Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
16:20 | 26/01/2021 GMT+7

Chân dung HLV Tuchel, người thay Lampard dẫn dắt Chelsea

aa
Ngay sau khi BLĐ Chelsea sa thải HLV Frank Lampard, người kế nhiệm được đồn đoán sẽ là Thomas Tuchel. Chiến lược gia người Đức được đánh giá là phù hợp với Chelsea ở thời điểm này.
Lampard lên tiếng về việc bị Chelsea 'trảm' không thương tiếc Lampard lên tiếng về việc bị Chelsea 'trảm' không thương tiếc
Là huyền thoại của CLB Chelsea và vinh dự được dẫn dắt đội bóng cũ gây được ấn tượng mạnh, Frank Lampard vẫn bị sa thải không thương tiếc. Cựu tuyển thủ người Anh đã lên tiếng về việc bị "bay ghế" ở Stamford Bridge.
Ông chủ Chelsea tiết lộ lý do Ông chủ Chelsea tiết lộ lý do "trảm" Frank Lampard
CLB Chelsea chính thức ra thông báo sa thải HLV Frank Lampard. Ông chủ người Nga Roman Abramovich lấy làm tiếc khi phải ra quyết định đầy khó khăn này.
Chân dung HLV Tuchel, người thay Lampard dẫn dắt Chelsea
HLV Thomas Tuchel dẫn dắt Chelsea thay Lampard

CLB Chelsea chính thức sa thải HLV Lampard. Như vậy chiến lược gia trẻ tuổi người Anh chỉ tại vị ở sân Stamford Bridge được 18 tháng. Lampard cũng là HLV thứ 10 bị mất việc dưới triều đại của Chủ tịch Abramovich. Hiện tại HLV Thomas Tuchel được cho là ứng viên số 1 ngồi vào ghế nóng thay Lampard, và thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Thomas Tuchel, người đã bị PSG sa thải vào tháng 12 năm ngoái sẽ là người kế nhiệm HLV Lampard.

Thomas Tuchel là ai?

Tháng 5/2014, Tuchel quyết định rời Mainz khi vẫn còn hợp đồng một năm. Ban đầu, ban lãnh đạo CLB không chấp nhận. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực đàm phán, Tuchel có được điều mình muốn. Ông dành một năm để nghỉ ngơi trước khi tái xuất với vị trí thuyền trưởng Borussia Dortmund.

Dưới thời Tuchel, Dortmund chơi thứ bóng đá tấn công cống hiến, pressing tầm cao hiện đại và nhận được nhiều lời khen. Đội bóng vùng Ruhr cũng được xem là á quân "hay nhất" trong lịch sử Bundesliga trong năm đầu tiên Tuchel chỉ đạo.

Sang mùa tiếp theo, Tuchel giúp Dortmund giành cúp Quốc gia Đức. Mối lương duyên giữa cả hai thật sự ngọt ngào tới khi những sự thật ngoài sân cỏ được phơi bày.

Trong nhiệm kỳ của mình ở Dortmund, Tuchel có mâu thuẫn không thể hàn gắn với người đứng đầu bộ phận tuyển trạch Sven Mislintat. Căng thẳng giữa họ sâu sắc đến mức Mislintat bị cấm đến sân tập.

Chiến lược gia người Đức cũng bày tỏ sự thất vọng với ban lãnh đạo vì bán đi nhiều ngôi sao. Ông trách GĐĐH Watzke "không đủ năng lực" để mang về những tân binh để thay thế. Cách hành xử của Tuchel khiến ông mất đi tình cảm từ lượng lớn người hâm mộ.

HLV Tuchel và GĐĐH Watzke còn có những cuộc cãi vã trước dư luận sau khi xe buýt chở các thành viên CLB bị đánh bom trên đường dự trận đấu tại UEFA Champions League vào tháng 4/2017. Vụ việc này trở thành giọt nước tràn ly.

Tuchel rời Dortmund sau khi mùa 2016/17 khép lại. Sau này, Suddeutsche Zeitung tiết lộ một thành viên thuộc thượng tầng đại diện vùng Ruhr đã bỏ sót chi tiết quan trọng khi đọc về hồ sơ của chiến lược gia người Đức.

Đó là Mainz cảnh báo Tuchel không phải kiểu người có thể dễ dàng để làm việc. "Chúng tôi không lắng nghe điều đó. Trong một năm rưỡi đầu, mọi thứ đều tuyệt vời. Sau đó, tất cả xảy ra đúng những gì Mainz cảnh báo", Suddeutsche Zeitung dẫn lời thành viên trong ban lãnh đạo.

Khi dẫn PSG, Tuchel tiếp tục có mâu thuẫn với thượng tầng. Vài tháng sau khi được bổ nhiệm làm thuyền trưởng đội bóng Pháp, Le Parisien cho biết Tuchel và giám đốc Thể thao (GĐTT) xảy ra "chiến tranh lạnh". Tất cả vì GĐTT không chiêu mộ được trung vệ nào trong kỳ chuyển nhượng đông.

Chân dung HLV Tuchel, người thay Lampard dẫn dắt Chelsea
Chiến lược gia người Đức đựa đánh giá là lựa chọn thích hợp cho Chelsea thời điểm này

Tới hè 2019, ông Henrique rời PSG. Sau đó, Leonardo được chọn làm GĐTT của CLB. Mọi thứ trở lại ổn định tới đầu mùa 2020/21. 24 giờ sau, GĐTT Leonardo đưa ra phản ứng đầu tiên. "Tôi không thích những bình luận của Tuchel. CLB cũng không thích điều này. Tất cả phải hiểu thực tế đang thế nào", ông Leonardo nhấn mạnh.

GĐTT người Brazil nói tiếp: "Nếu ai đó không còn hạnh phúc, cách giải quyết tốt nhất là ngồi vào bàn đàm phán. Nếu quyết định ở lại, họ phải tôn trọng những người cấp trên".

Tuchel "bay ghế" ngay trước Giáng sinh 2020, thời điểm CLB vào vòng knock-out của Champions League. Việc PSG "trảm" tướng trở thành quyết định gây sốc với tất cả.

"Bất cứ ai theo dõi tin tức của CLB trong thời gian qua chắc chắn đã nghe nói đến căng thẳng giữa GĐTT và HLV đội bóng", trợ lý Zsolt Low của Tuchel thừa nhận trong cuộc phỏng vấn với trang Nezmeti Sport của Hungary vào tháng 1/2021.

Ông Low cho biết thêm HLV Tuchel và GĐTT Leonardo có những đường hướng phát triển khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Cả hai không còn nhìn về một phía trong thời gian dài. Mâu thuẫn cũng lớn dần và dẫn đến việc HLV Tuchel bị sa thải.

Từ Mainz đến Dortmund và PSG, Tuchel đều có những cuộc cãi vã với thượng tầng. Và Chelsea không phải gã khờ khạo đến mức bỏ quên những điều đó.

Tuchel được cho là khó thay đổi tính cách. Và ở một thời điểm nào đó trong 2 năm tới, Giám đốc Điều hành Marina Granovskaia và Giám đốc Kỹ thuật Petr Cech có thể xuất hiện mâu thuẫn với thuyền trưởng người Đức.

Kịch bản này sớm được truyền thông dự đoán. Tuy vậy, đồng hồ đã điểm. Chelsea cạn sự kiên nhẫn với Lampard. Một nước cờ tàn nhẫn được CLB đưa ra.

Lúc này, "The Blues" phải chứng minh cho tất cả thấy họ đúng với quyết định trao quyền cho Tuchel. Bằng không, ban lãnh đạo sẽ hứng chịu cơn thịnh nỗ dữ dội từ người hâm mộ.

Lampard lên tiếng về việc bị Chelsea 'trảm' không thương tiếc Lampard lên tiếng về việc bị Chelsea 'trảm' không thương tiếc
Là huyền thoại của CLB Chelsea và vinh dự được dẫn dắt đội bóng cũ gây được ấn tượng mạnh, Frank Lampard vẫn bị sa thải không thương tiếc. Cựu tuyển thủ người Anh đã lên tiếng về việc bị "bay ghế" ở Stamford Bridge.
Ông chủ Chelsea tiết lộ lý do Ông chủ Chelsea tiết lộ lý do "trảm" Frank Lampard
CLB Chelsea chính thức ra thông báo sa thải HLV Frank Lampard. Ông chủ người Nga Roman Abramovich lấy làm tiếc khi phải ra quyết định đầy khó khăn này.
Chelsea sa thải HLV Frank Lampard, Thomas Tuchel thay thế? Chelsea sa thải HLV Frank Lampard, Thomas Tuchel thay thế?
Theo nhà báo Matt Law, Chelsea sẽ công bố tin sa thải HLV Frank Lampard trong ít giờ tới và cựu HLV của Borussia Dortmund và PSG, Thomas Tuchel đã nhận lời dẫn dắt The Blues.
Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Chị là PGS.TS Ngô Minh Thủy, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (Japan Alumni of Vietnam – JAV).
Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Siêu phẩm của Hakim Ziyech cùng pha lập công của Thiago Silva đã giúp Chelsea hạ gục Tottenham với tỉ số 2-0, qua đó chấm dứt 4 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.
Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Pha làm bàn của Marcus Rashford vào phút 90+3 đã mang về chiến thắng cho MU trước West Ham. Với kết quả này, Quỷ đỏ vượt qua chính đối thủ để đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động