Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
| Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26. |
| Truyền thông Hungary, Séc, Ba Lan những ngày qua tiếp tục đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức nước này từ ngày 26-28/6 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. |
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Lào tới Việt Nam lần này nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội vừa được hai Chủ tịch Quốc hội hai nước ký kết tại Lào. Đây cũng là dịp để hai bên trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội mỗi nước.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena |
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam và Quốc hội Việt Nam luôn coi tăng cường phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với Lào là ưu tiên số một. Quốc hội Việt Nam sẵn sàng trao đổi đoàn cấp cao và các cấp để chia sẻ kinh nghiệm với Quốc hội Lào.
Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, khó khăn mà Lào đang gặp phải là tất yếu trong tiến trình phát triển, trong bối cảnh cả thế giới đang phải chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và tình hình bất ổn ở khu vực cũng như trên thế giới. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, chắc chắn Lào sẽ vượt qua khó khăn, phát triển mạnh mẽ hơn.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng gửi lời mời Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane cùng phu nhân sang thăm Việt Nam vào thời điểm thích hợp.
![]() |
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian đón tiếp. Phó Chủ tịch Quốc hội Lào bày tỏ ấn tượng sâu sắc với kết quả cuộc hội thảo chung giữa Quốc hội hai nước, do hai Chủ tịch Quốc hội đồng chủ trì tại chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa qua. Đặc biệt là những chia sẻ kinh nghiệm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về giải pháp quản lý tỷ giá hối đoái, tài khóa, tiền tệ của Việt Nam. Kết quả cuộc hội thảo ấy đã nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của dư luận xã hội. Tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội Lào mới đây, các đại biểu Quốc hội Lào cũng nêu lại những giải pháp mà Việt Nam đã thực hiện rất hiệu quả để giải quyết những khó khăn, bất ổn của nền kinh tế; đồng thời đề nghị nghiên cứu áp dụng tại Lào.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena chúc mừng Quốc hội Việt Nam đã tổ chức thành công rất tốt đẹp Kỳ họp thứ ba; bày tỏ ấn tượng và chúc mừng thành công của Việt Nam, nhất là trong kiểm soát dịch bệnh, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.
Tại cuộc tiếp, Phó chủ tịch Quốc hội Lào đã thông tin với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa IX của Lào; kết quả hội thảo chung với Phó chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Đức Hải vào chiều 12/7 và kết quả các cuộc làm việc của đoàn với các cơ quan của Việt Nam.
Tin bài liên quan
Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào
Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho tân Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng
Các tin bài khác
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








