Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:09 | 29/12/2014 GMT+7

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói về nghi vấn tiêu cực

aa
Người đứng đầu VFF chia sẻ về những phát biểu của ông trước đó sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Malaysia tại bán kết lượt về AFF Cup 2014. Bên cạnh đó, ông Dũng cũng đưa ra quan điểm về án kỷ luật mà VFF dành cho 9 cầu thủ V.Ninh Bình tham gia dàn xếp tỷ số ở AFC Cup 2014.

chu tich vff le hung dung noi ve nghi van tieu cuc

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại Đại hội cổ đông của VPF diễn ra tại TP.HCM. Ảnh: VPF

“Tôi không nói điều tra ai cả"

Ông Dũng nói: “Về thông tin phát ra từ Bộ Công an trong chuyện chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu tiêu cực nào ở trận đấu hôm đó, tôi cũng có nghe qua báo chí. Nhưng các bạn nên nhớ, đây mới chỉ là chưa phát hiệu có dấu hiệu tiêu cực chứ chưa ai khẳng định các tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn trong sạch cả.

Chứng kiến trận thua đau đớn ấy của đội nhà, nhiều quan chức của Bộ Công an cũng đã chia sẻ với tôi. Các anh ấy ai cũng bức xúc và không hiểu sao các hậu vệ đội tuyển Việt Nam lại để lộ nhiều sơ hở đến vậy, dẫn đến 4 bàn thua.

Chúng tôi đang nắm trong tay một số thông tin mà báo chí cũng như cơ quan chức năng chưa được biết. Xin mọi người cho chúng tôi thêm thời gian. Chúng tôi vẫn tôn trọng những phán quyết của Bộ Công an.

Về chuyện lên tiếng xin lỗi CĐV Việt Nam cũng như các tuyển thủ sau tuyên bố mới đây của Bộ Công an, tôi thấy lúc này chưa cần thiết. Tôi cần làm rõ vấn đề này. Tôi chưa hề nói với cơ quan báo chí nào về việc điều tra nghi án tiêu cực gì cả.

Tôi khẳng định, tôi chỉ nhờ cơ quan chức năng làm rõ trận thua của đội tuyển Việt Nam. Tôi không nói điều tra ai cả. Cơ quan chức năng theo ý tôi ở đây có thể là công an, cũng có thể là Hội đồng HLV quốc gia…

Tôi cảm thấy lúc này dường như người chống tiêu cực lại đang trở thành nạn nhân, trở thành "tội đồ". Tôi khẳng định, tôi cũng như mọi người dân Việt Nam có quyền nghi ngờ.

Tôi cũng có cái quyền đó như mọi công dân khác và vì sao lại tước đoạt cái quyền đó của bản thân tôi? Chẳng lẽ tôi lại không có quyền đặt câu hỏi tại sao trận đấu lại diễn ra một cách khó hiểu như vậy? Tôi cũng chẳng làm gì sai trái nên tôi không phải xin lỗi ai ở đây cả".

“Cầu thủ bán độ sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn”

Ông Lê Hùng Dũng hôm qua tuyên bố, đây là án phạt duy nhất đối với những cầu thủ tham gia bán độ, cá độ. VFF sẽ không nương tay đối với bất kỳ trường hợp nào vi phạm kể từ thời điểm này trở về sau.

Được yêu cầu bình luận về án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Ban Kỷ luậtVFF đối với 9 cầu thủ V.Ninh Bình tham gia vào vụ bán độ ở AFC Cup, ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Trong cuộc họp BCH vừa qua tại Cần Thơ, chúng tôi đã thống nhất quan điểm cần phải xử lý nghiêm đối với các đối tượng tham gia bán độ, cá độ. Sẽ chỉ có một mức án duy nhất là cấm thi đấu vĩnh viễn. Nếu chúng ta vẫn đặt ra nhiều mức án khác nhau, cầu thủ sẽ vẫn còn nghĩ đến chuyện vi phạm, rồi lỡ bị phát hiện thì “chạy” để sau vài tháng hoặc vài năm thì thi đấu trở lại. Cần để cầu thủ xác định hoặc sống trong sạch bằng nghề nghiệp của mình, hoặc bị loại khỏi đời sống bóng đá”.

Bên cạnh số đông ủng hộ quyết định mạnh tay của VFF với 9 cầu thủ Ninh Bình, vẫn có một số ý kiến đánh giá là án phạt này quá khắc nghiệt. Về vấn đề này, ông Dũng nói: “Đúng là đối với một số người, án phạt này bị coi là có phần khắc nghiệt. Nhưng tôi cho rằng với phần đông dư luận và người hâm mộ, đây là biện pháp cần thiết. Chúng tôi cũng mong truyền thông và dư luận ủng hộ. Nếu VFF không làm nghiêm, sẽ lại có nhiều người chỉ trích chúng tôi nương tay cho vi phạm.

Đây là quyết định mang tính tạm thời, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam hiện nay rất cần phải được siết lại kỷ luật. Còn tuỳ tình hình sau này có chuyển biến, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, ít nhất trong là nhiệm kỳ của tôi, sẽ không có chuyện cầu thủ bán độ lại được dung dưỡng”.

“VFF kiên quyết mạnh tay với tiêu cực”

Ông Dũng nói thêm: “Về án phạt treo giò vĩnh viễn đối với 9 cầu thủ của V.Ninh Bình dính đến tiêu cực, tôi cho rằng án phạt ấy dành cho các cầu thủ đó là hợp lý và đủ sức răn đe. Chúng tôi rút kinh nghiệm những lần trước khi có nhiều mức án kỷ luật khác nhau, nhưng các cầu thủ vẫn tái phạm.

Họ dính tiêu cực, nhưng vẫn hy vọng sau đó có thể chạy án. Chạy án được một thời gian lại tiếp tục dính tiêu cực. Rõ ràng mức kỷ luật chưa đủ sức để răn đe. Án phạt này để cho những cầu thủ còn lại thấy mà làm gương.

Bóng đá Việt Nam chưa thể phát triển được trong thời gian qua, theo VFF nhận định thì một phần là do vấn nạn cá độ, dàn xếp tỉ số. Nếu chúng ta không có liều thuốc mạnh cắt cơn đau này thì bóng đá Việt Nam vẫn giậm chân tại chỗ. Tôi có đọc nhiều ý kiến cho rằng án kỷ luật của VFF có vẻ nặng.

Nhưng chúng tôi cho rằng đây là giải pháp tình thế. Đến lúc nào tệ nạn bán độ, cá độ, dàn xếp tỉ số... chấm dứt thì có thể chúng tôi xem xét lại nghị quyết này. Có thể, trong nhiệm kỳ của tôi, chuyện đó khó có thể diễn ra. Chúng tôi kiên quyết giữ quan điểm mạnh tay với tiêu cực của mình”.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Tối 11/4, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” do các nghệ sĩ Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Moskva trình diễn.
U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Thái Lan

Ngày 3/4, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước U17 Thái Lan trong trận giao hữu tại sân bóng Học viện Cảnh sát Nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trận đấu do Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân tổ chức.
U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

Trưa 1/4, đội tuyển U17 nữ quốc gia Thái Lan đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U17 nữ quốc gia Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 3/4 tại sân bóng của Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).
Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025 tới khán giả Việt

Giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025 tới khán giả Việt

Từ ngày 11 đến 15/4, Tuần lễ phim Iran sẽ diễn ra tại Hà Nội, giới thiệu những tác phẩm điện ảnh ấn tượng nhất của Ba Tư giai đoạn 2023–2025. Sự kiện do Đại sứ quán Iran và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp tổ chức.

Đọc nhiều

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Ngày 9/5, tại TP. Nha Trang, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945 – 9/5/2025). Trước đó, Huế cũng có nhiều hoạt động tương tự cùng triển lãm ảnh.
TỌA ĐÀM 'ĐỂ KINH TẾ TƯ NHÂN BỨT PHÁ THEO NGHỊ QUYẾT 68 - NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY'

TỌA ĐÀM 'ĐỂ KINH TẾ TƯ NHÂN BỨT PHÁ THEO NGHỊ QUYẾT 68 - NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY'

Ngày 9/5, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Tọa đàm "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay" với sự tham dự của các vị khách mới là lãnh đạo bộ, đại biểu Quốc hội, chuyên gia kinh tế, đại diện doanh nghiệp.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Phiên bản di động