Canada muốn thúc đẩy du lịch, nông nghiệp và đầu tư thương mại với Bà Rịa - Vũng Tàu
| Từ ngày 23-28/2 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức một đoàn công tác do Đại sứ Phan Chí Thành làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani. Đây là chuyến đi nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan, nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Udon Thani và các địa phương Việt Nam cũng như thăm hỏi kiều bào và Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani. |
| Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. |
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn nhấn mạnh, Canada là thị trường xuất khẩu lớn của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) tại khu vực Châu Mỹ với các sản phẩm xuất khẩu chủ lực là hàng giày da, dệt may, sắt thép. Ông cũng cho biết, trong thời gian qua tỉnh BR-VT đang đẩy mạnh thu hút đầu tư cũng như thu hút khách du lịch nước ngoài đến du lịch tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch của Canada. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách du lịch Canada đến BR-VT đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn khiêm tốn.
Nổi bật nhất trong quan hệ hợp tác giữa BR-VT và Canada là dự án Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip tại huyện Xuyên Mộc. Đây là một trong những dự án du lịch tầm cỡ quốc tế với tổng vốn đầu tư khoảng 4,23 tỷ USD. Dự án chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013 với nhiều dịch vụ chất lượng cao như nghỉ dưỡng, golf, casino.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn tiếp ông Behzad Babakhani - Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh. |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hy vọng, với cương vị là Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh, ông Behzad Babakhani sẽ là cầu nối để đẩy mạnh hợp tác, gắn kết giữa các địa phương của Canada với BR-VT ở các lĩnh vực như: du lịch, giáo dục, đầu tư thương mại, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Ông Behzad Babakhani đánh giá cao sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh BR-VT; đồng thời cho biết, ông mới nhận nhiệm vụ từ tháng 11/2020 và tỉnh BR-VT là địa phương đầu tiên ông tới thăm và làm việc. Tổng lãnh sự Canada mong muốn trong thời gian tới, BR-VT và các địa phương của Canada sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là về du lịch, nông nghiệp và đầu tư thương mại.
![]() |
| Hai bên chụp ảnh kỉ niệm. |
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Behzad Babakhani - Tổng lãnh sự Canada sẽ tiếp tục làm việc với Sở Ngoại vụ, Sở Tài nguyên-môi trường của tỉnh BR-VT để bàn bạc, trao đổi hợp tác cụ thể, chi tiết hơn.
| Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. |
| Chiều 19/11, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm hiểu hợp tác đầu tư với thành phố Sainl Petersburg (Liên bang Nga). |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng
VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sự kiện xúc tiến thương mại cấp quốc gia mở đầu chuỗi hội chợ thường niên
APEC 2027 và “bước nhảy vọt” hạ tầng đưa Phú Quốc lên bản đồ toàn cầu
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








