Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:48 | 21/01/2022 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước

aa
Chiều 20/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm các Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Nguyễn Quốc Dũng, Tô Anh Dũng, Vũ Quang Minh làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại các nước là đối tác chiến lược và đối tác toàn diện của Việt Nam và Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại tổ chức quốc tế.
Nga âm thầm rút bớt người khỏi Đại sứ quán tại Kiev Nga âm thầm rút bớt người khỏi Đại sứ quán tại Kiev
Tổ chức chuyến bay đưa 94 công dân Việt Nam tại Brunei về nước đón Tết Tổ chức chuyến bay đưa 94 công dân Việt Nam tại Brunei về nước đón Tết
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các Đại sứ được tin tưởng giao trọng trách; nhấn mạnh đây là vinh dự to lớn và cũng là nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Chủ tịch nước khẳng định bốn lãnh đạo Bộ Ngoại giao được "chọn mặt gửi vàng" giao nhiệm vụ mới là những nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, trí tuệ, am hiểu, tinh thông nghiệp vụ, có nhiều cống hiến, đóng góp cho quan hệ ngoại giao, đề xuất nhiều vấn đề đối ngoại quan trọng cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là ngoại giao vaccine thời gian qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tầm quan trọng của địa bàn các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam sẽ đảm nhiệm sắp tới; bối cảnh tình hình thế giới và khu vực, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tới công tác ngoại giao cùng những thuận lợi từ vị thế, tiềm lực, uy tín của đất nước ngày càng gia tăng. Việt Nam đã có kinh nghiệm hoạt động tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhất là qua hai lần đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực.

Trên cơ sở đường lối đối ngoại được khẳng định tại văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại tổ chức quốc tế chủ động, tích cực, sáng tạo trong công tác, nắm bắt cơ hội, xác định những kế hoạch cụ thể để tạo đột phá mới, phát huy phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh trong thực tiễn: Hòa hiếu, hữu nghị, tận tụy, trách nhiệm, chân thành "từ trái tim đến trái tim"; nỗ lực đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất với các đối tác, phát huy hiệu quả vai trò của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, đóng góp cho đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển hùng cường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh không ngừng củng cố tin cậy chính trị, các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại tổ chức quốc tế cần quan tâm, chú trọng thúc đẩy quan hệ song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, nhất là chuyển giao công nghệ, thu hút vốn đầu tư chất lượng cao và thúc đẩy các đối tác tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Các đại sứ gắn kết chặt chẽ với các địa phương, doanh nghiệp để quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ, kết nối giữa doanh nghiệp của ta với các doanh nghiệp của nước bạn. Đẩy mạnh ngoại giao song phương và đa phương; các sáng kiến của Việt Nam tại các diễn đàn của các tổ chức quốc tế; tăng cường truyền thông về hình ảnh đất nước, cũng như các giá trị văn hóa, tiềm năng phát triển nhằm góp phần thu hút thêm các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước lưu ý các Đại sứ đẩy mạnh ngoại giao y tế, hợp tác công nghệ, thuốc điều trị COVID-19 nhằm nâng cao năng lực hệ thống y tế, tiếp tục tranh thủ vaccine từ các nguồn nhằm bảo đảm nguồn lực trong phòng, chống dịch bệnh trong nước, góp phần phục hồi kinh tế trong những năm tới. Các đại sứ triển khai hiệu quả công tác bảo hộ công dân và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài theo Kết luận số 12 của Bộ Chính trị; chú trọng đại đoàn kết dân tộc, triển khai các hoạt động thiết thực nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc trong cộng đồng người Việt; đẩy mạnh thu hút nguồn lực người Việt Nam ở các địa bàn này về đóng góp, phục vụ phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh. Ảnh: TTXVN

Các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam phát biểu ý kiến, bày tỏ xúc động và vinh dự được nhận nhiệm vụ; đồng thời lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước; hứa sẽ không ngừng nỗ lực, nâng cao bản lĩnh, phẩm chất và năng lực, đoàn kết sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, có nhiều sáng kiến trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Iraq bị dội rocket, hệ thống phòng thủ C-RAM đã phải khai hỏa Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Iraq bị dội rocket, hệ thống phòng thủ C-RAM đã phải khai hỏa

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của các Đại sứ Campuchia, Hoa Kỳ và Philippines

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của các Đại sứ Campuchia, Hoa Kỳ và Philippines

Chiều 13/01 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Campuchia, Hoa Kỳ và Philippines đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tại đây ông đánh giá cao những đóng góp tích cực của các Đại sứ đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".
Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Kỳ 2: Những định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Từ những điểm mới, phát triển trong quan điểm chỉ đạo, Đại hội XIV đã đề ra nhiều định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Các định hướng này vừa kế thừa tư duy của Đại hội XIII, vừa thể hiện rõ bước phát triển mới, đặt nền tảng cho việc chuyển hóa đại đoàn kết thành động lực phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động