Chủ động tự cách ly khi từ Trung Quốc về, cô gái viết tâm thư cảm ơn nhân viên y tế Bình Dương
![]() |
| Cán bộ trung tâm y tế (nơi cách ly) tặng hoa và bánh kem chúc mừng sinh nhật chị D. (Ảnh TTYT cung cấp) |
Chị Dương Thị Hồng D sau một tháng du lịch tại Trung Quốc, chị D. đã ý thức rằng việc cách ly để được theo dõi sức khỏe, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chị chủ động đến khai báo để cách ly vào ngày 1/3 tại trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương).
Sau 14 ngày cách ly tập trung, chị D đã viết thư cảm ơn gửi đến các nhân viên Y tế huyện Bàu Bàng đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
![]() |
| Tâm thư xúc động của chị D gửi đến các nhân viên y tế đang làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng. |
Đầu thư chị D. chia sẻ: “Đã trải qua hai ngày kể từ khi em hoàn thành nghĩa vụ cách ly tại Trung tâm Y tế Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng). Khoảng thời gian này không ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để em cảm nhận cuộc sống này vẫn đầy ắp tình người. Mặc cho dịch bệnh đang hoành hoành ngoài kia. Các anh chị cán bộ y tế vẫn giữ phong thái bình tĩnh, vẫn dùng sự nhiệt thành của mình tận tâm chăm sóc người bị cách ly vì dịch COVID-19. Nhớ lại những ngày ở bên Trung Quốc, mặc dù không ở trong vùng dịch nhưng tâm trạng của em vô cùng bất an. Em liền quyết định phải lập tức về Việt Nam. Vừa về đến sân bay, nhìn các anh chị tất bật sắp xếp cho các hành khách về từ vùng dịch em có chút nhói lòng và cảm thấy mình thật may mắn khi được về chính quê hương của mình” chị D. viết.
![]() |
| BS Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tặng hoa chúc mừng chị D. sau khi kết thúc 14 ngày cách ly. (Ảnh TTYT cung cấp)
|
Ông Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, cho biết thật sự bất ngờ và xúc động khi nhận được bức thư cám ơn của chị D.
“Đây có lẽ là món quà tinh thần tuyệt vời, giúp tôi và những cán bộ y tế huyện Bàu Bàng có thêm động lực để thời gian tới tiếp tục chiến đấu cùng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp” - ông Chín nói trong xúc động.
Chia sẻ thêm ông Chín cho biết: “Một số người dân nghe đến cách ly là sợ. Nhưng qua bức thư này, tôi muốn lan tỏa đến tất cả mọi người rằng cách ly không đáng sợ như tưởng tượng. Chúng tôi cố gắng để những người cách ly tại đây được ở trong không khí thoải mái nhất, đảm bảo sức khỏe tốt nhất để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.
Hành trình của một người Việt trên chuyến bay cuối cùng từ Châu Âu về Việt Nam vì dịch Covid-19. Người này viết: "Từ đáy ... |
Chàng trai người Anh Gavin Wheeldon chấp nhận cách ly tập trung 14 ngày khi đến Việt Nam để được gặp người yêu, những chia sẻ ... |
"Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt", ông bà ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Từ quán triệt đến hành động
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









