Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát
Nguyên liệu:
100 g đậu xanh, 100g bột nếp rang, 30g bột bánh dẻo,150ml nước đường làm bánh dẻo, 500ml nước, 50g đường, 60 ml nước cốt dừa, 30ml dầu ăn, 20g dừa khô, 1,5ml dầu hương bưởi, một chút muối.
Dụng cụ:
Khuôn bánh trung thu
![]() |
| Bánh dẻo nhân đậu xanh sữa dừa. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm nở ít nhất 4 tiếng. Vo sạch rồi cho vào nồi. Cho 500 ml nước và một chút muối rồi bật bếp lên đun sôi từ từ.
Khi nồi nước nấu đậu xanh bắt đầu sôi thì lấy thìa vớt bọt, vặn lửa nhỏ liu riu. Ninh khoảng 10 -15 phút cho tới khi đậu xanh nát chín là được.
Lưu ý: Không cho đường vào bước này vì đường sẽ làm cho đậu xanh lâu chín hơn.
Bước 2: Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố. Cho nước cốt dừa vào rồi bật máy xay cho tới khi nhuyễn hết.
Đổ đậu hỗn hợp đậu xanh ra chảo (nên sử dụng chảo không dính). Cho đường, bột bánh dẻo vào rồi lấy phới lồng đánh đều khi hỗn hợp còn nguội.
Bước 3: Cho hỗn hợp lên bếp bắt đầu sên ở lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp đậu xanh nóng thì cho thêm dầu ăn và từ từ hạ lửa nhỏ. Tiếp đến cho dừa khô vào. Việc sên đậu xanh đòi hỏi tính kiên trì vì bạn sẽ phải đứng đảo liên tục để nước từ từ bốc hơi.
Bước 4: Đợi nhân đậu xanh nguội rồi vo thành từng viên 50g.
Bước 5: Cho bột dẻo, nước đường, dầu ăn và tinh dầu hoa bưởi vào một cái tô và trộn đều, sau đó dùng mạng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp bột lại và cho bột nghỉ 30 phút.
Sau thời gian bột nghỉ, nặn bột thành một hình ống dài và cắt thành viên nhỏ theo định lượng là 70 gram. Tiếp theo cán bột thành hình tròn. Cho viên nhân vào rồi nặn bánh tròn. Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn, sau đó nhấn khuôn bánh tạo hình. Dùng lực hơi mạnh, bánh sẽ trông sắc nét hình hoa văn hơn.
Tin cùng chủ đề: Làm bánh Trung thu 2020
Tin bài liên quan
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







