Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:34 | 06/11/2022 GMT+7

Chuyến thăm của Tổng Bí thư ảnh hưởng sâu rộng tới quan hệ Việt -Trung

aa
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam nhận định, chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 30/10 – 1/11 của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra rất thành công, ảnh hưởng sâu rộng đối với sự phát triển của quan hệ hai nước.
Tổng Bí thư thăm Trung Quốc: Làm sâu sắc sự tin cậy chiến lược Tổng Bí thư thăm Trung Quốc: Làm sâu sắc sự tin cậy chiến lược
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm sâu sắc sự tin cậy chiến lược giữa hai Đảng, hai nhà nước, làm phong phú nội hàm của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Việt Nam.
Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc): Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt dấu mốc mới cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc): Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt dấu mốc mới cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hong Kong sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 30/10 - 1/11, chuyên gia Lý Minh Hán - người có nhiều năm nghiên cứu về Việt Nam, đồng thời là cố vấn cho bộ phim “Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong” - nhận định chuyến thăm lần này có ý nghĩa rất đặc biệt, đặt dấu mốc mới cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

“Hai đảng, hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc đều rất hài lòng với kết quả của chuyến thăm. Chuyến thăm nhận được sự đánh giá cao của nhân dân hai nước Việt – Trung, cũng như của cộng đồng quốc tế. Thành công của chuyến thăm sẽ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sự phát triển của quan hệ hai nước”. Đây là khẳng định của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV về ý nghĩa của chuyến thăm.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư ảnh hưởng sâu rộng tới quan hệ Việt -Trung
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trả lời phỏng vấn VOV về quan hệ Việt Trung.

PV: Xin ông cho biết dư luận Trung Quốc đánh giá như thế nào về chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua?

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra vào một thời điểm rất quan trọng. Trước hết, chúng ta có thể thấy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc có đặc điểm rất nổi bật đó là hai nước đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng cộng sản lãnh đạo, quan hệ hai đảng phát huy vai trò định hướng đối với sự phát triển của quan hệ hai nước. Sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của hai đảng hai nước đều bước vào giai đoạn then chốt, kế thừa quá khứ và hướng tới tương lai. Đối với Trung Quốc, Trung Quốc vừa mới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng và hoàn thành mục tiêu 100 năm lần thứ nhất: xây dựng xã hội khá giả toàn diện và mở ra hành trình mới hướng tới phấn đấu mục tiêu trăm năm lần thứ hai. Trung Quốc cũng vừa tổ chức thành công đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc lần thứ 20.

Đối với Việt Nam, năm 2021, Việt Nam đã tổ chức thành công đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 13 và đang nỗ lực hết sức để thực hiện các mục tiêu mà Đại hội 13 đề ra. Chính vì vậy, nhân dịp đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc lần thứ 20 vừa mới kết thúc, hai nhà lãnh đạo cao nhất của hai Đảng đã gặp lại nhau sau 5 năm, vì vậy chuyến thăm này có ý nghĩa hết sức quan trọng và chắc chắn sẽ được nhân dân hai nước cũng như cộng đồng quốc tế theo dõi.

Thành công của chuyến thăm ở chỗ lãnh đạo hai đảng đã đi sâu trao đổi về các vấn đề chiến lược. Trong bối cảnh hiện nay, hai nhà lãnh đạo dựa trên đại cục sự nghiệp phát triển của mỗi đảng, mỗi nước và quy hoạch phát triển 10 năm, 20 năm tới để xác định phương hướng phát triển toàn diện, hoạch định những nguyên tắc quan trọng trong quan hệ hai đảng, hai nước. Vì vậy, chuyến thăm này có ý nghĩa rất sâu rộng đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian tới.

Kết quả của chuyến thăm còn thể hiện trong tuyên bố chung giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tuyên bố chung gồm 13 điểm và có nội dung rất toàn diện, phong phú. Ngoài ra, chúng ta còn ký kết 13 văn kiện hợp tác. Những kết quả của chuyến thăm lần này đều rất quan trọng và chúng tôi đánh giá rất cao.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư ảnh hưởng sâu rộng tới quan hệ Việt -Trung
Đại sứ cho rằng, sự phát triển quan hệ Việt Nam - Trung Quốc có một triển vọng rất tươi sáng.

PV: Theo ông đâu là điểm nhấn nổi bật nhất của chuyến thăm lần này?

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Tôi cho rằng, trong chuyến thăm này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được chúng tôi đón tiếp như đón tiếp một người đồng chí tốt, người bạn bè lâu năm của Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc. Các bạn có thể chú ý đến quy cách đón tiếp của phía Trung Quốc là cấp nguyên thủ cao nhất. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên mà Trung Quốc đón tiếp sau Đại hội 20. Chuyến thăm này cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên mà Trung quốc tổ chức các nghi lễ chào đón kể từ khi dịch covid 19 bùng phát.

Đặc biệt là trong chuyến thăm, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thay mặt Đảng và nhân dân Trung Quốc trao tặng Huân chương hữu nghị cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là vinh dự cấp quốc gia cao nhất của Trung Quốc dành cho lãnh đạo nước ngoài. Điều này thể hiện tình cảm nồng thắm của Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc dành cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, cũng như dành cho Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam; đồng thời cũng thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp to lớn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự phát triển của quan hệ hai Đảng, hai nước, cũng như mối tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong suốt thời gian qua.

Điểm đặc biệt nữa của chuyến thăm là ngoài hội đàm chính thức, Trung Quốc còn tổ chức tiệc trà có sự tham dự của hai Tổng bí thư. Đây là một nghi thức lễ tân đặc biệt, rất hiếm thấy trong các nghi lễ đón tiếp lãnh đạo nước ngoài. Năm 2017, Việt Nam là quốc gia đầu tiên Tổng bí thư Tập Cận Bình tới thăm sau Đại hội 19. Tổng bí thư Tập Cận Bình và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự tiệc trà dưới chân nhà sàn bác Hồ, và điều này cũng thể hiện tình cảm nồng thắm rất hữu nghị giữa hai Đảng, hai nhà nước. Đây cũng chính là điểm nhấn nữa của chuyến thăm này.

PV: Xin ông đánh giá về quan hệ Việt - Trung những năm gần đây và tiềm năng tăng cường mối quan hệ này trong tương lai?

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Những năm gần đây, dưới sự dẫn dắt chiến lược của lãnh đạo hai Đảng, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc luôn duy trì đà phát triển tốt đẹp, quan hệ hai nước có tính ổn định rất lớn, phương hướng phát triển quan hệ hai nước rất rõ ràng. Dưới sự dẫn dắt chiến lược đó, việc giao lưu trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai đảng hai nước rất mật thiết. Giao lưu giữa hai lãnh đạo cao nhất, giao lưu, trao đổi giữa thủ tướng hai nước, giữa các ủy viên bộ chính trị, các bộ trưởng, trưởng các ban ngành, cũng như lãnh đạo các địa phương duy trì trao đổi hợp tác mật thiết, thường xuyên. Thông qua các cơ chế này, chúng ta tăng cường được sự giao lưu kinh nghiệm xây dựng Đảng và quản lý đất nước và hai nước chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau, cùng nhau đi lên.

Hợp tác kinh tế thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng rất nổi bật, giao thương giữa hai nước tăng trưởng ổn định. Trung Quốc luôn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, và Việt Nam trong nhiều năm qua là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Asean, đồng thời là đối tác thương mại lớn thứ sáu trên thế giới của Trung Quốc. Theo thống kê của phía Trung Quốc, kim ngạch thương mại song phương hai nước năm 2021 đã vượt 230 tỷ đô la.

Đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam cũng tăng đều, chất lượng đầu tư ngày càng cao, ngày càng nhiều dự án đầu tư công nghệ cao và những lĩnh vực mới như năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Tôi thấy đây là dấu hiệu rất tốt.

Giao lưu giữa nhân dân hai nước tuy rằng bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 có giảm một chút, nhưng chúng ta đang cố gắng khôi phục lại. Hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam mỗi tuần đều có 19 chuyến bay bay từ 7 thành phố giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng song song với sự kiểm soát dịch Covid 19 thì việc giao lưu của nhân dân hai nước chúng ta sẽ dần được khôi phục lại.

Tôi cho rằng sự phát triển quan hệ Việt Nam - Trung Quốc có một triển vọng rất tươi sáng, tiềm năng hợp tác to lớn, bởi vì lãnh đạo hai Đảng đều có chung nhận thức chính trị quan trọng là chúng ta sẽ ủng hộ lẫn nhau thực hiện những mục tiêu phát triển chiến lược của nhau mà hai Đảng đã xác định, đó là trong 15 năm, 30 năm tới đây, Trung Quốc sẽ cơ bản thực hiện xã hội chủ nghĩa hiện đại hoá và xây dựng cường quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại hoá, còn Việt Nam đã xác định sẽ trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước, và chúng ta đều ủng hộ nhau thực hiện các mục tiêu trên.

Về dư địa tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng rất lớn bởi vì chúng ta có nhiều thế mạnh đặc biệt. Hai nước Việt – Trung núi sông liền một dải, có điều kiện kết nối giao thông rất thuận tiện. Hai nước cũng đang tiếp tục cố gắng để tăng cường kết nối, xây dựng cơ sở hạ tầng. Việt Nam đang ở trong giai đoạn đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ và tham gia vào sự phát triển của Việt Nam, tăng cường hợp tác tại các lĩnh vực mới nổi như kinh tế xanh, kinh tế số, ứng phó với biến đổi khí hậu… Vì vậy, tôi nghĩ rằng không gian dư địa hợp tác giữa hai nước là rất lớn.

PV: Xin trân trọng cảm ơn Đại sứ!/.

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc duy trì xu hướng phát triển tích cực và lành mạnh Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc duy trì xu hướng phát triển tích cực và lành mạnh
Trong những năm gần đây, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc duy trì xu hướng phát triển tích cực và lành mạnh. Đây là nhận định của nhà báo Ngụy Vi.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức nước CHND Trung Hoa.
Theo Thu Hà, Mai Liên, Hà Thắng /VOV
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Công bố “Sáng kiến Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc - Trung Á”

Công bố “Sáng kiến Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc - Trung Á”

Ngày 16/6 tại thủ đô Astana (Kazakhstan), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp với Tổ hợp Phát thanh và Truyền hình Tổng thống Kazakhstan tổ chức hoạt động giao lưu nhân văn Trung Quốc - Trung Á 2025. Tại đây, CMG đã công bố “Sáng kiến Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc - Trung Á”.

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động