Chiều 25/3 có 3 ca mắc COVID-19 mới, 2 ca tại Hải Dương
![]() |
| Chiều 25/3 có 3 ca mắc COVID-19 mới, 2 ca tại Hải Dương - Ảnh minh họa |
Như vậy, cả nước hiện có 2.579 bệnh nhân COVID-19, trong đó có tổng cộng 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Từ ngày 27/1 (bắt đầu đợt bùng dịch thứ 3) đến nay, có 910 ca mắc mới. Trong đó, Hải Dương chiếm nhiều nhất (726 ca), tiếp đến là Quảng Ninh (61 ca), TP.HCM (37 ca).
Đến hôm nay, 10 tỉnh, thành phố đã qua 40 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.
Hà Nội đã qua 37 ngày không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng. Trường hợp nghi nhiễm mới đây là bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai) cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tại Hải Phòng, đã 30 ngày thành phố này không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng. Tại Hải Dương, một trong hai địa phương đầu tiên có dịch trong đợt này và là địa phương dịch kéo dài nhất, phức tạp nhất, 6 ngày nay không ghi nhận ca mắc mới.
Thông tin ca mắc mới:
- CA BỆNH 2577 (BN2577) ghi nhận tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương: nữ, 31 tuổi, là F1 của BN2469.
- CA BỆNH 2578 (BN2578) ghi nhận tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương: nữ, 3 tuổi, là F1 của BN2469, là con của BN2577.
Cả 2 bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 28/2/2021. Ngày 21/3/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm ngày 25/03/2021 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện cả 2 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.
- CA BỆNH 2579 (BN2579): nữ, 44 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường 4, quận 11, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Bệnh nhân từ Hoa Kỳ quá cảnh Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22/03/2021 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh.
Kết quả xét nghiệm ngày 24/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 2.265 trường hợp đã khỏi bệnh. Ngoài ra, có 120 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 54 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 21 ca; số ca âm tính lần 3 là 45 ca.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).
| Hải Phòng chấm dứt cách ly người từ Hải Dương Theo văn bản chỉ đạo ngày 25/3 của, UBND TP. Hải Phòng, từ 12 giờ trưa 25/3, người từ tất cả các địa phương của Hải Dương vào Hải Phòng không phải thực hiện cách ly tập trung mà chỉ cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe. Trước đó, từ 0 giờ ngày 20/3, Hải Phòng dừng tất cả các chốt kiểm soát, cho khôi phục lại tất cả các hoạt động bị hạn chế nhưng vẫn áp dụng biện pháp cách ly đối với người đến từ TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành. Cùng với việc chấm dứt tổ chức cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương, các cơ sở cách ly tập trung cũng sẽ dừng tiếp nhận công dân đến cách ly y tế, các cơ sở này chỉ tiếp tục thực hiện cách ly đối với người đang cách ly đến hết thời gian theo quy định. |
| Các công tố viên và giới truyền thông Peru đã cáo buộc gần 500 quan chức nước này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi chương trình tiêm chủng được triển khai. |
| Bản tin 6h sáng ngày 25/3 của Bộ Y tế cho biết hôm nay đã tròn 1 tuần Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Việt Nam cũng sắp có thêm hơn 811.000 liều vaccine COVID-19 từ COVAX Facility. |
| Điện Kremlin không tiết lộ Tổng thống Putin đã được tiêm loại vaccine nào, song cả ba loại vaccine của Nga đều được cho là hoàn toàn đáng tin cậy và hiệu quả. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Hà Nội thống nhất chủ trương đầu tư dự án chiến lược phía Nam và trục sông Hồng
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025
Hà Nội công bố khung Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026
Các tin bài khác
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Đọc nhiều
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững
Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







