hai ngày 24/7 và 25/7/2024.

Cộng đồng hữu nghị quốc tế gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Cộng đồng hữu nghị quốc tế gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Sẽ có xe điện miễn phí phục vụ người già, người tàn tật đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Sẽ có xe điện miễn phí phục vụ người già, người tàn tật đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Tại Trung tâm thể thao Sankei TP Saitama, tỉnh Saitama (Nhật Bản), giải bóng đá từ thiện FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 vừa diễn ra thành công, lan tỏa tinh thần thể thao, đoàn kết và sẻ chia vì cộng đồng.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) vừa phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Chương trình Học bổng INTENSE tổ chức Họp mặt Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 2026. Đây là sự kiện kết nối và giao lưu thường niên quy mô lớn của cộng đồng trí thức Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động