Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:15 | 12/12/2024 GMT+7

“Cha đẻ AI” Geoffrey Hinton: Giải VinFuture linh hoạt hơn Giải Nobel

aa
Ngày 10/12/2024, GS. Geoffrey Hinton (Đại học Toronto, Canada) đã tới Stockholm để nhận giải Nobel Vật lý, sau 4 ngày được vinh danh với Giải thưởng Chính VinFuture 2024. Theo nhà khoa học được mệnh danh là “cha đẻ AI”, Giải thưởng VinFuture có tính linh hoạt và có những hạng mục độc đáo để vinh danh toàn diện và đa dạng các phát kiến giúp cải thiện cuộc sống nhân loại.
Biểu tượng âm nhạc thế kỷ 21 Imagine Dragons sẽ mang gì tới Lễ trao giải VinFuture 2024?
Nhà khoa học VinFuture lý giải vì sao AI không thể thông minh được như con người

Sau bốn mùa hoạt động, Giải thưởng VinFuture đã khẳng định được uy tín trong cộng đồng khoa học quốc tế bởi tầm nhìn vượt trội và tiêu chí đánh giá toàn diện. Đến nay, VinFuture đã có nhiều chủ nhân giải thưởng được vinh danh ở giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó 5 nhà khoa học được trao giải Nobel (GS. Drew Weissman và TS. Katalin Karikó được trao giải Nobel Y sinh 2023, TS. Demis Hassabis và TS. John Jumper được trao giải Nobel Hóa học 2024, và gần đây nhất là GS. Geoffrey Hinton nhận giải Nobel Vật lý 2024).

“Cha đẻ AI” Geoffrey Hinton: Giải VinFuture linh hoạt hơn Giải Nobel

GS. Geoffrey Hinton cho biết Giải thưởng VinFuture có lợi thế hơn những giải thưởng lâu đời như Giải Nobel ở việc linh hoạt lựa chọn nhà khoa học xứng đáng được vinh danh. Ảnh: VinFuture.

VinFuture đã tôn vinh những người thực sự có đóng góp thiết yếu cho nhân loại

- Giáo sư có thể kể lại khoảnh khắc khi ông biết mình là một trong 5 người đạt giải thưởng danh giá nhất VinFuture 2024 không?

Ngày hôm đó tôi đang trên xe và xem điện thoại. Bất ngờ, tôi nhận được tin nhắn với nội dung mời tôi gọi lại cho GS. Richard Henry Friend, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture.

Tôi đã rất bất ngờ khi mình trở thành chủ nhân của giải thưởng cao nhất, trị giá đến 3 triệu USD. Con số lớn hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng. Thậm chí khi tôi kể với vợ, bà ấy còn cho rằng tôi đùa và tôi phải chứng minh bằng cách cho vợ xem email (cười).

- Giáo sư cảm thấy thế nào khi nhận được giải thưởng danh giá VinFuture đến từ một nước đang phát triển?

Phản ứng đầu tiên của tôi là: “Chà, họ thật sự hào phóng!”. Trước đó, tôi chưa có cơ hội để tìm hiểu nhiều về Việt Nam cũng như Tập đoàn Vingroup. Do vậy, tôi rất ngạc nhiên khi một Quỹ do doanh nhân người Việt sáng lập có thể tổ chức được giải thưởng quy mô như thế. Sau khi tìm hiểu, tôi vô cùng ấn tượng với sự thành công thần tốc của Vingroup và bất ngờ trước tốc độ phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

- Ông có suy nghĩ gì khi giải thưởng được đồng thời trao cho 4 cá nhân khác, trong đó có một người không đến từ giới học thuật?

Tôi rất vui khi thấy ông Jensen Huang và GS. Fei-Fei Li cũng được vinh danh. Năng lực điện toán là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển mạng nơ-ron và các con chip của NVIDIA thực sự tuyệt vời. Không chỉ phần cứng mà phần mềm cũng giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, GS. Fei-Fei Li đã tạo ra cơ sở dữ liệu lớn để thử nghiệm các chương trình có thể nhận dạng đối tượng trong hình ảnh. Cả hai đều đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của học sâu (deep learning).

“Cha đẻ AI” Geoffrey Hinton: Giải VinFuture linh hoạt hơn Giải Nobel
GS. Hinton nhận giải Nobel Vật lý tại buổi lễ được tổ chức vào ngày 10/12/2024. Trước đó, vào đầu tháng 10, ông được công bố là đồng Chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm nay. Ảnh: Globe and Mail.

- Đây là lần đầu tiên một cá nhân đến từ ngành công nghiệp - cụ thể là CEO NVIDIA - được vinh danh tại một giải thưởng về khoa học công nghệ. Ông nghĩ thế nào?

Theo tôi, việc lựa chọn trao giải thưởng như vậy hoàn toàn hợp lý. Những cá nhân như ông Jensen Huang - với đóng góp thông qua phần cứng tại NVIDIA - hay Jeff Dean tại Google và Demis Hassabis tại DeepMind đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển AI. Và họ đều làm việc trong ngành công nghiệp.

Tôi nghĩ rằng điều tốt đẹp là giải thưởng tôn vinh những người thực sự có đóng góp thiết yếu cho sự phát triển này, bất kể họ làm việc ở đâu.

Giải thưởng VinFuture phù hợp với xu thế đổi mới

- Trong sự nghiệp của mình, ông đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, bao gồm cả Giải Nobel năm nay. Vậy ông nhìn nhận như thế nào về sự khác biệt và sứ mệnh độc đáo của VinFuture?

Tôi nghĩ việc trao giải cho ông Jensen Huang là minh chứng rõ ràng cho thấy VinFuture có tính linh hoạt cao hơn, không bị giới hạn bởi phạm vi hạng mục như Giải Nobel. Là giải thưởng trẻ có thể là lợi thế giúp VinFuture dễ dàng thích ứng với đổi mới và xu hướng mới nhất, có cách tiếp cận mới mẻ. Thực sự rất đáng khen ngợi khi VinFuture có thể tận dụng thế mạnh này để vinh danh những nhà khoa học xứng đáng. Tại Nobel, rất khó để các Hội đồng trao giải cho ông Jensen Huang vì từ trước đến nay, họ không có hạng mục Nobel dành riêng cho lĩnh vực này.

VinFuture cũng khiến tôi ấn tượng bởi ngoài Giải thưởng Chính còn có những giải đặc biệt mang những giá trị, ý nghĩa khác nhau. Tôi nghĩ đó là ý tưởng mới mẻ và rất hay, hữu ích. Đặc biệt, tất cả các giải thưởng của VinFuture đều có giá trị lớn về mặt tiền thưởng.

“Cha đẻ AI” Geoffrey Hinton: Giải VinFuture linh hoạt hơn Giải Nobel
GS. Hinton tán đồng với quyết định của Hội đồng Giải thưởng VinFuture về việc trao giải cho ông Jensen Huang vì những đóng góp quan trọng để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo. Ảnh: VinFuture.

- Ông có nghĩ rằng Giải thưởng VinFuture có thể trở thành cầu nối giữa các nhà khoa học hàng đầu thế giới và những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam không?

Tôi hoàn toàn đồng ý! Giải thưởng VinFuture sẽ khiến các nhà khoa học hàng đầu thế giới chú ý nhiều hơn đến tất cả mọi khía cạnh hoạt động của Việt Nam. Nhờ đó, những mối liên kết hợp tác, chẳng hạn giữa ông Jensen Huang và Việt Nam đã được thiết lập. Tôi cho rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra ảnh hưởng đáng kể và chắc chắn mang tác động tích cực đến nền kinh tế Việt Nam.

- Sau khi “lên ngôi” tại VinFuture 2024 và tiếp sau đó là Nobel 2024, AI chắc chắn sẽ càng thu hút thêm nhiều sự quan tâm. Nhiều nhà nghiên cứu trẻ lấy cảm hứng từ công trình của Giáo sư, nhưng họ cũng cảm thấy mâu thuẫn với vấn đề đạo đức mà AI đặt ra. Theo ông, để phát triển AI một cách an toàn nên bắt đầu từ đâu?

Năm ngoái, số lượng cuộc tấn công lừa đảo qua mạng đã tăng khoảng 1.200%, bởi các mô hình ngôn ngữ lớn có thể tạo ra email lừa đảo đầy thuyết phục. Ngay lúc này, chúng ta cần nghiên cứu khoa học cơ bản để đảm bảo sử dụng AI an toàn.

Lời khuyên của tôi dành cho các bạn trẻ là hãy tập trung vào vấn đề an toàn AI. Tôi hi vọng sẽ có thêm những sinh viên tài năng nhất chọn nghiên cứu về vấn đề này, tìm cách làm cho AI trở nên an toàn hơn và giải quyết các mối đe dọa đa dạng, từ các mối đe dọa dài hạn như AI chiếm quyền kiểm soát đến các mối đe dọa ngắn hạn như tội phạm mạng.

- Xin cảm ơn Giáo sư!

Nhận định về việc GS. Geoffrey Hinton được trao Giải thưởng Chính VinFuture 2024, cùng với các GS. Yoshua Bengio, ông Jensen Huang, GS. Yann LeCun và GS. Fei-Fei Li, TS. Leah Cowen, Phó chủ tịch phụ trách chiến lược nghiên cứu và đổi mới tại Đại học Toronto nói: “Giải thưởng VinFuture là minh chứng cho sức mạnh của đam mê nghiên cứu xuất phát từ khát khao khám phá, và tầm quan trọng của việc đầu tư vào những tài năng nghiên cứu xuất sắc”.
Hội đồng Giải thưởng VinFuture nói gì về quyết định vinh danh CEO NVIDIA? Hội đồng Giải thưởng VinFuture nói gì về quyết định vinh danh CEO NVIDIA?
VinFuture và công cuộc tìm kiếm những đổi mới thiết thực cho nhân loại VinFuture và công cuộc tìm kiếm những đổi mới thiết thực cho nhân loại
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

VinFuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”

VinFuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”

Ngày 05/12/2025 tại Hà Nội, Quỹ VinFuture chính thức công bố các Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2025. Bốn công trình khoa học công nghệ xuất sắc được vinh danh đã khẳng định nhất quán chủ điểm năm nay là “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”, thể hiện vai trò hợp tác khoa học xuyên biên giới để cùng giải quyết các thách thức toàn cầu về y tế, môi trường và sinh kế cho nhân loại.
Nhà khoa học VinFuture: Sẽ có khoảng 1 tỷ “giống người mới” chung sống với loài người vào năm 2050

Nhà khoa học VinFuture: Sẽ có khoảng 1 tỷ “giống người mới” chung sống với loài người vào năm 2050

Đó là dự đoán của GS. Tan Yap Peng tại Tọa đàm “Robot và tự động hóa thông minh” trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture, diễn ra sáng 4/12, về một thế hệ robot hình người được tạo ra từ vật liệu mềm và AI vật lý.
Những công nghệ nông nghiệp giúp nuôi sống 10 tỷ người làm nóng Tọa đàm VinFuture 2025

Những công nghệ nông nghiệp giúp nuôi sống 10 tỷ người làm nóng Tọa đàm VinFuture 2025

Người nông dân sẽ không cần phải bỏ số tiền lớn mua hạt giống để canh tác mua vụ mới vì đã có công nghệ đột phá giúp họ tự “sao y bản chính” hạt giống với chất lượng không thay đổi. Công nghệ đột phá này nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà khoa học quốc tế tại Tọa đàm “Đổi mới trong Nông nghiệp và Thực phẩm” diễn ra chiều 03/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025.

Các tin bài khác

Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Cuộc thi Hùng biện năm 2025 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô - Bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập trong kỷ nguyên mới” tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn học thuật dành cho thanh niên Hà Nội, nơi thế hệ trẻ thể hiện quan điểm, tư duy phản biện và trách nhiệm xã hội trước những vấn đề đương đại của Thủ đô.
Thông tin đối ngoại đưa hình ảnh chân thực, sống động của Việt Nam ra thế giới

Thông tin đối ngoại đưa hình ảnh chân thực, sống động của Việt Nam ra thế giới

Tối 12/12 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ XI. Ban Tổ chức đã xét chọn và trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 40 giải Khuyến khích cho các tác phẩm trong gần 2500 tác phẩm, sản phẩm dự thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ tiếp cận pháp luật cho đoàn viên và người lao động được Công đoàn Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp lý, tăng khả năng tự bảo vệ, đồng thời góp phần ổn định quan hệ lao động và đời sống công nhân trên địa bàn Thành phố.
Hà Nội công bố khung Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026

Hà Nội công bố khung Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026

Sự kiện công bố Khung hoạt động Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2026 và ra mắt Mạng lưới không gian sáng tạo Hà Nội đánh dấu bước chuẩn bị cho giai đoạn mở rộng hoạt động sáng tạo của Thủ đô, phù hợp định hướng xây dựng hệ sinh thái thiết kế đô thị.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động