Chủ tịch VUFO tiếp xã giao tân đại sứ Canada tại Việt Nam
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp Đại sứ A-déc-bai-gian tại Việt Nam Chủ tịch VUFO gặp gỡ hai thế hệ người Mỹ yêu Việt Nam Lãnh đạo VUFO, hội Việt Mỹ tiếp Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ |
|
Bà Nguyễn Phương Nga ( Phải ) giới thiệu với bà Deborah Paul đôi nết về VUFO ( Ảnh: Việt Nguyễn )
Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Deborah Paul được bổ nhiệm làm Đại sứ Canada tại Việt Nam. Nhân dịp này, bà Phương Nga giới thiệu với Đại sứ về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ( gọi tắt là VUFO ), cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân và là một trong những trụ cột của ngoại giao Việt Nam.
Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, hiện nay Liên hiệp có 64 hội song phương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Hoạt động của Liên hiệp rất sôi nổi, đa dạng, gồm tổ chức các ngày lễ kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu trao đổi nhân dân giữa các nước, điều phối viện trợ phi chính phủ ...
|
Bà Deborah Paul - Đại sứ Canada tại Việt Nam cảm ơn chủ tịch VUFO về buổi tiếp
Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh những tiến triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước ngày hôm nay bắt nguồn từ những nỗ lực không ngừng của cả hai nước trong việc đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục - đào tạo và giao lưu nhân dân.
Ngay từ tháng 9/2014, hai nước đã ký Ý định thư xác định những lĩnh vực hợp tác ưu tiên trong chuyến thăm chính thức Canada của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đây là tiền đề để tiến tới nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tháng 11/2017.
|
Đại diện lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm ( Ảnh: Việt Nguyễn )
Về hợp tác kinh tế thương mại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN, kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng trung bình 20-25% mỗi năm, đạt 4,1 tỷ USD trong năm 2016 và ước đạt gần 6 tỷ USD năm 2017. Canada đứng thứ 13 trong tổng số 112 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 161 dự án có tổng trị giá 5,2 tỷ USD.
Kể từ hai thập kỷ trở lại đây, Canada luôn trong nhóm những nước hàng đầu về viện trợ phát triển cho Việt Nam. Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Việt Nam là quốc gia đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á về số lượng sinh viên học tập ở Canada, với gần 7.500 du học sinh năm 2017, tăng 55% so với năm 2015.
Từ nhiều năm nay, Việt Nam là đối tác ưu tiên tại châu Á của Canada trong ba chính sách quan trọng, gồm Kế hoạch hành động thị trường toàn cầu, Chiến lược giáo dục quốc tế và Chính sách viện trợ phát triển.
Về phần mình, đại sứ Deborah Paul cảm ơn Chủ tịch Liên hiệp đã dành thời gian cho buổi tiếp. Đại sứ cho biết trong nhiệm kỳ này, bà sẽ cố gắng giúp doanh nghiệp Canada hiểu hơn về Việt Nam, về cơ hội và tiềm năng của Việt Nam, qua đó thúc đẩy giao thương giữa hai nước.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





