Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:05 | 23/09/2021 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ

aa
Chủ tịch nước khẳng định trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước và Chính phủ càng trân trọng những tình cảm ấm áp, những cử chỉ nghĩa tình của bà con Việt kiều nước ngoài.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật bạn bè Hoa Kỳ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật bạn bè Hoa Kỳ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm, hội kiến lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội Cuba Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm, hội kiến lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội Cuba
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các cán bộ Đại sứ quán tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chương trình tham dự Phiên thảo luận chung Cấp cao Khoá họp 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc, tối 22/9, theo giờ New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ thân tình và chứng kiến lễ tiếp nhận thiết bị y tế do Việt kiều Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ người dân trong nước phòng, chống COVID-19.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng dành thời gian lắng nghe tâm tư nguyện vọng, quan tâm của bà con, đặc biệt là những kiến nghị, đóng góp về những vấn đề phát triển của đất nước.

Đây là hoạt động của chuyến công tác nhằm triển khai mạnh mẽ tục Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc, thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp, cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, các hội đoàn người Việt đã chung tay kêu gọi, vận động và đóng góp nhiều nguồn lực cho việc phòng, chống COVID-19 ở trong nước.

Càng trong khó khăn, tình người càng tỏa sáng, bằng nhiều hình thức khác nhau, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã quyên góp, ủng hộ hàng trăm ngàn tấn trang thiết bị y tế; đóng góp vào Quỹ vaccine ngừa COVID-19 của Chính phủ; tham gia vận động Chính phủ và các tổ chức của Hoa Kỳ viện trợ vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng nêu rõ, thời gian qua, mặc dù có nhiều biến động do thay đổi chính quyền ở Hoa Kỳ, dịch bệnh COVID-19 nhưng các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Hoa Kỳ vẫn luôn coi công tác bảo hộ công dân, chăm sóc cộng đồng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions - một doanh nhân người Việt thành danh tại Hoa Kỳ cho biết, thời gian qua, ông và gia đình đã làm việc với các cơ quan chức năng để tìm mọi cách ủng hộ người dân trong nước trong phòng, chống dịch COVID-19.

Từ đó, ông đã quyết định hỗ trợ Việt Nam các máy trợ thở - công cụ quan trọng trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông chia sẻ, thời gian qua, cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn mong muốn giúp đỡ người dân trong nước vượt qua đại dịch COVID-19; mong muốn Chính phủ có chính sách mạnh mẽ hơn trong thu hút, kêu gọi Việt kiều về hợp tác đầu tư tại Việt Nam, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Chị Mai Phan, đại diện cho hơn 30.000 sinh viên người Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ, bày tỏ cảm ơn Chính phủ đã hỗ trợ đưa sinh viên, thân nhân người Việt tại Hoa Kỳ về nước trong thời gian dịch bệnh diễn biến cao điểm tại Hoa Kỳ.

Chị Mai Phan cho biết trước tình hình dịch tại Việt Nam diễn biến phức tạp như thời gian gần đây, thanh niên sinh viên cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích vực vận động và ủng hộ các nguồn lực hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của đại diện các Việt kiều tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước khẳng định, trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước và Chính phủ càng trân trọng những tình cảm ấm áp, những cử chỉ nghĩa tình của bà con Việt kiều nước ngoài.

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, rất nhiều tổ chức, cá nhân người Việt từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, đã tích cực đóng góp vào Quỹ vaccine và ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch.

Những cử chỉ, hành động và việc làm đầy ý nghĩa đó, cho thấy tấm lòng, tình yêu quê hương, đất nước của bà con kiều bào ta tại Hoa Kỳ. Điều này cũng thể hiện rõ nét truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời hỏi thăm thân thiết của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới bà con và qua bà con, tới toàn thể kiều bào ta tại Hoa Kỳ cùng gia đình, lời thăm hỏi và những tình cảm ấp áp nhất từ quê nhà.

Thông tin đến bà con về Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, Chủ tịch nước nêu rõ, Kết luận khẳng định, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn một lòng hướng về Tổ quốc, gắn bó máu thịt với cội nguồn dân tộc, là “bộ phận không thể tách rời” của cộng đồng dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh yêu cầu phải thể hiện rõ hơn tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, Kết luận cũng đề ra việc có cơ chế tiếp nhận, xử lý, phản hồi, vận dụng và phát huy hiệu quả các sáng kiến, ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đội ngũ trí thức, cộng đồng doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch nước cho rằng, với 5,3 triệu người Việt đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng có địa vị pháp lý và cuộc sống ổn định, từng bước hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại.

Trong những năm qua, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Vui mừng thông báo với bà con về đà phát triển tích cực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế, Chủ tịch nước cho biết, trong chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước và Đoàn, đã có nhiều dự án lên đến hàng chục tỷ USD đã được ký kết giữa doanh nghiệp hai nước.

Điều đó tiếp tục khẳng định quan điểm của Việt Nam tiếp tục coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác hàng đầu, mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Chia sẻ với bà con về việc dịch bệnh xảy ra khiến nhiều bà con ta bị cách trở không thể về thăm người thân, gia đình đang ở Việt Nam, Chủ tịch nước nêu rõ Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đặt tính mạng và sức khỏe của người dân lên trên hết và đang nỗ lực hết sức mình để kiểm soát và từng bước đẩy lùi dịch bệnh trong nước.

Ghi nhận tình cảm của bà con, đặc biệt là sự kiện ông David Dương, doanh nhân Việt kiều ở Hoa Kỳ trao tặng 1.000 máy thở cho người dân trong nước tại buổi gặp mặt lần này, Chủ tịch nước nhấn mạnh, những đóng góp này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tình nghĩa đồng bào, góp phần giảm áp lực cho lực lượng y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch và giúp cứu sống nhiều sinh mạng.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái,” hướng về quê hương, đóng góp cho nhân dân trong nước để cùng chung tay sớm vượt qua đại dịch.

Chủ tịch nước cũng mong muốn mỗi bà con hãy coi mình là một sứ giả hòa bình, chia sẻ nhiều hơn với những kiều bào còn có quan điểm khác biệt về tình hình phát triển thực tế và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế hiện nay, góp phần mục tiêu hòa giải đất nước.

Cùng với đó là tăng cường đoàn kết; duy trì giáo dục truyền thống và văn hóa cội nguồn cho thế hệ trẻ, nhất là việc học tiếng Việt.

Chủ tịch nước bày tỏ hy vọng ngày càng có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực của bà con hướng về cội nguồn, ngày càng nhiều con em các gia đình Việt kiều, thanh niên, sinh viên kiều bào đem những kiến thức, hiểu biết và nhiệt huyết của sức trẻ về góp phần xây dựng quê hương, qua đó phát huy sức mạnh của toàn dân tộc đóng góp vào công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam phồn thịnh và hòa bình.

Chủ tịch nước tin tưởng, cộng đồng kiều bào tại Hoa Kỳ sẽ ngày một phát triển, đoàn kết, là cầu nối hiệu quả trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Nhà nước sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, tiếp tục giữ gìn ngôn ngữ, bản sắc văn hóa Việt Nam trong cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.

Kết thúc buổi gặp mặt, Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn đã cùng chứng kiến Lễ trao nhận thiết bị y tế do ông David Dương, doanh nhân Việt kiều ở Hoa Kỳ trao tặng 1.000 máy thở ủng hộ người dân trong nước trong việc phòng, chống COVID-19.

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19 Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19
Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Theo Nguyễn Quang Vũ/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Ngày 22/11 tại thủ đô Paris đã diễn ra Đại hội lần thứ XI Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội khẳng định quyết tâm phát huy vai trò tập hợp lực lượng trẻ, trở thành cầu nối tri thức, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
PeaceTrees Vietnam:  Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển

PeaceTrees Vietnam: Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Tạp chí Thời đại có cuộc trò chuyện với bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành tổ chức PeaceTrees Vietnam - tổ chức nhân đạo của Hoa Kỳ đã kiên trì gần 30 năm rà phá bom mìn, hồi sinh những vùng đất từng bị chiến tranh tàn phá và góp phần vun đắp một tương lai hòa bình, an toàn cho các thế hệ mai sau...

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Wrocław, tỉnh Dolnośląskie (Ba Lan) từ ngày 12-13/12, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã làm việc với lãnh đạo địa phương, trao đổi về tiềm năng hợp tác song phương ở cấp địa phương, đồng thời đề nghị tăng cường hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực.
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 11/12/2025, tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp thành phố Hwaseong (HCCI) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chiến lược toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, thương mại, đầu tư và giao lưu kinh tế giữa hai cộng đồng doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc.
FAVIJA trao quà 150 suất quà tới bà con vùng lũ Đắk Lắk

FAVIJA trao quà 150 suất quà tới bà con vùng lũ Đắk Lắk

Ngày 2/12, đại diện Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tới trao trực tiếp những phần quà hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua tại xã Tây Hoà, tỉnh Đắk Lắk.
Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Ngày 21/11 tại Trung tâm Thương mại Sapa, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên với chủ đề “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển: Vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc".

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động