Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:29 | 08/04/2023 GMT+7
Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan:

Cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hà Lan

aa
Mới được thành lập vào năm 2013 song Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan (Hội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế như: giới thiệu, kết nối thị trường và đối tác tiềm năng hai bên; huy động trí tuệ, kinh nghiệm của chuyên gia Hà Lan hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong các vấn đề về quản trị, phát triển thị trường, mạng lưới đối tác, chuyển giao công nghệ, tư duy sáng tạo và cách làm đổi mới...
Những điều thú vị về Những điều thú vị về "vương quốc xe đạp" Hà Lan
Tăng cường quan hệ giữa doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam Tăng cường quan hệ giữa doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam

Huy động trí tuệ, kinh nghiệm của chuyên gia Hà Lan

Ngay sau khi thành lập, nhiều hoạt động đã được Hội phối hợp tổ chức như Hội thảo quốc tế chủ đề “Quy hoạch và phát triển đồng bằng sông Cửu Long” đóng góp ý kiến cho Chính phủ Việt Nam về tổng quan và tiến trình thực hiện Dự án quy hoạch đồng bằng sông Cửu Long do Hà Lan tài trợ.

Năm 2014, Hội phối hợp với Tổ chức Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế chủ đề “Sống chung với lũ một cách chủ động và quản lý thiên tai vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long”. Hai hội thảo đều liên quan trực tiếp đến các dự án ưu tiên hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan và có nhiều giá trị tham khảo.

Hội đã giới thiệu, kết nối các cơ hội hợp tác giữa hai đối tác Hà Lan là Công ty Tư vấn quản lý và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Kenlog (Công ty Kenlog) và Tổ chức Chuyên gia cao cấp Hà Lan (PUM) với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2017, Hội kết nối công ty Kenlog gặp gỡ với lãnh đạo và doanh nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam để trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh. Đến nay Kenlog đã và đang triển khai các dự án trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với một số doanh nghiệp, địa phương khác ở phía Bắc.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (ở giữa) trao Bằng khen cho đại diện hai tập thể của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan đã có thành tích 2 tập thể và 9 cá nhân của Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt đ
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (ở giữa) trao Bằng khen cho đại diện hai tập thể của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan đã có thành tích 2 tập thể và 9 cá nhân của Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2013-2019 (Ảnh: Thu Hà).

Nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích từ trí tuệ, kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia Hà Lan đối với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hội đã kết nối các cuộc gặp giữa PUM và các doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2018, Hội chủ trì và chủ động phối hợp với tổ chức Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Viện nghiên cứu và đào tạo doanh nhân (APEC) và đại diện PUM tại Hà Nội tổ chức các cuộc hội thảo để giới thiệu về những lĩnh vực PUM có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Việt. Các hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nhiều địa phương phía Bắc. Ngày nay PUM được nhiều doanh nghiệp và địa phương tìm đến và mong muốn hợp tác. Tại Hải Phòng với trợ giúp đắc lực của Hội hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hà Lan thành phố Hải Phòng, nhiều doanh nghiệp hội viên đã được tiếp nhận nhiều chuyên gia Hà Lan sang giúp đỡ trong quản trị và kết nối thị trường - các đối tác tiềm năng của Hà Lan… Nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai thành công các dự án của PUM,

Tăng cường hợp tác kinh tế

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II diễn ra ngày 21/12/2022 tại Hà Nội, Hội xác định việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại đầu tư giữa các doanh nghiệp, địa phương, nhân dân hai nước tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm công tác trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo báo cáo của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan: Hà Lan là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU), với kim ngạch thương mại hai chiều 9 tháng đầu năm 2022 đạt gần 8,3 tỷ USD và là nhà đầu tư lớn nhất trong Liên minh châu Âu tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 13.58 tỷ USD với gần 400 dự án.

Quan hệ hợp tác giữa các địa phương phát triển thuận lợi. Đến nay đã có 07 tỉnh thành của Việt Nam trực tiếp ký kết các thỏa thuận hợp tác với các tỉnh, thành phố của Hà Lan. Hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, quốc phòng, an ninh, giao thông, vận tải, và hải quan được quan tâm thúc đẩy. Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lực thể chế, giáo dục-đào tạo, quản lý nước và năng lượng.

Bà Đinh Thị Minh Huyền, Phó Chủ tịch Hội cho biết: “Các dự án đầu tư của Hà Lan tuy nhỏ nhưng thiết thực, chất lượng, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, có sức lan tỏa và hiệu quả lâu dài. Thế mạnh của Hà Lan trong các lĩnh vực quản lý nước, ứng phó biến đổi khí hậu, nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực… cũng là những vấn đề quan trọng và cần thiết đối với Việt Nam. Cùng với nguồn vốn đầu tư, Hà Lan cũng chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, tư duy sáng tạo và cách làm đổi mới. Những chia sẻ này trở thành những tài sản quý và có giá trị sử dụng lâu dài đối với Việt Nam”.

Ông Kees van Baar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết: Chính phủ Hà Lan thường xuyên làm việc với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, đại diện nhân dân hai nước thông qua các tổ chức dân sự xã hội ở nhiều lĩnh vực văn hóa, khí hậu, nông nghiệp. Sự tham gia của người dân trong các hoạt động đối thoại và việc lắng nghe tiếng nói của người dân đã giúp cho việc triển khai các kế hoạch trên thực tế thuận lợi hơn.

Các hoạt động của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường và mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc nhằm thúc đẩy quá trình giao thương và đầu tư.

Tập trung vào hoạt động phục vụ phát triển kinh tế

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Hà Lan sẽ tiếp tục sáng tạo, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, tạo kết quả thiết thực trong công tác đối ngoại nhân dân, tuyên truyền giới thiệu đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, những thành tựu đổi mới của Việt Nam, thông tin về đất nước, con người, truyền thống văn hóa lịch sử của hai nước, nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Hội cũng sẽ thực hiện tốt vai trò cầu nối với đất nước và con người Hà Lan. Phát triển thêm các đối tác mới để thúc đẩy các hoạt động thiết thực tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… cùng có lợi giữa các doanh nghiệp, địa phương, người dân hai nước. Tranh thủ sự ủng hộ, hợp tác của bạn bè Hà Lan, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Trong năm 2023, ngoài các hoạt động hữu nghị, giao lưu nhân dân, Hội sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động thực chất phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Cơ hội để hàng hóa, nông sản Việt Nam đặt chân vào thị trường Hà Lan Cơ hội để hàng hóa, nông sản Việt Nam đặt chân vào thị trường Hà Lan
Việt Nam, Hà Lan tăng cường hợp tác về nông nghiệp thông minh Việt Nam, Hà Lan tăng cường hợp tác về nông nghiệp thông minh

Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cơ hội kết nối hợp tác Việt Nam - New Zealand từ Hội chợ Mùa Thu 2025

Cơ hội kết nối hợp tác Việt Nam - New Zealand từ Hội chợ Mùa Thu 2025

Ngày 28/10 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu năm 2025, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại New Zealand, Hội đồng Kinh doanh ASEAN - New Zealand (ANZBC) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - New Zealand.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Tối 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 với chủ đề "Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh". Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành và địa phương tổ chức.
Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Anh thực hiện 6 đột phá cùng Việt Nam

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Anh thực hiện 6 đột phá cùng Việt Nam

Sáng 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Anh quốc hoạt động, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; kêu gọi Vương quốc Anh, các doanh nghiệp Anh thực hiện 6 đột phá cùng Việt Nam, đưa cả kim ngạch thương mại song phương và vốn đầu tư của Anh vào Việt Nam vượt mốc 10 tỷ USD trong những năm tới.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động