Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:50 | 21/03/2022 GMT+7

Cần Thơ: Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nội soi

aa
Ngày 21/3, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương kết hợp Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ và Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế và đào tạo “Siêu âm nội soi cơ bản và nội soi mật tụy ngược dòng” tại TP Cần Thơ.
Việt Nam sẵn sàng trong hợp tác kinh tế Cộng đồng Pháp ngữ Việt Nam sẵn sàng trong hợp tác kinh tế Cộng đồng Pháp ngữ
Đắk Lắk: thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trong năm 2022 Đắk Lắk: thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trong năm 2022

Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của 10 giảng viên, chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa nội soi đến từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy cùng 20 bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nội soi tiêu hóa công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ: Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nội soi
Quang cảnh khai mạc hội nghị với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng của các bác sĩ trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, đồng thời trao đổi những tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa hiện nay. Đây cũng là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các chuyên gia tiêu hóa trong nước với các trung tâm y tế trên thế giới.

Cần Thơ: Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nội soi
Các bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật.

Theo BS.CK2 Phạm Thanh Phong, siêu âm nội soi là kỹ thuật kết hợp giữa siêu âm và nội soi hiện là phương pháp tiên tiến và hiện đại, sử dụng dây nội soi có gắn đầu dò siêu âm giúp chẩn đoán và can thiệp những tổn thương về đường tiêu hóa, mật, tụy, các tổn thương niêm mạc và ngoài niêm mạc ống tiêu hóa. Đặc biệt, kỹ thuật này có ý nghĩa rất lớn trong việc chẩn đoán, phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm hay phát hiện những khối u nằm sâu trong ổ bụng với mức độ xâm lấn tối thiểu.

Cần Thơ: Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nội soi
Các chuyên gia thực hiện kỹ thuật.

Hội nghị đã cập nhật những thông tin kỹ thuật tiên tiến của siêu âm nội soi đường tiêu hóa và nội soi mật tụy ngược dòng. Đặc biệt, tại hội nghị các học viên đã được thực hành thị phạm trên 15 bệnh nhân với sự thảo luận, hướng dẫn của các chuyên gia được truyền hình trực tiếp từ phòng thủ thuật; trong đó, 11 bệnh nhân thực hiện siêu âm nội soi chẩn đoán và điều trị, cắt u dưới niêm mạc; 4 trường hợp nội soi mật tụy ngược dòng diễn ra thành công.

Cũng theo BS.CK2 Phạm Thanh Phong, thông qua sự hợp tác này hội nghị đã mang đến những giá trị chuyên môn vượt trội trong chuyên ngành nội soi. Từ đó, giúp học viên củng cố kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng trong siêu âm nội soi và nội soi mật tụy ngược dòng, cũng như áp dụng trong thực hành chuyên môn tại cơ sở khám, chữa bệnh. Đây là mục tiêu rất quan trọng của hội nghị nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục
Chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Emmanuelle Pavillon Grosser - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác
Ngày 10/3, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Cần Thơ và tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xử lý môi trường Cần Thơ và tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xử lý môi trường
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành thành phố vừa có buổi làm việc trực tuyến với ông IDE Hutoshi - Giám đốc Ban Môi trường, Phòng Thương mại quốc tế, Sở Lao động Công thương tỉnh Hiroshima, Nhật Bản - nhằm thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực môi trường.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Điểm đến đào tạo hiện đại, hội nhập quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long

Điểm đến đào tạo hiện đại, hội nhập quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau 13 năm xây dựng và phát triển (25/01/2013 - 25/01/2026), Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, từng bước vươn lên mạnh mẽ trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đặc biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Sáng 9/2, TP Cần Thơ tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, chúc Tết và trao quà cho các tiểu thương chợ nổi Cái Răng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đại diện các sở, ngành, hiệp hội du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp.

Các tin bài khác

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Tối ngày 25/01, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9 - hoạt động gây quỹ thường niên nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất, chương trình còn là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, cùng lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Một ca phình mạch não khổng lồ, nguy cơ tử vong cao nếu vỡ, đã được các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng xử trí thành công nhờ kỹ thuật can thiệp nội mạch stent chuyển dòng kết hợp đặt coil - phương pháp hiện đại hàng đầu giúp “hàn gắn” mạch máu từ bên trong mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động