Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:49 | 20/02/2025 GMT+7

Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á

aa
Chiều 19/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste tại Hà Nội.
Thái Lan cho phép người dân sử dụng phương tiện công cộng miễn phí một tuần
Báo Indonesia đánh giá du lịch Việt Nam phục hồi mạnh nhất Đông Nam Á
Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste tại Hà Nội.

Vui mừng lần đầu gặp Đại sứ, Đại biện các nước Đông Nam Á trên cương vị mới, Chủ tịch nước Lương Cường gửi lời chúc tốt đẹp tới các nhà lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN; nhấn mạnh Việt Nam coi các nước Đông Nam Á là láng giềng gần gũi, ASEAN là gia đình của Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi ASEAN là ưu tiên chiến lược trong chính sách đối ngoại; năm 2025 đánh dấu tròn ba thập kỷ Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASEAN và luôn nỗ lực hết mình cùng các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, có vai trò, vị thế ngày càng cao trên thế giới.

Thay mặt Đại sứ, Đại biện các nước Đông Nam Á tại Hà Nội, nhân dịp năm mới, Đại sứ Malaysia Dato Tan Yang Thai, nước Chủ tịch ASEAN 2025, chuyển lời chúc mừng nồng nhiệt và lời thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao các nước Đông Nam Á tới Chủ tịch nước Lương Cường, chúc Việt Nam tiếp tục là một hình mẫu phát triển thành công ở khu vực. Đại sứ, đại biện các nước đã chúc mừng Chủ tịch nước và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN sắp tới.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam ủng hộ Malaysia đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2025 và chúc Malaysia tiếp tục dẫn dắt ASEAN đạt được những thành quả to lớn, hướng tới một ASEAN “Bền vững và Bao trùm” theo đúng chủ đề của ASEAN năm nay.

Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á
Toàn cảnh buổi tiếp.

Nhấn mạnh trong bối cảnh xung đột, căng thẳng, diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, Chủ tịch nước cho rằng các nước thành viên ASEAN cần tiếp tục chung tay duy trì môi trường hòa bình phục vụ phát triển; tăng cường đoàn kết chặt chẽ hơn; tăng cường lòng tin chính trị ở từng nước và giữa các nước Đông Nam Á với nhau; tiếp tục biến các cam kết, thỏa thuận thành những kết quả cụ thể; phối hợp trong ứng phó với các thách thức truyền thống và phi truyền thống; giữ vững thành quả đã đạt được, đưa ASEAN phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Chủ tịch nước cũng hoan nghênh Timor-Leste từng bước tham gia hoạt động của ASEAN; khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và tích cực phối hợp cùng các nước hỗ trợ Timor-Leste sớm đạt được các tiêu chí thành viên và chính thức gia nhập gia đình ASEAN.

Chia sẻ, để đóng góp vào nỗ lực chung của ASEAN trong định hình tương lai khu vực, Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 trong vài ngày tới, với mong muốn tạo dựng diễn đàn trao đổi rộng rãi, cởi mở, thiện chí về những vấn đề thiết yếu đặt ra cho ASEAN và khu vực, Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và Timor-Leste.

Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á
Các Đại sứ, Đại biện tham dự buổi tiếp.

Chủ tịch nước Lương Cường mong muốn các Đại sứ, Đại biện sẽ luôn là cầu nối quan trọng, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên Đông Nam Á, chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết vững mạnh, là hạt nhân của hòa bình, ổn định ở Đông Nam Á và của cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương.

Đại sứ Malaysia nhấn mạnh, các nước ASEAN đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong việc tăng cường đoàn kết, thống nhất và tự cường của ASEAN cũng như trong xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau năm 2025. Cam kết của Việt Nam đối với hội nhập khu vực, chủ nghĩa đa phương và phát triển bền vững tiếp tục truyền cảm hứng và củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trong và ngoài khu vực ASEAN. Sự tăng trưởng năng động và sự tham gia chủ động của Việt Nam trong các vấn đề toàn cầu - minh chứng cho tinh thần hợp tác và nguyện vọng chung định hình ASEAN.

Chủ tịch nước Lương Cường: Tăng cường lòng tin chính trị giữa các nước Đông Nam Á
Lãnh đạo các ban, bộ, ngành tham dự buổi tiếp.

Về phần các nước ASEAN, Đại sứ Tan Yang Thai tái khẳng định cam kết thúc đẩy các mục tiêu chung, bao gồm tăng cường hội nhập kinh tế, giao lưu văn hóa và giải quyết các thách thức của khu vực như biến đổi khí hậu, y tế cộng đồng và tội phạm xuyên quốc gia; bày tỏ quyết tâm của Malaysia trong vai trò Chủ tịch ASEAN là tiếp tục thúc đẩy cả ba trụ cột chính trị, an ninh và văn hóa xã hội; thúc đẩy các khuôn khổ hợp tác mới, nắm bắt, tận dụng các động lực tăng trưởng mới.

Các Đại sứ, Đại biện cũng cam kết sẽ nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ mà Chủ tịch nước đã đề nghị; mong muốn đóng góp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam.

Theo Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/chu-tich-nuoc-luong-cuong-tang-cuong-long-tin-chinh-tri-giua-cac-nuoc-dong-nam-a-post860686.html

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á
Rau muống xào tỏi được Taste Atlas mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.
Azbil nhận Giải Doanh nghiệp của Năm 2024 khu vực Đông Nam Á Azbil nhận Giải Doanh nghiệp của Năm 2024 khu vực Đông Nam Á
Azbil Corporation (mã chứng khoán Tokyo: 6845) thông báo tập đoàn đã thắng giải Best Practices Company (Công ty thực hiện tốt nhất) năm 2024 của Frost & Sullivan trong lĩnh vực giải pháp tòa nhà thông minh tại Đông Nam Á, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp hãng được công nhận trong lĩnh vực này.
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam - New Zealand

Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam - New Zealand

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-28/2/2025, đồng thời dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ hai tại Hà Nội.
Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân Séc khó khăn

Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân Séc khó khăn

Ngày 13/2, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc (ACP) đã trao tặng lương thực, thực phẩm cho Liên đoàn ngân hàng thực phẩm Séc. Đây là hoạt động quyên góp từ thiện thường niên của ACP nhằm nâng cao hình ảnh của ASEAN tại Séc.
Wang An Nam giành quán quân cuộc thi Tìm kiếm đại sứ văn hóa Việt Nam quốc tế

Wang An Nam giành quán quân cuộc thi Tìm kiếm đại sứ văn hóa Việt Nam quốc tế

Với phần thuyết trình xuất sắc về bộ trang phục lấy cảm hứng từ thời kỳ Hùng Vương, cậu bé mang hai dòng máu Việt - Trung Wang An Nam (học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã giành quán quân cuộc thi Tìm kiếm đại sứ văn hóa Việt Nam quốc tế.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.
Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

Tiếp tục chương trình làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư, cùng Việt Nam tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025, tạo đà, tạo lực, tạo khí thế cho tăng trưởng 2 con số trong những năm tiếp theo, đạt 2 mục tiêu 100 năm, đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao.
Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 27/2 tại thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (30/1/1950-30/1/2025).
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động