Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:25 | 05/06/2020 GMT+7

Chính phủ Việt Nam gửi tặng 18.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt ở miền Trung Liên bang Nga

aa
Mới đây, Chính phủ Việt Nam đã gửi tặng 18.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại khu vực miền trung nước Nga phòng, chống COVID-19.
chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tặng 500 khẩu trang cho DFC
chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga CME và HSV trao tặng 25.000 khẩu trang cho người Việt tại Hàn Quốc
chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga
Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị (bên trái) trao tặng khẩu trang kháng khuẩn của Chính phủ cho đại diện Các đoàn Lưu học sinh tại vùng Ural (Ảnh: Baonhandan)

Số quà tặng 18.000 khẩu trang vải kháng khuẩn được vận chuyển trên chuyến máy bay của hãng hàng không Việt Nam Airlies đón công dân ở Liên bang Nga về nước. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg ông Ngô Phương Nghị đã tiếp nhận và trao lại món quà cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, Hội người Việt Nam, đoàn lưu học sinh để chuyển đến từng cá nhân người Việt trong thành phố Ekaterinburg. Số khẩu trang còn lại sẽ được chuyển đến cho cộng đồng người Việt tại các thành phố khác như: Kazan, Irkutsk, Novosibirsk, Upha, Orenburg, Tuymen...

Trong bối cảnh đại dịch doCOVID-19 đang tăng cao và diễn biến căng thẳng tại Liên bang Nga, số quà viện trợ của Chính phủ giúp bà con phần nào yên tâm hơn, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh toàn cầu.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg cũng đã trích một phần trong số lô khẩu trang này tặng cho các bạn Nga. Món quà này thể hiện tình hữu nghị, sự đoàn kết và tinh thần sẻ chia của người Việt Nam dành cho bạn bè xứ Bạch Dương.

Về các biện pháp bảo hộ công dân trước COVID-19, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg đã có nhiều chủ trương kịp thời, thiết thực: lập trang mạng "tương trợ cộng đồng" nhằm tư vấn các biện pháp và quy định của sở tại về phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ phiên dịch cho cộng đồng khi thăm khám tại bệnh viện, cập nhật tình hình dịch bệnh... Theo thống kê, có bốn trường hợp người Việt tại Ekaterinburg và Upha dương tính với COVID-19, ở thể nhẹ và đang được điều trị tại địa phương.

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga

Cộng đồng người Việt ở miền Trung nước Nga đón nhận khẩu trang y tế

do Chính phủ Việt Nam gửi tặng (Ảnh: Tapchiquehuong)

Tính đến ngày 3/6, Liên bang Nga ghi nhận 8,863 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 182 ca tử vong, qua đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 và tử vong tại nước này lên 423.741 và 5.037 trường hợp. Số ca nhiễm tại Nga hiện cao thứ 3 thế giới.

Thủ đô Moskva đang từng nước nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát COVID-19. Các trung tâm thương mại và công viên đã mở cửa trở lại từ ngày 1/6.

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Công ty DOW Chemical Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá hơn 100 triệu đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 phòng, chống COVID-19

Dự án trao tặng được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông ...

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 6.250 khẩu trang giúp bang Baden-Wurmern chống COVID-19

Mới đây, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức đã trao tặng 6.250 khẩu trang cho bang Baden-Wurmern. Số khẩu trang sẽ được ...

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Việt Nam tặng 3.000 khẩu trang giúp Houston, Texas, Mỹ phòng, chống COVID-19

Ngày 28/5, đại diện các cơ quan chức năng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston ông Lương Quốc Huy đã trao 3.000 chiếc khẩu ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt tại Nga tưng bừng chào đón năm mới

Người Việt tại Nga tưng bừng chào đón năm mới

Ngày 24/12, tại Cung Văn hóa trường Đại học Tổng hợp Giao thông Vận tải Liên bang Nga (MIIT), Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội lưu học sinh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng Mừng Xuân 2024.”
15 đội bóng tranh tài tại giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga

15 đội bóng tranh tài tại giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga năm 2023 thu hút 15 đội và 450 cầu thủ đăng ký thi đấu.
Đại sứ quán thăm hỏi tình hình bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod, Nga

Đại sứ quán thăm hỏi tình hình bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod, Nga

Ngày 14/2, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến Trung tâm thương mại Sadovod (hay còn gọi là chợ Chim) ở thủ đô Moskva và thăm hỏi tình hình kinh doanh, buôn bán của bà con người Việt tại đây.

Các tin bài khác

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước

Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước

Cộng đồng người Việt tại Malaysia tự hào về 40 năm đổi mới của Việt Nam, chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và vị thế quốc tế ngày càng nâng cao.
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động