Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:38 | 24/08/2021 GMT+7

Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8

aa
Từ 0h ngày 25/8, những người thuộc diện ưu tiên ra đường trong thời gian TP.HCM siết giãn cách xã hội sẽ sử dụng mẫu mới do Công an TP.HCM cấp.
Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM
Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an
Chi tiết về giấy đi đường mới được TP.HCM áp dụng từ 25/8
Có nhiều người không thuộc nhóm đối tượng được phép ra đường nhưng vẫn đi ra ngoài với nhiều loại giấy "lạ" (Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên)

Công an TP.HCM ngày 24/8 ra thông báo hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách xã hội, theo các công văn 2796, 2800 và 2850 của UBND TP.HCM.

Theo đó, từ 0h ngày 25/8, những đối tượng thuộc diện ưu tiên ra đường trong thời gian TP.HCM siết giãn cách xã hội sẽ không sử dụng giấy đi đường theo mẫu cũ được cấp ngày 22/8 mà sử dụng mẫu mới do Công an TP.HCM cấp.

Giấy đi đường mới do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) in, ký cấp giấy về các đơn vị Cơ quan Đảng, Chính quyền, đoàn thể, TTTQ... theo quy định tại Công văn 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021 để cấp đến Cán bộ Công nhân viên và các đơn vị thuộc diện quản lý cấp giấy.

Trưởng Công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện đối tượng được cấp giấy đi đường của UBND cấp quận huyện và Trưởng Công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện đối tượng được cấp giấy đi đường của UBND cấp xã.

Phạm vi hiệu lực của giấy đi đường được quy định cụ thể như sau: Giấy đi đường do Phòng PC08 và Công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn Thành phố; Giấy đi đường do Trưởng Công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi Công an cấp xã đóng quân.

Giấy đi đường mẫu mới được sử dụng từ 0 giờ ngày 25/8 (Ảnh: NLĐ)
Giấy đi đường mẫu mới được sử dụng từ 0 giờ ngày 25/8 (Ảnh: NLĐ)

Đối với các phương tiện vận tải hàng hoá, các xe vận tải hàng hóa trong Thành phố đã được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra Giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR). Các xe vận tải hàng hóa trong Thành phố không được cấp mã QR thì tài xế và người ngồi trên xe phải có Giấy đi đường theo quy định.

Lãnh đạo PC08 cho biết, trước 0h ngày 25/8, tất cả người trong 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP.HCM được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP. Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

Phòng PC08 có nhiệm vụ cung cấp giấy đi đường (mẫu mới) kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở, ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại công văn 2800, 2796, 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng PC08.

Trường hợp trong ngày 25/8, 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP.HCM được phép lưu thông nhưng chưa được cấp giấy đi đường theo mẫu mới thì lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát sẽ linh hoạt.

Công an TP.HCM cũng khuyến cáo giấy lưu thông trên đường chỉ được phép sử dụng cho công việc, nếu phát hiện sử dụng mục đích cá nhân sẽ xử lý nghiêm theo quy định chung.

Thêm 10.266 ca COVID-19 trong ngày 23/8, giảm gần 1.000 ca so với hôm qua Thêm 10.266 ca COVID-19 trong ngày 23/8, giảm gần 1.000 ca so với hôm qua
Theo bản tin dịch COVID-19 tối 23/8 của Bộ Y tế, có 10.266 ca mắc mới COVID-19 vừa được ghi nhận. Trong đó, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 4.251 ca, thứ 2 là Bình Dương với 3.183 ca.
Chăm lo toàn bộ người lang thang ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách Chăm lo toàn bộ người lang thang ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách
Nhấn mạnh yêu cầu chăm lo 100% cho tất cả người dân, người lang thang cơ nhỡ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao lực lượng quân đội, công an hoàn thành việc tập trung toàn bộ người lang thang trên đường tại TP.HCM trong ngày 23/8.
TP.HCM tiến hành xét nghiệm toàn dân trong 3 ngày như thế nào? TP.HCM tiến hành xét nghiệm toàn dân trong 3 ngày như thế nào?
TP.HCM đang tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn thành phố đợt đầu tiên. Trong thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 25/8, thành phố sẽ hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ người dân, sau đó tiến hành lặp lại xét nghiệm lần 2.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giới thiệu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tới bạn bè quốc tế

Giới thiệu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tới bạn bè quốc tế

Ngày 11/4, tại TP.HCM, Rạp phim Cinestar Hai Bà Trưng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức chương trình chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” dành cho các Tổng lãnh sự, các tổ chức thành viên và sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Đoàn công tác Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.

Các tin bài khác

Du lịch Úc: Những phương tiện giao thông phổ biến

Du lịch Úc: Những phương tiện giao thông phổ biến

Hệ thống giao thông công cộng ở Úc vô cùng hiện đại và thuận tiện. Tuy nhiên, mỗi phương tiện di chuyển ở Úc khác nhau đều có những đặc điểm riêng mà các du khách cần tìm hiểu trước khi đặt chân đến xứ sở chuột túi.
Đi du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Đi du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Thực hiện thủ tục chứng minh tài chính du lịch Úc là điều kiện bắt buộc trong quá trình xin visa du lịch đến xứ sở Kangaroo nhằm chứng minh khả năng chi trả toàn bộ chi phí du lịch Úc trong chuyến đi của du khách.
Thủ tục xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn được đặt chân đến đất nước Úc xinh đẹp. Tuy nhiên, quy trình xin visa đòi hỏi rất nhiều giấy tờ và thao tác đăng ký khá phức tạp. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc chi tiết và hữu ích dành cho bạn.
Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp: Sửu ngập tràn vận may

Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp: Sửu ngập tràn vận may

Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động