Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:20 | 23/12/2022 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Indonesia

aa
Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt tại Indonesia không lớn nhưng là cộng đồng mạnh, đoàn kết, có trí tuệ và luôn hướng về đất nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm cấp Nhà nước tới Indonesia Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm cấp Nhà nước tới Indonesia
Chiều 21/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Indonesia. Chuyến thăm diễn ra từ ngày 21 - 23/12/2022, theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo.
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Indonesia Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Indonesia
Sáng 22/12/2022, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Indonesia được tổ chức trọng thể.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc gap go kieu bao Viet Nam tai Indonesia hinh anh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia.

Theo Đặc phái viên TTXVN, chiều tối 22/12 (theo giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn và sinh sống tại Indonesia.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ Tạ Văn Thông bày tỏ vui mừng và xúc động được đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao.

Đại sứ nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia không lớn, nhưng là một cộng đồng mạnh, luôn đoàn kết, được coi trọng, kinh doanh, làm ăn, sinh sống, học tập đều đạt kết quả tích cực, được chính quyền và cộng đồng Indonesia đánh giá cao.

Thành công này đang tạo nên xu hướng người Việt Nam muốn phát triển đầu tư kinh doanh tại Indonesia.

Các đại diện bà con kiều bào phát biểu cho biết dù số lượng ít nhưng bà con luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, nhiều bà con tại Indonesia đã xây dựng được các thương hiệu mạnh về các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam như ẩm thực, may mặc. Có những doanh nhân sở hữu chuỗi nhà hàng hiện lên tới 800 nhân viên và đang có kế hoạch mở rộng thành 100 cơ sở trên toàn Indonesia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể cán bộ Đại sứ quán, Phái đoàn, sinh viên và bà con trong cộng đồng người Việt tại Indonesia.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và coi đây là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc.

Lắng nghe đại diện kiều bào tại Indonesia phát biểu, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt tại Indonesia không lớn nhưng là cộng đồng mạnh, đoàn kết, có trí tuệ và luôn hướng về đất nước.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc gap go kieu bao Viet Nam tai Indonesia hinh anh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia.

Từ thành công của nhiều doanh nhân Việt Nam tại Indonesia, đưa thương hiệu sản phẩm Việt Nam ra thế giới, Chủ tịch nước mong muốn bà con khai thác hiệu quả hơn việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Halal tại một thị trường tiềm năng như Indonesia; Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia phát triển lên một tầm cao mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho nước sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn cộng đồng, nhất là các doanh nghiệp Việt Nam tại Indonesia góp phần thúc đẩy tích cực hợp tác thương mại hai nước, nhất là về hàng nông sản, điện tử công nghệ cao.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Chủ tịch nước chúc bà con một năm mới tốt đẹp; mong muốn bà con sắp xếp thời gian về quê hương sum họp, đón Tết.

Chủ tịch nước cũng thông báo với bà con về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước Indonesia và cho biết Tổng thống Joko Widodo và nước bạn hết sức coi trọng chuyến thăm này, dành nghi thức lễ đón cấp Nhà nước rất trang trọng cho đoàn. Chủ tịch nước đã có cuộc hội đàm rất thành công với Tổng thống Joko Widodo.

Trong dịp này, nhiều văn kiện hợp tác đã được ký kết và thời gian tới sẽ có một số văn kiện hợp tác được ký. Các lãnh đạo Indonesia đều đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội cũng như vị thế quốc tế của Việt Nam.

Nhiều nội dung phía Việt Nam đề nghị được Tổng thống Joko Widodo và lãnh đạo Indonesia tán thành, nhất trí thúc đẩy hợp tác, tạo xung lực mạnh mẽ trong hợp tác hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia đều là những thành viên hết sức tích cực, trách nhiệm với ASEAN, chương trình chuyến thăm, Chủ tịch nước sẽ dành thời gian thăm Ban Thư ký ASEAN, gặp gỡ Tổng thư ký ASEAN và các đại sứ, đại biện các nước thành viên ASEAN.

Đây cũng là thông điệp thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với sự đoàn kết, tự cường và vai trò trung tâm của ASEAN.

Chủ tịch nước đánh giá cao Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN và các cơ quan thời gian qua đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.

Đặc biệt, đã làm tốt công tác về người Việt Nam ở nước ngoài. Cán bộ, nhân viên Đại sứ quan đã nỗ lực trong phối hợp tổ chức tốt chuyến thăm lần này của Đoàn.

Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán, Phái đoàn và các cơ quan đại diện khác tại Indonesia tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, triển khai cụ thể hóa các kết quả chuyến đi, trong đó thúc đẩy hợp tác hai nước về đổi mới sáng tạo, một lĩnh vực là thế mạnh của Indonesia và đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề cập với Tổng thống Joko Widodo tại hội đàm.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nước bạn trong năm Indonesia đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2023; triển khai công tác ngoại giao kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước thâm nhập thị trường và xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Đại sứ quán cũng cần tiếp tục quan tâm triển khai tốt công tác bảo hộ công dân, có nhiều đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước.

Học giả Indonesia đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Học giả Indonesia đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Học giả và là nhà báo kỳ cựu người Indonesia, ông Mohammah Anthoni đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Jakarta từ ngày 21-23/12 tới.
Cựu Đại sứ Indonesia mong chờ chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Cựu Đại sứ Indonesia mong chờ chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Cựu Đại sứ Indonesia tại Việt Nam nói: "Tôi rất vui mừng khi nghe thông tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Indonesia. Chuyến thăm này sẽ giúp củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị vững chắc giữa Indonesia và Việt Nam".
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động