Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:35 | 02/08/2024 GMT+7

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste

aa
Tối 1/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Timor Leste José Ramos-Horta đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
75 nhà lãnh đạo trẻ ASEAN và Timor-Leste cùng tìm kiếm sáng kiến đổi mới giáo dục
Đại sứ Tạ Văn Thông: Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ Timor Leste gia nhập ASEAN
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta tại tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN

Nhiệt liệt chào mừng Ngài Tổng thống và các vị khách quý Timor Leste thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Ngài Jose Ramos-Horta trên cương vị Tổng thống không chỉ là minh chứng cho tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo và nhân dân Timor Leste với Việt Nam, mà còn tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Timor Leste phát triển sâu sắc và hiệu quả hơn.

Chủ tịch nước chúc mừng Timor Leste đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, đang tiến gần hơn mục tiêu trở thành thành viên đầy đủ của ASEAN.

Dẫn lại câu nói của Tổng thống Jose Ramos-Horta rằng “Sức mạnh của một quốc gia nằm ở bản lĩnh và sự kiên cường của nhân dân ở quốc gia đó”, Chủ tịch nước khẳng định đó cũng là điểm tương đồng giữa Timor Leste và Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Timor Leste sẽ thực hiện thành công “Kế hoạch phát triển chiến lược đất nước giai đoạn 2011 - 2030”, hướng tới “Xây dựng một quốc gia công bằng, bao trùm và bền vững”.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chào mừng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo Chủ tịch nước, Việt Nam luôn tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực công nhận nền độc lập và thiết lập quan hệ ngoại giao với Timor Leste; nhấn mạnh trải qua hơn hai thập kỷ đồng hành, quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Timor Leste ngày càng phát triển vững chắc; tin cậy chính trị ngày càng được củng cố; hợp tác kinh tế - thương mại phát triển tích cực.

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến nhiều biến động phức tạp và khó lường, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Việt Nam, Timor Leste cùng các nước trong khu vực càng cần tăng cường đoàn kết, cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, cũng như nắm bắt cơ hội phát triển.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Timor Leste sẽ phát triển sâu rộng, mạnh mẽ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta phát biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trong phát biểu đáp từ, Tổng thống Jose Ramos-Horta bày tỏ lòng biết ơn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn cấp cao Timor Leste sự đón tiếp nồng hậu, chân tình, coi đó là một minh chứng về tình hữu nghị bền vững giữa Timor Leste và Việt Nam.

Tổng thống Timor Leste khẳng định lịch sử hai nước được gắn kết bởi những tương đồng về bản lĩnh, quyết tâm, sự kiên cường. Cũng như Việt Nam đã vượt qua bao gian nan để trở thành biểu tượng cho thịnh vượng và tiến bộ ở Đông Nam Á ngày nay, Timor Leste cũng đã vượt qua nhiều thử thách và đang có cơ hội bứt phá trên hành trình xây dựng đất nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Tổng thống Jose Ramos-Horta khẳng định Việt Nam là hình mẫu mà Timor Leste cũng như nhiều nền kinh tế mới nổi khác đều mong muốn noi theo.

Người đứng đầu nhà nước Timor Leste cho rằng Việt Nam là tấm gương trong ASEAN mà nước này mong muốn tiếp tục học hỏi từ những kinh nghiệm và thành công trong suốt những năm qua; đồng thời tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trong bối cảnh Timor Leste đang hướng tới mốc trở thành thành viên chính thức của gia đình ASEAN vào năm 2025, Tổng thống Jose Ramos-Horta khẳng định đây là cơ hội quý giá để Timor Leste học hỏi từ các nước láng giềng, cũng như chung sức xây dựng sự ổn định và tiến bộ chung trong khu vực.

Tổng thống Jose Ramos-Horta đã gửi lời cảm ơn Việt Nam đã liên tục hỗ trợ Timor Leste trên hành trình gia nhập ASEAN; nhấn mạnh những chia sẻ của Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chuẩn bị, giúp Timor Leste vươn lên mạnh mẽ để trở thành một thành viên của đại gia đình ASEAN.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta tại tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm với Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta và các đại biểu dự tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN

Theo Hoài Nam (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-to-lam-chu-tri-chieu-dai-trong-the-tong-thong-timor-leste-20240801201018450.htm

Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste và Tổng thống José Ramos-Horta nhậm chức Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste và Tổng thống José Ramos-Horta nhậm chức
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste (20/5/2002-20/5/2022) và Ngài José Ramos-Horta nhậm chức Tổng thống (20/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống José Ramos-Horta, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Taur Matan Ruak.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste
Ngày 24/10, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Dili, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia kiêm nhiệm Timor Leste, ông Tạ Văn Thông đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Timor Leste José Ramos Horta.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14 đến 17/4/2026.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm vàng

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm vàng

Tối 3/2 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao giải Búa liềm vàng lần thứ X năm 2025. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động