Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:22 | 19/01/2025 GMT+7

Câu chuyện về 3 chiếc ôtô phục vụ Bác Hồ mới được công nhận là Bảo vật Quốc gia

aa
Ba chiếc xe ôtô phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954-1969 đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật Quốc gia, mang giá trị về tình hữu nghị quốc tế và lòng yêu nước của kiều bào
An Giang: Công bố Mukhalinga Ba Thê là bảo vật quốc gia
Công nhận Chum gốm hoa nâu Hiệp An thời Trần là bảo vật Quốc gia

Trong khuôn khổ Chương trình Xuân Quê hương 2025, sáng 19/1, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Bảo vật Quốc gia: ba chiếc xe ôtô được sử dụng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954 đến năm 1969.

Câu chuyện về 3 chiếc ôtô phục vụ Bác Hồ mới được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Ôtô Zit (ZIS), biển đăng ký HN 481. Kích thước xe: dài 5m92; rộng 1m82; cao 1m75; trọng lượng: 4280kg; màu sắc: đen. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Dự buổi lễ có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch cùng một số bộ ngành, doanh nghiệp... và đông đảo kiều bào tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2025.

Theo Ban Tổ chức, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, không chỉ là biểu tượng của lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần cách mạng kiên cường mà còn là tấm gương về tình đoàn kết quốc tế trong sáng.

Những di tích, tài liệu, hiện vật tại Di tích Quốc gia Đặc biệt - Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Người đã gắn bó suốt 15 năm cuối đời, chính là minh chứng sống động, chân thực nhất phản ánh cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.

Câu chuyện về 3 chiếc ôtô phục vụ Bác Hồ mới được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Bảo vật Quốc gia đối với 3 chiếc xe ôtô từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954 đến năm 1969. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trong hệ thống di tích, tài liệu, hiện vật Khu Di tích hiện đang bảo quản và phát huy giá trị, có ba chiếc xe ôtô từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954-1969, vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật Quốc gia (đợt 13, năm 2024). Mỗi chiếc xe là một bảo vật, là một câu chuyện lịch sử lưu giữ giá trị đặc biệt sâu sắc đối với quốc gia, dân tộc và tình cảm hữu nghị quốc tế.

Cụ thể, chiếc xe Zit, biển số HN 481 là món quà của Đảng Cộng sản Liên Xô tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1954. Với thiết kế bằng thép chịu lực và kính chống đạn, loại xe chuyên dụng này được sản xuất rất hạn chế tại Liên Xô và chủ yếu dành cho các nguyên thủ.

Từ năm 1965, những năm tháng chiến tranh ác liệt, chiếc xe luôn sẵn sàng phục vụ Bác và Bộ Chính trị. Xe được dùng đón các nguyên thủ quốc gia sang thăm Việt Nam để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Chiếc xe tượng trưng cho tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và Liên Xô; biểu hiện của sự đồng hành và hỗ trợ quý báu từ những người bạn quốc tế đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta.

Bên cạnh chiếc xe Zit là chiếc xe Pobeda, biển số HN 158 là quà tặng từ Chính phủ Liên Xô năm 1955. Tháng 3/1957, vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao chuyển chiếc xe này sang Văn phòng Phủ Chủ tịch. Xe phục vụ Bác từ đó đến năm 1969. Xe có ưu điểm là rộng, thoáng, gầm cao, máy khỏe, phù hợp đường trường nên thường xuyên phục vụ Bác trong những chuyến công tác tại các địa phương xa Hà Nội. Chiếc xe đã trở thành hình ảnh gần gũi của vị lãnh tụ giản dị, luôn sát cánh cùng đồng bào trong mọi hoàn cảnh.

Cuối cùng là chiếc xe Peugeot 404, biển số HNC 232 là món quà của kiều bào Việt Nam tại Tân Đảo (New Cacedolia và Vanuatu - tên gọi trước đây của các quần đảo, thuộc châu Đại Dương) biếu Bác vào tháng 3/1964.

Giữa năm 1966, sau một lần tai biến nhẹ, sức khỏe Bác có phần giảm sút nên chiếc xe được sử dụng phục vụ Bác di chuyển trong thành phố nhiều hơn. Loại xe này có đặc điểm gầm thấp, máy chạy êm, thuận tiện lên xuống khi chân trái của Người bị yếu.

Chiếc xe chứa đựng tình cảm thiêng liêng của những người con xa xứ dành cho Bác Hồ và quê hương. Trong những năm tháng sống xa Tổ quốc, dù ở nơi đâu, kiều bào ta vẫn một lòng hướng về quê hương, đáp lại lời hiệu triệu của Đảng và Bác Hồ, góp sức vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Câu chuyện về 3 chiếc ôtô phục vụ Bác Hồ mới được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Ôtô Peugeot 404, biển đăng ký HNC 232. Kích thước xe: dài 4m25; rộng 1m40; cao 1m40; trọng lượng: 2300kg, màu sắc: ghi bạc. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ba chiếc xe ôtô đã luân phiên được đồng hành cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong gần 2.000 chuyến đi cơ sở tới rất nhiều địa phương cũng như các công việc thường ngày tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Khu Di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, nhóm Bảo vật Quốc gia - ba chiếc xe ôtô - không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn mang giá trị biểu trưng sâu sắc về tình hữu nghị quốc tế, tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước của kiều bào và công sức vun đắp cho tình dân tộc, nghĩa đồng bào của Bác.

Ba chiếc xe là minh chứng sống động về một giai đoạn lịch sử đầy gian lao, bền gan vững chí, quyết giành độc lập, tự do, thống nhất nước nhà đồng thời truyền tải những bài học sâu sắc về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Quyết định công nhận Bảo vật Quốc gia đối với ba chiếc xe ôtô từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm tự hào, xúc động của các thế hệ cán bộ, người lao động ở Khu Di tích Bác Hồ đã tận tụy sớm khuya, gìn giữ và phát huy giá trị di sản của Bác Hồ. Đây là động lực để Khu Di tích tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo tồn, lan tỏa di sản Hồ Chí Minh tới công chúng trong và ngoài nước, góp phần giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế cũng như lòng yêu nước sâu sắc của dân tộc.

Quyết định công nhận Bảo vật Quốc gia đối với ba chiếc xe ôtô nêu trên vừa là sự tôn vinh giá trị di sản vừa khẳng định mạnh mẽ sức sống trường tồn của tinh thần đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị quốc tế mà Bác Hồ đã đặt nền móng vững chắc.

Câu chuyện về 3 chiếc ôtô phục vụ Bác Hồ mới được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Các đại biểu nghe giới thiệu về 3 chiếc xe ôtô từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954 đến năm 1969. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Lần đầu tiên sau 55 năm bảo tồn và phát huy giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch vinh dự có hiện vật được công nhận là Bảo vật Quốc gia. Đây chính là niềm vinh dự, tự hào đồng thời khẳng định giá trị cao cả của chặng đường hơn nửa thế kỷ các thế hệ viên chức, người lao động Khu Di tích đã âm thầm gìn giữ, phát huy di sản của Bác Hồ để lại.

Buổi lễ càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ và chào đón kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trong Chương trình Xuân Quê hương 2025 về thăm ngôi nhà của Bác.

Nhiều năm qua, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi thường xuyên đón tiếp các đoàn kiều bào về quê ăn Tết đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức lễ thả cá chép truyền thống tại Ao cá Bác Hồ. Tình cảm kính dâng Bác Hồ cùng tấm lòng hướng về Tổ quốc của kiều bào là những bông hoa góp phần làm đẹp thêm mùa xuân đất nước.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đại biểu kiều bào tham dự Chương trình Xuân Quê hương thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; dâng hương tại Điện Kính Thiên trong Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Nhà 67. Đoàn kiều bào cũng đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Theo chương trình, tối cùng ngày, Chủ tịch nước Lương Cường sẽ chúc Tết kiều bào, đánh trống hội khai Xuân trong Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia dành cho toàn thể kiều bào về dự.

Chương trình Xuân Quê hương 2025 có chủ đề "Việt Nam-Vươn lên trong kỷ nguyên mới" diễn ra từ ngày 18-20/1 với nhiều sự kiện phong phú và ý nghĩa. Đây là một sự kiện văn hóa-chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và luôn được bà con kiều bào chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình năm nay thu hút được sự tham gia của khoảng 1.000 đại biểu kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/cau-chuyen-ve-3-chiec-oto-phuc-vu-bac-ho-moi-duoc-cong-nhan-la-bao-vat-quoc-gia-post1008251.vnp

Tượng An Dương Vương được công nhận là bảo vật quốc gia Tượng An Dương Vương được công nhận là bảo vật quốc gia
Ra mắt sách song ngữ Ra mắt sách song ngữ "9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam"
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Hoạ sĩ người Pháp gốc Rumani nhận giải thưởng cho tác phẩm hội họa "Theo bước chân của Hồ Chí Minh"

Hoạ sĩ người Pháp gốc Rumani nhận giải thưởng cho tác phẩm hội họa "Theo bước chân của Hồ Chí Minh"

Ngày 18/6, tại Paris (Pháp), Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã trao bằng chứng nhận Giải A cuộc thi sáng tác, quảng bá văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho tác phẩm hội họa "Theo bước chân của Hồ Chí Minh" của họa sĩ người Pháp gốc Rumani Georg Esco.
Hồ Chí Minh: Nhà báo tầm vóc quốc tế

Hồ Chí Minh: Nhà báo tầm vóc quốc tế

Hồ Chí Minh đến với nghề báo gần như đồng thời với việc lựa chọn con đường cách mạng vô sản không phải là một sự gặp gỡ tình cờ. Trên hành trình cách mạng của Người, gắn với những giai đoạn biến chuyển của dân tộc, là những tờ báo cách mạng do Bác trực tiếp tổ chức và chỉ đạo. Trong những điều kiện khác nhau, số lượng bản in không đồng nhất, dung lượng, khuôn khổ mỗi tờ báo một khác, song mục đích chung luôn là “chống thực dân đế quốc, chống phong kiến địa chủ, tuyên truyền độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”. Chất làm báo rất chuyên nghiệp dựa trên nền tảng văn hóa mang đậm dấu ấn thời đại, Hồ Chí Minh xứng đáng là một nhà báo tầm vóc quốc tế thế kỷ XX.
Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư làm việc với Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Tổng Bí thư làm việc với Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Trung ương cùng các tổ chức thành viên nỗ lực khắc phục những tồn tại, hạn chế; tăng cường đoàn kết, thống nhất, đồng lòng hành động.
Tăng trưởng GDP và bài toán niềm tin của khu vực kinh tế tư nhân

Tăng trưởng GDP và bài toán niềm tin của khu vực kinh tế tư nhân

Số liệu kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm cho thấy mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trở lên đang gặp nhiều thách thức. Trong bối cảnh đó, việc khơi dậy niềm tin cho khu vực kinh tế tư nhân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo việc vận hành tổ chức mới hoạt động hiệu quả, đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả ở cả ba cấp.
Bộ Công Thương: Kịch bản tăng trưởng 8% cả năm vẫn khả thi

Bộ Công Thương: Kịch bản tăng trưởng 8% cả năm vẫn khả thi

Thương mại điện tử tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng 5 tháng đầu năm của ngành Công Thương, với doanh thu tăng trên 19%, vượt nhẹ kịch bản đề ra. Bộ Công Thương đánh giá mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên năm 2025 vẫn khả thi.

Đọc nhiều

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Ngày 23/6/2025, tại CHLB Đức, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Đức - Việt. Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi về nguyện vọng chung trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Phiên bản di động