Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
10:24 | 20/02/2025 GMT+7

Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) giúp 2.400 trẻ em được học bơi an toàn

aa
Dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em" do tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids, Hoa Kỳ tài trợ, sẽ giúp 2.400 trẻ em tại Hà Nội học bơi an toàn.
Học sinh tiểu học Thừa Thiên Huế được dạy bơi, kỹ năng sinh tồn
137 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức dạy bơi miễn phí tại Hà Nội
Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) viện trợ 2.400 trẻ em được học bơi an toàn
Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids viện trợ tổ chức các lớp dạy bơi an toàn cho 2.400 trẻ em từ 6-15 tuổi tại Hà Nội (Ảnh minh họa).

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 736/QĐ-UBND phê duyệt nội dung văn kiện và tiếp nhận dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em” do tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (Hoa Kỳ) tài trợ cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố.

Theo đó, dự án được thực hiện tại 4 huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Mỹ Đức, Ba Vì, với thời gian 13 tháng. Dự án có mục tiêu hỗ trợ phòng, chống đuối nước trẻ em tại Hà Nội, thông qua triển khai các chương trình can thiệp hiệu quả và bền vững, góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em.

Mục tiêu cụ thể của dự án là nâng cao nhận thức về gánh nặng đuối nước và các can thiệp hiệu quả cho chính quyền địa phương cũng như người dân; triển khai can thiệp bơi an toàn cho trẻ em từ 6 - 15 tuổi theo các quy định và hướng dẫn hiện hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Các hoạt động truyền thông về phòng, chống đuối nước trẻ em được tổ chức tại địa phương nhằm nâng cao nhận thức của người dân, trẻ em về vấn đề đuối nước và cách triển khai các can thiệp hiệu quả để phòng, chống đuối nước.

Các cán bộ quản lý, cán bộ đầu mối, giáo viên nguồn dạy bơi an toàn của các đơn vị thực hiện dự án được nâng cao năng lực về quản lý, triển khai chương trình, đánh giá và truyền thông về phòng, chống đuối nước trẻ em.

Dự án đặt mục tiêu ít nhất 2.400 trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi tại địa bàn triển khai dự án được học bơi an toàn theo các quy định và hướng dẫn hiện hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Các hoạt động dạy bơi cho trẻ em triển khai tại cấp xã được giám sát định kỳ, thường xuyên bởi tuyến thành phố và tuyến huyện. Tổng giá trị dự án là 96.485 USD (hơn 2,3 tỷ đồng), do Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids viện trợ không hoàn lại.

Đối với UBND 4 huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Mỹ Đức, Ba Vì có trách nhiệm phối hợp triển khai, thực hiện các hoạt động dự án đúng đối tượng, hiệu quả, đúng quy định pháp luật, không làm ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong quá trình thực hiện.

Tiếp nhận Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em là cơ hội để 4 huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai tốt hơn công tác phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ.

Đà Nẵng: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đà Nẵng: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 12/7-12/8, các lớp dạy bơi miễn phí tại Đà Nẵng được tổ chức nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi khó khăn ở Đà Nẵng kỹ năng bơi, kỹ năng xử lý khi gặp sự cố đuối nước.

Hàng trăm trẻ em Thường Tín (Hà Nội) biết bơi nhờ các lớp học bơi miễn phí

Hàng trăm trẻ em Thường Tín (Hà Nội) biết bơi nhờ các lớp học bơi miễn phí

Sau 1 tháng triển khai, hàng trăm trẻ em Thường Tín (Hà Nội) biết bơi nhờ các lớp học bơi miễn phí thuộc Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống nước cho trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ tài trợ.
Thiện Phú
Nguồn:

Tin bài liên quan

137 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức dạy bơi miễn phí tại Hà Nội

137 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức dạy bơi miễn phí tại Hà Nội

Lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 do Cung Thanh niên Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức đã diễn ra tại khu bể bơi Tăng Bạt Hổ với sự tham gia của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Học sinh tiểu học Thừa Thiên Huế được dạy bơi, kỹ năng sinh tồn

Học sinh tiểu học Thừa Thiên Huế được dạy bơi, kỹ năng sinh tồn

Khoảng 1.200 học sinh tiểu học thuộc các huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tham gia chương trình dạy bơi, kỹ năng sinh tồn.
Hàng trăm trẻ em Thường Tín (Hà Nội) biết bơi nhờ các lớp học bơi miễn phí

Hàng trăm trẻ em Thường Tín (Hà Nội) biết bơi nhờ các lớp học bơi miễn phí

Sau 1 tháng triển khai, hàng trăm trẻ em Thường Tín (Hà Nội) biết bơi nhờ các lớp học bơi miễn phí thuộc Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống nước cho trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ tài trợ.

Các tin bài khác

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP Foundation) đã khởi động Dự án Việt Nam 2000 nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đọc nhiều

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động