Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:57 | 11/11/2022 GMT+7

Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022

aa
Ngày 10/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng
Chiều 1/9, Lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Hàn Quốc
Hàn Quốc là thị trường du lịch tiềm năng của Đà Nẵng Hàn Quốc là thị trường du lịch tiềm năng của Đà Nẵng
Sớm phục hồi nguồn khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, trong đó đặc biệt thu hút mạnh thị trường du lịch MICE, nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch golf từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, sớm phục hồi lượt khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng như trước dịch Covid-19.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”, Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn đề cao vị trí, vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng xã hội văn minh, đất nước ngày càng phát triển.

Đồng thời, nhắn gửi đến các bạn sinh viên, thanh niên về tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu (Ảnh: Danang.gov).

Cuộc thi cũng góp phần thiết thực vào việc “Tăng cường giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, tăng cường triển khai giáo dục về tình hữu nghị Việt - Trung tới người dân, nâng cao hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân nại nước, đặc biệt là thế hệ trẻ” như nội dung đã đề cập trong toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về việc tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, nhân chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vừa qua.

"Vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022 sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích có quy mô rộng lớn, là cơ hội giao lưu học tập mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho tất cả các thí sinh nói riêng cũng như sinh viên, thanh niên thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành nói chung. Qua đó, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tăng sự tự tin vào bản thân, tạo động lực và khơi dậy niềm hứng thú trong việc học tiếng Trung của tất cả các thí sinh," ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nói.

Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung phát biểu (Ảnh: Danang.gov).

Theo Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung, cùng với cả nước, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc tiếp tục duy trì và củng cố. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng được thành lập vào năm 2017 và đi vào hoạt động đã trở thành cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

"Với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước”, tôi mong đợi được lắng nghe các bạn thanh niên, sinh viên thể hiện suy nghĩ của mình, đưa ra các giải pháp, sáng liên hay, có thể áp dụng vào thực tiễn công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cùng với khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Trung của các bạn, hơn ai hết các bạn sẽ là cầu nối, góp phần thiết thực vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác, giao lưu giữa thế hệ thanh niên hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Từ cuộc thi năm nay trở đi, tôi đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan phối hợp duy trì và nâng tầm hoạt động này nhằm tạo nguồn lực tiếng Trung có chất lượng cao, góp phần phục vụ cho các hoạt động đối ngoại của thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành của Việt Nam nói chung," Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung nói.

Các thí sinh của cuộc thi đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, các trường đại học, học viện, trung tâm Hán ngữ thuộc 17 tỉnh, thành (Ảnh: Danang.gov).

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi hùng biện tiếng Trung được tổ chức quy mô toàn quốc. Ban Tổ chức xét chọn 30 bài dự thi xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng chung kết của các thí sinh đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, các trường đại học, học viện và trung tâm Hán ngữ thuộc 17 tỉnh, thành.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Lương (trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng). Giải Nhì thuộc về thí sinh Hoàng Thái Sơn (Học viện Ngoại giao) và thí sinh Nguyễn Thị Thu Xuyến (Đại học Hải Phòng).

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Ba và 24 giải Khuyến Khích. Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức có chất lượng và quy mô lớn, thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam, thông qua hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc các tỉnh thành phố, các trường học, học viện trong cả nước.

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2022 là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng giữa Đà Nẵng - Trung Quốc năm 2022, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2023).

Qua đó, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hoá, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam - Trung Quốc nói chung, giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Trung Quốc nói riêng. Đồng thời, tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong thế hệ thanh niên, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/9 đến 31/10. Qua 1,5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 205 bài dự thi đến từ 25 trường đại học, học viện, trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thuộc 20 tỉnh, thành trong cả nước.

30 thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ năm 2022 30 thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ năm 2022
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Đại học Hùng Vương và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Vòng thi Phỏng vấn, cuộc thi tiếng Hàn Quốc lần thứ II - Phú Thọ 2022 với sự tham gia của 30 thí sinh, những người đã xuất sắc vượt qua 120 thí sinh của vòng thi Sơ khảo.
Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022 Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022
Chiều 5/11, lễ tổng kết và trao giải vòng thi chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN năm 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Trong số 10 đội đến từ các trường đại học (ĐH) của Việt Nam tham dự vòng chung khảo, đã có 3 đội giành được giải cao nhất cuộc thi.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hungary.
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động