Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
13:52 | 28/05/2021 GMT+7
Cựu binh Mỹ Chuck Searcy:

Chưa dừng lại cho đến khi công lý được thi hành

aa
Sau khi một tòa án ở Pháp bác bỏ vụ kiện của bà Trần Tố Nga đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Việt Nam, ông Chuck Searcy, Chủ tịch Chi hội 160, Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình (Mỹ); cố vấn quốc tế cho Dự án RENEW; Tổ chức phi chính phủ về chất độc màu da cam cho rằng phải tiếp tục đưa các vụ việc ra trước tòa án ở mọi cấp độ và không dừng lại cho đến khi các công ty hóa chất cũng như chính phủ phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của họ.
Những tội ác chiến tranh đi ngược với đạo lý như chất độc da cam sẽ không bao giờ che giấu được Những tội ác chiến tranh đi ngược với đạo lý như chất độc da cam sẽ không bao giờ che giấu được
Quỹ Hòa bình Hàn-Việt thuộc Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc (NHRCK) khẳng định ủng hộ bà Trần Tố Nga và các nạn nhân của chất độc da cam khởi kiện hàng loạt công ty hoá chất Mỹ đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam
Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine tuyên bố tình đoàn kết sâu sắc với bà Trần Tố Nga cùng tất cả các nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc chiến pháp lý đối với 14 tập đoàn hóa chất đa quốc gia.
Chưa dừng lại đến khi các công ty sản xuất chất độc da cam phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái
Chị Lê Thị Mít ở thôn Phương An xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị có ba người con bị khuyết tật nặng. Hai người lớn tuổi đã chết. Bà đã nhận được sự hỗ trợ của Dự án RENEW.

- Ông có biết về Hành trình đòi công lý cho nạn nhân Da cam của bà Trần Tố Nga không?

Tôi gặp chị Nga cách đây vài năm khi chị về thăm Hà Nội, tôi rất ấn tượng về sự chân thành, khiêm tốn và nghị lực, quyết tâm của chị trong việc tìm kiếm công lý chống lại những công ty hóa chất đã tạo ra chất độc hại rất nhiều người vô tội. Chị Nga đang hành động và nói thay cho hàng nghìn người bị hại, tôi rất kính trọng chị và rất cảm kích vì chị đã dấn thân đi tìm công lý cho bản thân, gia đình và rất nhiều nạn nhân khác.

Cựu binh Mỹ Chuck Searcy: không dừng lại đến khi các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của họ
Ông Chuck Searcy, Chủ tịch Chi hội 160, Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình (Mỹ); Tổ chức phi chính phủ về chất độc màu da cam.

- Là người gắn bó với Việt Nam trong thời gian dài, khi gặp các nạn nhân chất độc màu da cam, ông có những cảm xúc như thế nào?

Tất nhiên tôi cảm thấy buồn và thông cảm cho họ, bởi vì các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần của họ không phải do bất cứ điều gì họ đã làm. Họ đều là nạn nhân của một cuộc chiến tàn khốc và phi nghĩa, họ và gia đình phải gánh chịu hậu quả một cách oan uổng.

Không dừng lại đến khi các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái
Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP) khảo sát nhà và trao bảng tượng trưng xây dựng nhà tình thương cho NNCĐDC ở Đà Nẵng.

- Nếu hành động, ông sẽ làm gì để giúp nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc chiến pháp lý này?

Nhiều người trong chúng tôi, những cựu chiến binh Mỹ trong cuộc chiến, đã nói, viết bài và viết thư cho các nhà lãnh đạo chính phủ kêu gọi họ làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam - cả người Việt Nam và người Mỹ.

Sau nhiều năm kháng chiến, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang bắt đầu giúp đỡ các gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng nặng.

Hệ thống tòa án ở Hoa Kỳ và ở Pháp, như chúng ta đã thấy trong trường hợp gần đây của bà Nga khó có thể dựa vào để đưa ra công lý.

Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục đưa các vụ việc ra trước tòa án ở mọi cấp độ, cố gắng tìm ra một thẩm phán hoặc bồi thẩm đoàn thực sự đảm bảo công lý, và không dừng lại cho đến khi các công ty hóa chất cũng như chính phủ phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của họ. Và họ biết điều đó đã sai khi tạo ra chất độc da cam và rải chất độc này lên đất và người Việt Nam.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện chuyện!

Các công ty hoá chất đã không thực hiện đúng quy trình làm rụng lá

Ông Matthew Keenan (cựu binh Mỹ, Tình nguyện viên Hội chất độc da cam TP Đà Nẵng): Tôi là một cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam từ năm 1970, năm 2013, tôi khám bệnh và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến do nhiễm chất độc da cam khi tham chiến ở Việt Nam. Khi biết mình bị bệnh, tôi đã quyết định trở lại Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng. Tôi biết có hàng triệu người Việt Nam cũng chịu những bệnh tật khác nhau về chất độc này.

Tại Mỹ, Cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam có thể được bồi thường cho một số bệnh tật. Chính phủ Hoa Kỳ công nhận 20 căn bệnh được cho là do phơi nhiễm chất độc da cam. Nếu một Cựu chiến binh Hoa Kỳ có thể chứng minh rằng họ đã ở bất kỳ đâu ở Việt Nam, sân bay ở Thái Lan hoặc tàu hải quân gần bờ Việt Nam và có một hoặc nhiều hơn 20 bệnh tật thì họ có thể nộp đơn yêu cầu.

Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh xem xét yêu cầu bồi thường và nếu dịch vụ Việt Nam được xác minh Và bệnh tật được xác minh về mặt y tế, họ sẽ xác định mức độ của bệnh tật và đánh giá mức độ tàn tật từ 10 đến 100%. Nếu một cựu chiến binh bị xếp hạng khuyết tật, họ sẽ được chăm sóc y tế miễn phí để điều trị bệnh và cũng nhận được khoản thanh toán khiếu nại hàng tháng.

Nếu đánh giá nặng chẳng hạn như 100% cựu chiến binh được chăm sóc y tế miễn phí bao gồm răng miệng và mắt. Ngoài ra, những người có xếp hạng phần trăm cao hơn sẽ nhận được nhiều khoản bồi thường tài chính hơn những người có xếp hạng phần trăm khuyết tật thấp hơn. Điều này không có gì bí mật. Danh sách 20 bệnh tật và số tiền bồi thường có thể được tìm thấy rất dễ dàng bằng cách tìm kiếm trên Internet hoặc Google.

Không dừng lại đến khi các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái
Matthew Keenan bên các trẻ em bị chất độc màu da cam tại Đà Nẵng.

Tôi biết về vụ kiện của bà Trần Tố Nga đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Việt Nam. Tôi muốn biết nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng tòa án đã sai lầm. Tôi muốn nói chuyện với các luật sư và đọc các giấy tờ của tòa án. Tôi tò mò về việc tòa án quyết định rằng các công ty không thể chịu trách nhiệm về cách Hoa Kỳ sử dụng hóa chất. Trong các trường hợp luật pháp, các công ty có thể phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra một sản phẩm bị lỗi. Với chất độc màu da cam, các công ty đã không thực hiện đúng quy trình làm rụng lá.

Các hóa chất được cho là phải được chưng cất ở một nhiệt độ nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể. Các công ty đã quyết định đẩy nhanh quá trình và chưng cất hóa chất ở nhiệt độ cao hơn và thời gian ít hơn. Do đó, sản phẩm cực kỳ độc hại hơn dự định.

Vì vậy, Chính phủ Hoa Kỳ đã mua, tiếp nhận và rải một sản phẩm gây thiệt hại cho con người và tài nguyên đất. Theo lý thuyết về trách nhiệm đối với sản phẩm, các công ty có thể chịu trách nhiệm về những tổn thương do sản phẩm bị lỗi mặc dù họ không liên quan đến việc phân phối sản phẩm.

Tôi đang cố gắng kết nối với các luật sư cho bà Nga để trao đổi về vấn đề pháp lý này. Tôi không biết nó có bao giờ được đưa ra tòa án hay không. Nếu đó là tôi chưa bao giờ thấy một cuộc thảo luận về nó.

Tôi mong muốn được kết nối với nhóm pháp lý, công ty luật hoặc luật sư về vụ kiện này. Những phân tích pháp lý của tôi nếu đúng sẽ phá hủy phán quyết của tòa án về vấn đề này.

Tòa án Evry - Pháp bác đơn của bà Trần Tố Nga dựa trên một định nghĩa lỗi thời Tòa án Evry - Pháp bác đơn của bà Trần Tố Nga dựa trên một định nghĩa lỗi thời
Đây là quan điểm của các luật sư đã đồng hành cùng bà Trần Tố Nga ngay sau khi Tòa Đại hình Evry của Pháp đã công bố quyết định không thụ lý các yêu cầu của bà về vụ kiện đòi công lý cho các nạn nhân da cam/Dioxin.
Chất độc da cam có màu gì, vì sao Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam? Chất độc da cam có màu gì, vì sao Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam?
Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, từ 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất diệt cỏ, phần lớn là chất da cam/dioxin xuống 1/4 diện tích đất tự nhiên ở miền Nam Việt Nam, gây hậu quả vô cùng nặng nề đối với con người và môi trường Việt Nam. Nhiều hệ sinh thái bị phá hủy bởi CĐDC chưa thể phục hồi, nhiều thế hệ người Việt Nam phải chịu đựng sự đau đớn về thể xác và tinh thần do bị nhiễm CĐDC.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải

Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải

Trang tin tức “Destino a Panama” - một trong những trang thông tin du lịch và văn hóa uy tín tại Panama, vừa đăng tải bài viết cảm động về những cựu binh Mỹ đã chọn Việt Nam làm nơi an dưỡng tuổi già.
Cựu binh Mỹ và tiếng vĩ cầm dưới chân tượng đài Sơn Mỹ

Cựu binh Mỹ và tiếng vĩ cầm dưới chân tượng đài Sơn Mỹ

57 năm sau thảm sát Sơn Mỹ (còn gọi là Mỹ Lai), một cựu binh Mỹ vẫn đều đặn trở lại nơi này, kéo khúc nhạc tưởng niệm, mong ước xoa dịu nỗi đau chiến tranh và gửi thông điệp hòa bình đến thế giới.
Đưa đối ngoại nhân dân vào hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Đưa đối ngoại nhân dân vào hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Đồng Nai hiện xây dựng mối quan hệ đối tác với 60 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Trong số này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh hợp tác và tranh thủ các nguồn tài trợ của 20 tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI, kiều bào để thực hiện hoạt động nhân đạo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Các tin bài khác

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

Nhằm kịp thời hỗ trợ các gia đình và trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 năm 2025 (Bualoi), ngày 3/2 tại tỉnh Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn YoungOne tổ chức lễ trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước cũ).
Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Mới đây, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức Tọa đàm công bố kết quả nghiên cứu về nhận thức, thái độ và hành vi của thanh niên đối với biến đổi khí hậu.
Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Khởi động Dự án Việt Nam 2000: Bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mọi nẻo đường

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIP Foundation) đã khởi động Dự án Việt Nam 2000 nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động