Chủ tịch VUFO chúc mừng 47 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, trong những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào đã đạt được những thành tựu to lớn. Năm 2022 là Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đại sứ quán Lào, VUFO đã tổ chức được nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân có kết quả tốt đẹp, ý nghĩa sâu sắc, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tặng hoa chúc mừng Đại sứ Sengphet Houngboungnuang và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nhân kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (Ảnh: Thu Hà). |
Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng cảm ơn Đại sứ quán Lào đã tạo điều kiện để tổ chức lễ trao học bổng của Hội Khuyến học Việt Nam cho 200 học sinh, sinh viên Lào học tập tại Việt Nam. Điều này thể hiện sự quan tâm của hai nước đối với việc đào tạo thế hệ trẻ có năng lực, phẩm chất tốt, làm cầu nối hữu nghị thắt chặt quan hệ hai nước. Bà cho biết, trong thời gian tới đây sẽ là hoạt động thường xuyên để hỗ trợ lưu học sinh Lào tại Việt Nam.
Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cảm ơn VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc củng cố quan hệ, tăng cường ngoại giao nhân dân hai nước.
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao đổi với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang (Ảnh: Thu Hà). |
Đại sứ đánh giá cao việc VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2022). Đặc biệt, VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã góp phần quan trọng vào việc kêu gọi, khuyến khích các nhà hảo tâm trao các suất học bổng cho học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam, qua đó động viên các lưu học sinh Lào không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập.
Theo Đại sứ, từ nay đến cuối năm còn nhiều chương trình cần sự phối hợp giữa Đại sứ quán và VUFO, trong đó có công tác thi đua - khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có công lao góp phần tăng cường quan hệ hai nước.
Tin cùng chủ đề: 60 năm hữu nghị Việt Nam - Lào
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội

