Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:57 | 19/03/2022 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam

aa
Chủ tịch Quốc hội Thái Lan nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan có quan hệ hữu nghị lâu đời và bền chặt, quan hệ hai nước đã và đang phát triển sâu rộng về mọi mặt, hợp tác trên tất cả các cấp, các kênh.
Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo quốc gia lần thứ ba về xây dựng Nhà nước pháp quyền Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo quốc gia lần thứ ba về xây dựng Nhà nước pháp quyền
Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình
Chủ tịch Quốc hội Thái Lan đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai (phải) tiếp Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã đến chào xã giao ngày 18/3. (Ảnh: Hữu Kiên/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai nhấn mạnh Việt Nam luôn là một hình mẫu phát triển đối với các nước trong khu vực, với việc chỉ trong thời gian ngắn, Việt Nam vươn lên trở thành nước dẫn đầu thế giới về xuất khẩu gạo, càphê, nền kinh tế phát triển ổn định, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người ngày một tăng.

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai đưa ra khẳng định trên khi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đến chào xã giao ngày 18/3.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai gửi lời thăm hỏi chân thành tới Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng thời chúc mừng Việt Nam về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian qua.

Ông cho biết bản thân có nhiều cơ hội thăm Việt Nam cũng như đón các lãnh đạo Việt Nam sang thăm Thái Lan và rất vui mừng nhận thấy lãnh đạo và nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, chân thành và thân thiết.

Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai hoan nghênh Đại sứ Phan Chí Thành sang nhận nhiệm vụ Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan, đồng thời khẳng định cá nhân ông cũng như Quốc hội Thái Lan luôn dành sự ủng hộ tích cực đối với Đại sứ và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan.

Người đứng đầu Quốc hội Thái Lan nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan có quan hệ hữu nghị lâu đời và bền chặt, quan hệ hai nước đã và đang phát triển sâu rộng về mọi mặt, hợp tác trên tất cả các cấp, các kênh, trong đó có kênh Quốc hội, đều rất chặt chẽ.

Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam là một trong những nhóm nghị sỹ hữu nghị có đông thành viên nhất trong Quốc hội Thái Lan hiện nay.

Trong lĩnh vực kinh tế, Việt Nam và Thái Lan là những đối tác lớn của nhau cả về thương mại và đầu tư. Hai nước có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau thông qua việc học tập kinh nghiệm, chia sẻ những điểm mạnh của nhau, giúp nhau cùng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để hàng nông sản của nước này xuất khẩu thuận lợi sang thị trường Trung Quốc bằng đường bộ qua cửa khẩu của Việt Nam.

Ông đánh giá cao cộng đồng người Thái gốc Việt đã và đang phát triển, hòa nhập sâu rộng và trở thành một bộ phận không thể thiếu trong xã hội Thái Lan cũng như là thành tố quan trọng trong quan hệ hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp cũng như những đóng góp quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai đối với quan hệ Việt Nam-Thái Lan trong nhiều năm qua.

Đại sứ đã thông báo những bước phát triển tích cực, thực chất gần đây trong quan hệ Việt Nam-Thái Lan, nhấn mạnh cuộc hội đàm trực tuyến giữa Chủ tịch Quốc hội hai nước vào tháng 8/2021 là điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội hai nước nói riêng và hai nước Việt Nam-Thái Lan nói chung trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang tích cực triển khai những kết quả đạt được của cuộc hội đàm, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan của quốc hội hai nước; đề xuất hai bên sớm nối lại các chuyến thăm giữa lãnh đạo hai quốc hội, cũng như giao lưu, hợp tác giữa các ủy ban, Nhóm nghị sỹ của quốc hội hai nước./.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tích cực hỗ trợ 4 thuyền viên Việt Nam gặp nạn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tích cực hỗ trợ 4 thuyền viên Việt Nam gặp nạn
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương phối hợp với đại diện chủ tàu vận tải MV Toyo Star (quốc tịch Panama) và các cơ quan chức năng sở tại như Bộ Ngoại giao, Cục Hàng hải, Cục Xuất Nhập cảnh... để sớm hỗ trợ đưa 4 thuyền viên của tàu Huy Hoàng bị nạn về nước.
Chủ tịch VUFO gửi thư chúc mừng 30 năm quan hệ Việt Nam - Brunei Chủ tịch VUFO gửi thư chúc mừng 30 năm quan hệ Việt Nam - Brunei
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brunei (29/2/1992 - 29/2/2022), ngày 25/2, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga gửi thư chúc mừng đến Đại sứ Brunei Darussalam tại Việt Nam Pengiran Haji Sahari P.G Haji Salleh.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Chiều 29/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.
Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Thúc đẩy hợp tác với trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Ngày 20/10/2025, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh đã có buổi làm việc với PGS. Charnchai Panthongviriyakul, Hiệu trưởng trường Đại học Khon Kaen, một trong những trường đại học lớn, uy tín hàng đầu và lâu đời nhất của Thái Lan.
Kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan

Ngày 20/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hội thảo kết nối nguồn lực cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động