Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:23 | 16/05/2017 GMT+7

Chàng trai sửa cột mốc biên giới ở Hà Giang lên tiếng xin lỗi và rút khỏi nhóm phượt mà mình từng điều hành

aa
Chàng trai sửa cột mốc 423 thành 428 vừa lên tiếng xin lỗi mọi người, đồng thời xin rút khỏi nhóm phượt mà anh là thành viên trong Ban quản trị.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh của một nhóm phượt trẻ tuổi chụp ảnh kỷ niệm tại một cột mốc biên giới ở xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang.

Cụ thể, nhóm bạn trẻ này đã sửa mốc quốc giới từ 423 thành 428 để... chụp ảnh. Cả hai mốc quốc giới này đều thuộc xã Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cột mốc 428 có chóp nhọn, nằm gần sông Nho Quế. Mốc 423 có chóp bằng nằm ngay ven đường tỉnh lộ từ Đồng Văn vào cột cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Nhiều ý kiến đưa ra có thể chỉ là đùa vui hoặc do đường vào cột mốc 428 rất khó đi nên nhóm này đã sửa số 423 thành 428 để chứng minh họ đã tới đó.

chang trai sua cot moc bien gioi o ha giang len tieng xin loi va rut khoi nhom phuot ma minh tung dieu hanh

Bức ảnh được đăng tải lên mạng. Nếu nhìn kỹ có thể phát hiện ra số 8 đã bị sửa. Ảnh: Facebook

Sau khi bức ảnh lan truyền trên mạng, Đội kiểm tra hành chính Đồn biên phòng Lũng Cú đã cho kiểm tra và thông tin mốc quốc giới 423 vẫn nguyên trạng như ban đầu.

Tuy vậy, hành động của nhóm bạn trẻ trên đã khiến cộng đồng mạng bất bình và lên án. Đa số cho rằng đây là hành vi thiếu hiểu biết, nếu cột mốc bị sửa thì rất nhiều người đi du lịch hoặc các phượt thủ sau đó có thể nhầm lẫn.

Trước những bức xúc của cư dân mạng, ngày 15/5, T.N.D. (21 tuổi), thành viên nhóm phượt nhận sửa cột mốc biên giới (mốc quốc giới) 423 thành 428 ở Hà Giang đã đăng công khai lời xin lỗi trên mạng xã hội.

Trên nhóm phượt có 200.000 thành viên, nam thanh niên viết: "Như mọi người đã biết vừa qua bản thân D. có úp lên 1 tấm hình liên quan tới cột mốc quốc gia gây bức xúc tới mọi người.

D. không phủ nhận tấm hình D. đăng đúng hay sai trong chuyện này, nhưng bản thân đã gây ra ảnh hưởng không ít thì nhiều tới những người liên quan và gây bức xức với 1 số cá nhân, tập thể.

Qua bài viết này D. xin thay mặt những anh em trong tấm hình đó gửi lời xin lỗi đến các anh đang bảo vệ vùng biên giới Lũng Cú - Hà Giang, gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vì do chưa có nhiều hiểu biết về vấn đề an ninh quốc gia, 1 chút bồng bột thay đổi và đụng chạm nơi thiêng liêng Tổ quốc.

chang trai sua cot moc bien gioi o ha giang len tieng xin loi va rut khoi nhom phuot ma minh tung dieu hanh

Lời xin lỗi của phượt thử đăng tải bức ảnh

Và với vai trò là BQT Phượt Luôn Miền Nam nay D. xin tự kiểm điểm bản thân thấy không phù hợp và gây ảnh hưởng tới Cộng Đồng Phượt Luôn cũng như các anh em Phượt. Duy xin phép rời BQT và trao lại Phượt Luôn Miền Nam cho Anh V.Đ.Đ.

1 lần nữa cho D. gửi lời xin lỗi và cám ơn".

Sau khi nam thanh niên D. đăng tải lời xin lỗi, nhiều người đã tỏ ra thông cảm và khuyên D. hãy lấy đây làm bài học rút kinh nghiệm.

"Biết nhận lỗi là được rồi. Rất may là cột mốc vẫn nguyên trạng, không bị ảnh hưởng gì. Bạn là dân phượt cũng biết mọi cột mốc hay dấu ấn vô cùng quan trọng, không chỉ cho nhóm của bạn mà còn các khách du lịch và nhiều phượt thủ khác nữa. Đây là tài sản quốc gia không phải muốn viết gì cũng được", A.H cho hay.

"Rất hoan nghênh tinh thần hối lỗi của bạn. Việc bạn xin rời khỏi Ban quan trị cũng cho thấy bạn đã biết nhận lỗi. Hy vọng đây sẽ là bài học kinh nghiệm lớn cho dân phượt như bạn", một người khác chia sẻ.

Thùy Chi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động