Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:16 | 26/01/2021 GMT+7

Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu AUD giúp miền Trung hồi phục sau lũ

aa
Tính đến hết ngày 24/1/2021, gói cứu trợ tích hợp của dự án đã được trao cho gần 14.500 người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt trên địa bàn ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.
Hơn 1,5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho Vĩnh Phúc năm 2020 Hơn 1,5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho Vĩnh Phúc năm 2020
Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19 Hơn 4 tỷ đồng được World Vision Vietnam và KOICA giúp người dân Điện Biên, Quảng Ngãi phục hồi sau đại dịch COVID-19
Các hộ gia đình bị ảnh hưởng bão lũ tại Quảng Nam sẽ được nhận
Các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại Quảng Nam nhận hàng cứu trợ.

Chính phủ Australia tài trợ hơn 17.8 tỉ đồng (1 triệu đô la Úc) để hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng xảy ra cuối năm 2020 ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Khoản tài trợ này sẽ được thực hiện thông qua ba tổ chức thành viên của Nhóm đối tác viện trợ nhân đạo của Chính phủ Australia (AHP) là Tầm nhìn Thế giới (World Vision), ADRA và CARE. Nhóm sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tại các địa bàn dự án nhằm cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch, thúc đẩy hành vi vệ sinh, tăng cường cơ chế bảo vệ cho người hưởng lợi và nhân viên cứu trợ, và tạo điều kiện phục hồi sinh kế cho hơn 25.000 người.

Dự án này được thực hiện trong sáu tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021. Các hộ gia đình bị ảnh hưởng sẽ được nhận gói hỗ trợ tích hợp bao gồm dụng cụ gia đình, dụng cụ vệ sinh, tiền mặt phục vụ cho sinh hoạt và khôi phục sinh kế, và được hỗ trợ để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Hoạt động của dự án hướng tới các gia đình có nhu cầu cấp thiết nhất, qua đó thúc đẩy các nỗ lực ứng phó hiện có của chính quyền địa phương và hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ của Chính phủ. Kế hoạch ứng phó được đưa ra dựa trên kết quả của cuộc Đánh giá Thiệt hại và Nhu cầu do Chính phủ Việt Nam, các cơ quan trung ương và địa phương và các tổ chức nhân đạo đồng thực hiện.

Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu AUD giúp miền Trung hồi phục sau lũ
Người dân Quảng Trị được hỗ trợ nước sạch từ dự án.

Dự án ứng phó và hỗ trợ phục hồi sau thiên tai này được thực hiện tiếp nối những nỗ lực nhân đạo từ tháng 10 năm 2020. Các cuộc đánh giá thêm sau đó chỉ ra nhu cầu được hỗ trợ tài chính của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bên cạnh những hỗ trợ khác giúp đáp ứng các nhu cầu trước mắt và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi cuộc sống sau bão lụt.

“Sau một loạt các hiện tượng thời tiết đầy thách thức đối với miền Trung Việt Nam xảy ra, ADRA tự hào khi được tham gia thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cùng với CARE và Tầm nhìn Thế giới, với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia để cùng nhau hỗ trợ các gia đình và cộng đồng ứng phó, khắc phục thiệt hại do thiên tai. Cùng với các đối tác địa phương của chúng tôi và sự tham gia của các cộng đồng bị ảnh hưởng, những nỗ lực cứu trợ sẽ giúp các khu vực này phục hồi nhanh hơn, linh hoạt hơn và sẵn sàng đối phó với các tình huống khẩn cấp trong tương lai” Ông Quentin Campbell, Giám đốc Quốc gia của ADRA Việt Nam cho biết.

Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu AUD giúp miền Trung hồi phục sau lũ
Người dân Quảng Trị nhận được gói hỗ trợ dụng cụ vệ sinh.

“Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ từ Chính phủ Australia đã cho phép các đối tác AHP kịp thời thực hiện các hoạt động cứu trợ và phục hồi cho hàng nghìn hộ gia đình ở miền Trung Việt Nam. Sau một năm 2020 đầy biến động, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn nhiều thách thức và hậu quả của lũ lụt vẫn ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân, gói hỗ trợ này không chỉ giúp ứng phó với các trường hợp khẩn cấp hiện nay mà còn giúp xây dựng lại tương lai cho người dân tại cộng đồng”, bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia của CARE Quốc tế tại Việt Nam chia sẻ.

Nhóm đối tác viện trợ nhân đạo của Chính phủ Australia cũng đang làm việc với chính quyền và cộng đồng địa phương để đảm bảo thắt chặt cơ chế bảo vệ đối với các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật trong đó có trẻ em, và những người có nguy cơ bị lạm dụng, bóc lột hoặc mua bán.

“Thông qua những nỗ lực hợp tác chung giữa các tổ chức nhân đạo, chúng tôi cam kết hành động nhanh chóng để cung cấp cho cho trẻ em và cộng đồng bị ảnh hưởng những sự hỗ trợ thiết thực giúp họ xây dựng và ổn định lại cuộc sống”, bà Trần Thu Huyền, Trưởng Đại diện tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, cho biết.

Ấn Độ trao tặng 3.000 bộ đồ dùng cá nhân cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam Ấn Độ trao tặng 3.000 bộ đồ dùng cá nhân cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung Việt Nam
ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

WVIV kiến tạo "Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc" cho học sinh Điện Biên

Ngày 28/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp cùng Liên minh Châu Âu (EU) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Trường bán trú – Ngôi nhà hạnh phúc".
Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ nhập học kỳ 2 năm 2026

Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ nhập học kỳ 2 năm 2026

Học bổng Chính phủ Australia bậc Thạc sĩ, nhập học năm 2026, bắt đầu nhận hồ sơ của công dân Việt Nam từ ngày 1/2/2025 đến 30/4/2025.

Các tin bài khác

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.

Đọc nhiều

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Theo Đại sứ Việt Nam tại Belarus và Đại sứ Belarus tại Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tới Cộng hòa Belarus sẽ tạo động lực mới cho việc tăng cường, mở rộng và định hướng làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
[Video] Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

[Video] Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

Ngày 9/5, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Quảng trường Đỏ (Moscow, Nga).
Tân Giáo hoàng gửi thông điệp hòa bình đến thế giới

Tân Giáo hoàng gửi thông điệp hòa bình đến thế giới

Lúc 6:07 tối, ngày 9/5 giờ địa phương (11h07 đêm 8/5, giờ Việt Nam), khói trắng đã bốc lên từ ống khói Nhà nguyện Sistine báo hiệu Đức Hồng y Robert Francis Prevost của Mỹ đã được bầu làm Giáo hoàng thứ 267, trở thành nhà lãnh đạo tinh thần mới của 1,4 tỷ người Công giáo trên thế giới. Ông chọn tông hiệu là Leo XIV và mở đầu bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới bằng lời chào “bình an”.
Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Liên bang Nga

Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh trong bối cảnh quốc tế biến động nhanh chóng, Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống, sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Liên bang Nga để nâng tầm quan hệ.
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động