Trang chủ Văn hóa - Du lịch
10:31 | 10/08/2016 GMT+7

Chiêm ngưỡng 7 hoa khôi đến từ thành phố hoa phượng đỏ

aa
TĐO - Không chỉ nổi tiếng với loài hoa phượng đỏ, Hải Phòng còn là nơi sản sinh ra những người đẹp từng đạt ngôi vị cao nhất tại các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

1. Trần Thị Thu Ngân – Hoa hậu Bản sắc Việt 2016

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 vừa khép lại tối 7/8 với vương miện hoa hậu thuộc về Trần Thị Thu Ngân, cô gái sinh năm 1996 đến từ Hải Phòng.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Trần Thị Thu Ngân đang theo học ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Cô có phong thái tự tin, thể hình cân đối, cao 1m70, số đo ba vòng 87–59–92.

Trước khi đoạt ngôi hoa hậu, Thu Ngân đã đoạt giải phụ Người đẹp ảnh trong đêm bán kết thế giới diễn ra tại Quy Nhơn.

2. Phạm Hương – Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Phạm Hương là một trong số những người đẹp mang niềm hãnh diện về vùng đất cảng Hải Phòng. Tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015, cô là cái tên duy nhất đến từ Hải Phòng được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi này.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Sở hữu chiều cao 1,75m cùng với số đo 3 vòng chuẩn 78–63–93 và sự tự tin vốn có, Phạm Hương nhận được nhiều lời khen của khán giả với nhan sắc nổi trội và phong thái thể hiện của mình.

Phạm Hương là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Dù không giành được giải thưởng gì nhưng cô vẫn được dư luận và nhiều nhà chuyên môn đánh giá là đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam từng tham dự đấu trường sắc đẹp danh giá này.

3. Trần Thị Quỳnh – Hoa hậu Thể thao 2007

Trần Thị Quỳnh sinh năm 1986 là một trong số người đẹp Hải Phòng được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Thể thao năm 2007. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, nặng 56 kg, số đo 3 vòng 84–62–91.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Trần Thị Quỳnh sinh năm 1986 có vẻ đẹp vừa quyến rũ vừa khỏe mạnh. Đặc biệt, cô từng là nữ vận động viên bóng chuyền và giành giải huy chương đồng Bóng chuyền nữ trẻ Châu Á.

Sau khi kết hôn, cô dần vắng bóng dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Hiện tại, người đẹp có cuộc sống khá viên mãn và hạnh phúc tại TP. HCM.

4. Nguyễn Thị Huyền – Hoa hậu Việt Nam 2004

Nguyễn Thị Huyền là người đẹp Hải Phòng giành được ngôi vị sắc đẹp cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004. Sở hữu khuôn mặt mang đậm nét Á Đông và lợi thể hình thể 84–60–92 cùng chiều cao 1,72m, Nguyễn Thị Huyền giành ngôi vị nhan sắc cao nhất hoàn toàn thuyết phục.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Ngoài ra, người đẹp này còn giành giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam tổ chức tại Vũng Tàu và lọt Top 15 (đồng hạng 10 với hoa hậu Trung Quốc) tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức tại Trung Quốc.

Hiện tại, người đẹp đang cuộc sống hạnh phúc bên con gái và tất bật với công việc giảng dạy tại Học viên Báo chí và Tuyên truyền.

5. Phạm Thị Mai Phương – Hoa hậu Việt Nam 2002

Phạm Thị Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam vào năm 2002 khi mới học lớp 12 của trường năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Mai Phương đươc cử tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Với vẻ đẹp hình đẹp hình thể cùng học thức tốt, cô được đánh giá cao và lọt vào top 20 của cuộc thi.

Nổi tiếng từ khi học cấp 3 nhưng sau này Mai Phương không được nhiều người nhắc đến nữa kể từ khi đi du học và có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và 2 đứa con.

6. Hoàng Nhật Mai – Hoa hậu Biển 1999

Hoàng Nhật Mai – cô gái đến từ thành phố Hoa phượng đỏ sinh năm 1982 là hoa hậu biển đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức năm 1999 tại Nha Trang.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Cô từng là đại diện của Hải Phòng tham gia các cuộc thi sắc đẹp từ năm 1996 và giành được một số giải cao như hoa hậu ảnh năm 1996, top 20 Hoa hậu Việt Nam 1998, top 10 và đoạt giải Người có gương mặt khả ái Hoa hậu Việt Nam 2000.

Bây giờ nhắc đến Nhật Mai, người nhớ đến cô như một hoa hậu có lẽ ít hơn người biết Nhật Mai trong tư cách một nữ nhà báo thông minh, sắc sảo và năng động – người kiến tạo nên các chuyên trang điện tử Netmode, Netlife, Tintuconline…

7. Nguyễn Thị Kim Oanh – Hoa hậu Thể thao 1993

Người đẹp Nguyễn Thị Kim Oanh, em gái của ca sĩ Thu Phương là Hoa khôi Thể thao đầu tiên được tổ chức vào năm 1993. Được biết, Kim Oanh giành giải Hoa khôi khi mới 18 tuổi.

chiem nguong 7 hoa khoi den tu thanh pho hoa phuong do

Mặc dù giành giải cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp uy tín nhưng Kim Oanh lại không xác định vào showbiz. Cô rẽ hướng sang kinh doanh ẩm thực. Người đẹp từng là một trong những giám khảo nổi tiếng của Vua đầu bếp Việt Nam.

Bận bịu với kinh doanh nhưng Kim Oanh vẫn giữ cho mình thân hình gọn, chắc cũng như nét trẻ trung, lôi cuốn của một phụ nữ thành đạt.

Huyên Quang (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

Thực học là một mô hình giáo dục có độ mở cao, đa dạng trong cách tiếp cận nhưng mục tiêu vẫn không nằm ngoài chữ Thực. Thời Đại có cuộc trao đổi với người thành lập mô hình này, TS.Nguyễn Ái Học, Viện trưởng Viện Phát triển Công nghệ và Văn hoá - Giáo dục.
Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc

Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc

Tối 8/4 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến du lịch tỉnh Gyeonggi tổ chức chương trình Korea Travel Mart 2026, nhằm kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước và thúc đẩy trao đổi khách song phương.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động