Trang chủ Chuyện ngoại giao Chơi với người
07:18 | 15/01/2025 GMT+7

Cần có các giải pháp đột phá nhằm nâng cao giá trị thương mại hai chiều Việt-Nga

aa
Hai Thủ tướng thống nhất cần có các giải pháp đột phá nhằm nâng cao giá trị thương mại hai chiều, trong đó có tận dụng hiệu quả FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu mà Nga là thành viên.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga
Thủ tướng Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-15/01/2025.

Cần có các giải pháp đột phá nhằm nâng cao giá trị thương mại hai chiều Việt-Nga
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin chụp ảnh chung. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chiều 14/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón chính thức, hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin.

Tham dự hội đàm về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành khác.

Về phía Liên bang Nga, có Phó Thủ tướng Chính phủ Aleksei Overchuk, Phó Thủ tướng Chính phủ Dmitry Chernyshenko, Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Bộ Văn hóa, Bộ Phát triển kinh tế, Bộ Tài chính, Bộ Phát triển số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng…, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, cùng nhiều quan chức cấp cao và lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nga.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chào mừng Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam, khởi động cho năm kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm và tin tưởng chuyến thăm sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho việc củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, nhấn mạnh chuyến thăm là dịp quan trọng để Chính phủ hai nước rà soát các thỏa thuận đã đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian qua, triển khai những nhiệm vụ cụ thể nhằm đưa quan hệ hợp tác song phương phát triển hiệu quả, thực chất trong thời gian tới.

Trong không khí hữu nghị, tin cậy, chân thành và hiểu biết lẫn nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế-xã hội mỗi nước; cùng điểm lại những kết quả đạt được trong hợp tác song phương và trao đổi ý kiến sâu rộng về thực trạng, triển vọng cũng như thống nhất các phương hướng thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước. Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Thủ tướng Chính phủ Nga bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua, góp phần quan trọng nâng cao đời sống của người dân, vị thế và uy tín của đất nước tại khu vực và trên trường quốc tế; khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, nhấn mạnh Nga coi Việt Nam là đối tác hàng đầu tại Đông Nam Á, mong muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương cùng có lợi với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chúc mừng những thành tựu mà Liên bang Nga đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin và sự điều hành của Chính phủ Nga, cũng như sự chỉ đạo của cá nhân Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin; khẳng định Việt Nam nhất quán triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, luôn coi quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu; mong muốn cùng Nga thúc đẩy bảo đảm an ninh, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường đối thoại, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy tiếp xúc, trao đổi đoàn ở các cấp và trên các kênh, tạo cơ sở cho hợp tác song phương phát triển toàn diện, nhất là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, đầu tư, năng lượng-dầu khí, giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch, khoa học-công nghệ và hợp tác địa phương...

Hai bên ghi nhận kim ngạch thương mại song phương đạt mức tăng trưởng tích cực thời gian qua, tuy nhiên, còn nhiều dư địa để khai thác; thống nhất cần có các giải pháp đột phá nhằm nâng cao giá trị thương mại hai chiều, trong đó có tận dụng hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu mà Nga là thành viên; tiếp tục nghiên cứu tạo điều kiện mở cửa cho hàng hóa của nhau như nông sản, dược phẩm...

Cần có các giải pháp đột phá nhằm nâng cao giá trị thương mại hai chiều Việt-Nga
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin khẳng định vai trò quan trọng của cơ chế hợp tác Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Nga, ghi nhận những đóng góp tích cực của các Bộ, ngành hai nước và đề nghị Ủy ban và các bộ, ngành tiếp tục tăng cường đề xuất các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương, chủ trì triển khai các thỏa thuận, trong đó có Biên bản Khóa họp lần thứ 25 của Ủy ban.

Hai Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; mong muốn tiếp tục hợp tác trong triển khai xây dựng Trung tâm Nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin đánh giá cao các kết quả hợp tác nghiên cứu khoa học thời gian qua, khẳng định Nga hợp tác với nhiều nước trong phát triển điện hạt nhân và sẵn sàng tham gia xây dựng ngành công nghiệp điện hạt nhân của Việt Nam; đề nghị thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế, lao động, hoá dược.

Hai bên nhấn mạnh mong muốn làm sâu sắc hơn hợp tác trong lĩnh vực nhân văn, ghi nhận tầm quan trọng của hợp tác trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, tăng cường giảng dạy tiếng Việt tại Nga và tiếng Nga tại Việt Nam, thúc đẩy hợp tác thông qua Mạng lưới các trường Đại học Kỹ thuật Việt Nam-Nga; Nga tiếp tục cấp học bổng đào tạo nhân lực cho Việt Nam trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, nghệ thuật…

Hai bên hoan nghênh thúc đẩy giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác giữa các địa phương hai nước nhằm giáo dục thế hệ trẻ hai nước về quan hệ hữu nghị truyền thống; thống nhất tổ chức thường xuyên các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật… đặc biệt là trong năm kỷ niệm 75 Năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao để tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Hai Thủ tướng đã cùng trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việc hai nước nối lại các chuyến bay thẳng thường xuyên và thuê chuyến đã góp phần thúc đẩy lượng khách du lịch giữa hai nước. Hai bên cũng đã nhất trí thúc đẩy hợp tác kết nối giao thông, trong đó có hàng hải, đường sắt và giao thông đô thị.

Đối với các vấn đề còn tồn tại vướng mắc, hai Thủ tướng giao cho các bộ, ngành liên quan của Việt Nam và Nga trao đổi, nghiên cứu và tham mưu các biện pháp tháo gỡ trên tinh thần bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên.

Hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, hợp tác trên các diễn đàn quốc tế; khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị phía Nga ủng hộ việc bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, nhất là UNCLOS 1982.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn Lãnh đạo, Chính phủ Nga về những tình cảm và sự quan tâm dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga và mong tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi và có các bảm đảm an toàn về người, tài sản cho cộng đồng người Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và sẽ bảo đảm thuận lợi cho công dân Nga sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Hai Thủ tướng tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của chuyến thăm sẽ tạo thêm nhiều đột phá cho hợp tác Việt Nam-Nga phát triển toàn diện, vì lợi ích của nhân dân hai nước, hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

Sau hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Mikhail Mishustin đã ký Thông cáo chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Nga và cùng chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác trong lĩnh vực khoa học, thông tin truyền thông, văn hóa...

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/can-co-cac-giai-phap-dot-pha-nham-nang-cao-gia-tri-thuong-mai-hai-chieu-viet-nga-post1007539.vnp

Tổ chức Chương trình tư vấn, tuyển sinh học bổng Liên bang Nga năm 2025 tại Nghệ An Tổ chức Chương trình tư vấn, tuyển sinh học bổng Liên bang Nga năm 2025 tại Nghệ An
Hợp tác Việt - Nga 2024: Đa lĩnh vực, nhiều kết quả tích cực Hợp tác Việt - Nga 2024: Đa lĩnh vực, nhiều kết quả tích cực

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Cơ hội để lãnh đạo Việt-Nga trao đổi toàn diện các vấn đề hợp tác song phương

Cơ hội để lãnh đạo Việt-Nga trao đổi toàn diện các vấn đề hợp tác song phương

Chuyến thăm của Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin đến Việt Nam là cơ hội để lãnh đạo hai nước trao đổi toàn diện các vấn đề hợp tác song phương cũng như hợp tác giữa Quốc hội hai nước.
Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Trong chuyến bay từ Moscow đến Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã trực tiếp hỗ trợ một hành khách 50 tuổi gặp tình trạng tăng huyết áp, giúp ổn định sức khỏe và hoàn thành hành trình an toàn.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác Nghị viện giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á

Thúc đẩy hợp tác Nghị viện giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Anh Tuấn đã trả lời báo chí nhân chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Đại hội đông liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46) và thăm chính thức Malaysia từ ngày 16-20/9/2025.
Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của AIPA

Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của AIPA

Đại sứ Đinh Ngọc Linh nhấn mạnh vai trò tích cực của Việt Nam tại AIPA-46 và mối quan hệ chiến lược toàn diện với Malaysia, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững.
Angola xem Việt Nam như một điểm đến để học hỏi và hợp tác

Angola xem Việt Nam như một điểm đến để học hỏi và hợp tác

Ông Manuel Domingos Augusto, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách đối ngoại của Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA), đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Angola. Ông cho rằng, Việt Nam là một điểm đến quan trọng để học hỏi và hợp tác.
Singapore đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển và hợp tác thịnh vượng

Singapore đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển và hợp tác thịnh vượng

Chiều 21/7, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Hành động Nhân dân Singapore (Đảng PAP) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Sáng 16/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất của Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Chiều 15/3 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương giữa hai nước.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động