Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:55 | 22/04/2017 GMT+7

Chuyện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm: Nỗi khó xử "oái oăm" chẳng biết tỏ cùng ai!

aa
3 người chung 1 chiếc giường, "đẩy" bạn xuống nằm đất còn mình hồn nhiên ngủ trên giường với người yêu, quên cả bao cao su trong nhà vệ sinh... Những chuyện không thể tin nổi ấy lại đang xảy ra khá nhiều trong giới sinh viên, khiến không ít nữ sinh phải điên đầu.

Cách đây không lâu, một nữ sinh trường ĐH Luật phải lên trang confession, chỗ tâm sự giấu mặt để "tố cáo" bạn cùng phòng chuyện đã sống hoang phí lại còn đưa người yêu về ngủ qua đêm. Thôi thì câu chuyện tính toán tiền nong chi li, nhiều người có thể thông cảm, rằng nữ sinh này tiết kiệm hơi thái quá. Thế nhưng, việc dẫn bạn trai về "trú ngụ" suốt đêm dài trong khi căn phòng vốn có tất cả 3 bạn nữ sống chung với nhau là điều không một ai có thể chấp nhận nổi. Phía dưới dòng confession của nữ sinh trường Luật, rất nhiều bạn trẻ đã "nhảy vào" comment, tỏ thái độ tức tối, khó chịu thay.

Cứ ngỡ rằng đó chỉ là trường hợp hy hữu, nào ngờ, khi trò chuyện với nhiều nữ sinh khác, chúng tôi mới hiểu rằng, nỗi bức xúc vì bạn cùng trọ dẫn người yêu về ngủ qua đêm không phải quá hiếm. Thậm chí ngoài đời, những tình huống "bi hài" nảy sinh từ việc này còn "khủng khiếp" hơn cả chuyện kể trên mạng.

1.001 tình huống "không biết trốn đi đâu" vì bạn cùng phòng và người yêu vô duyên thái quá

Khi trò chuyện với nữ sinh ĐH Thương Mại, Công nghiệp (Hà Nội), cứ 5 bạn thì có tới 3 người kể cho tôi nghe những câu chuyện cười ra nước mắt vì bạn cùng phòng và "gấu" của họ gây ra. Từ việc 3 người ngủ chung một chiếc giường đến chuyện phải đi ngủ nhờ hay nằm đất để nhường chỗ cho bạn và người yêu của bạn.

Tưởng sự giữ ý ấy sẽ làm cặp đôi kia thay đổi suy nghĩ, xem lại cách cư xử, nào ngờ có người vô duyên tới độ thấy bạn nhường lại càng được đà lấn tới, liên tục dẫn người yêu về và "đuổi khéo" bạn cùng phòng đi chỗ khác. Đã vậy, hai người còn vô tư chành chọe, tâm sự thậm chí âu yếm quá đà khi có mặt cả bạn cùng phòng...

"Lần đầu tiên mình thấy bạn cùng phòng dẫn người yêu về là hôm bất ngờ mình đi học về sớm, đợi 15 phút bạn ấy mới mở cửa vì bảo đang tắm. Đến khi cửa mở ra, mình thấy bạn ấy và người yêu cùng bước ra. Khi mình vào nhà vệ sinh, thấy mọi thứ bề bộn và cả rác bao cao su vứt lại", Nguyễn Thị Ngọc (sinh viên ĐH Thương mại) chia sẻ.

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Những căn phòng trọ ở gần các trường ĐH lớn tại Hà Nội, dù xoàng xĩnh nhưng giá không hề rẻ.

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Vì thế, để tiết kiệm chi phí, không ít sinh viên phải chọn cách ở ghép.

Ngọc tâm sự, sau lần ấy, biết cô đã rõ hết chuyện tình yêu của mình nên bạn nữ trọ cùng Ngọc càng tỏ ra "bạo dạn" hơn. "Sau đó, bạn ấy liên tục dẫn người yêu về ngủ qua đêm. Phòng mình có 3 người, một bạn nữ khác thường xuyên phải đi ngủ nhờ còn mình vì không biết đi đâu nên đành chịu cảnh chung giường với cặp đôi kia".

Có thể nói, phòng/ nhà ở bao giờ cũng là nơi riêng tư nhất. Bởi vậy, khi bạn cùng trọ dẫn thêm một anh chàng "lạ hoắc lạ huơ" ở đâu về ngủ qua đêm, xâm phạm "lãnh thổ" riêng tư thì chỉ cần nhìn thôi, nhiều người đã đủ thấy bực dọc, khó chịu. Vậy mà có đêm, Ngọc còn phải nằm dưới đất để nhường chỗ cho cặp đôi kia.

"Khi mình xuống đất ngủ, tưởng là cặp đôi kia sẽ biết ngại, ai ngờ họ mặc mình ngủ đất luôn, những lần sau còn nói ý muốn mình nằm đất hoặc đi đâu đó ngủ nhờ cho họ được tự do", Ngọc kể.

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Thanh chia sẻ lại chuyện cũ khi từng bị bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm.

Từng là "nạn nhân" của chuyện bị bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm nhưng Thanh (nữ sinh ĐH Thương Mại) lại gặp những tình huống còn éo le hơn. "Mình không chỉ phải xuống đất ngủ mà ở trên giường, 2 bạn ấy còn vô tư chành chọe nhau ầm ĩ, bị nhắc thì các bạn chuyển sang nói chuyện nhưng đêm khuya thanh vắng, mình nghe chẳng sót từ nào. Lúc ấy ngại lắm, chỉ muốn độn thổ mà chui xuống đất cho bớt ngượng vì không biết trốn đi đâu".

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Những căn phòng trọ chỉ nhìn từ cửa đã biết là nhỏ hẹp như thế nào, vậy mà phải sinh hoạt chung với bạn nam lạ mặt - người yêu của bạn cùng phòng thì thật khó xử.

Không chỉ dẫn người yêu về ngủ qua đêm, nhiều bạn nữ còn để bạn trai ăn chung mâm, sinh hoạt chung phòng với bạn bè mình. "Ban đầu mình cũng vui vì mình và bạn nam kia có quen biết nhau nhưng khi chuyện đó xảy ra thường xuyên, mình cảm thấy rất khó chịu. Nhiều lúc mình tự hỏi, không hiểu bạn nam kia có biết ngại không khi để mình và bạn nữ kia cáng đáng tiền ăn, lo chuyện nấu nướng rồi hồn nhiên đến hưởng thụ", Nguyệt Hằng (sinh viên sống tại KTX ĐH Công nghiệp) chia sẻ.

Ngân (nữ sinh ĐH Thương mại) cũng tâm sự nỗi bức xúc khi có lần đến chơi nhà chị họ, phòng vốn đã có 3 người, thêm Ngân là 4 bạn nữ cùng ở với nhau, vậy mà một bạn trong phòng vẫn vô tư dẫn bạn trai về ăn cơm chung. "Chị họ mình bảo vì đêm đó có mình nên bạn nam kia mới không ở lại chứ bình thường toàn ăn tối rồi ngủ lại luôn".

Đã vô duyên lại còn mắc thói trăng hoa, sinh hoạt bừa bộn

Đa số những bạn nữ thường xuyên dẫn bạn trai về ngủ qua đêm khi trong phòng vẫn còn những người bạn khác thường ít quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của người khác. Những cô bạn này cũng bị bạn mình "tố" chuyện ăn ở lôi thôi, thậm chí còn lăng nhăng - yêu một lúc 2-3 người.

Ngọc chia sẻ, bạn chung phòng với cô là người rất "thảo mai". Ra đường ăn mặc xinh đẹp bao nhiêu thì về nhà lười nhác, bê tha bấy nhiêu. "Bạn ấy không bao giờ đi chợ, nấu cơm, không biết cầm chổi quét nhà, nhiều khi ngủ dậy chăn màn cũng không thèm gấp, bày cái gì ra là vứt đấy chờ mình dọn không thì để mặc phòng bừa bộn, khi nào có người yêu đến mới dọn".

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Phòng trọ sinh viên thường chỉ rộng hơn chục mét vuông.

Theo lời Ngọc, cô bạn này trước mặt cánh đàn ông thì tỏ ra dễ thương còn bình thường lầm lì, ít nói như một cỗ máy khó hiểu. "Tối ngày bạn ấy cắm mặt vào facebook chát hết người này đến người khác. Có hôm bạn ấy gọi điện, vừa dứt lời với anh này lại tiếp chuyện anh khác khiến mình choáng".

Đáng nói nhất là bạn của Ngọc không chỉ dẫn một bạn trai về chung chạ mà thay đổi liên tục. "Có hôm mình gọi cửa, 15 phút sau bạn ấy mới mở chốt bên trong và bước ra cùng một bạn trai khác hẳn những lần trước".

Không chỉ Ngọc, bạn trọ cũ của Thanh cũng là cô gái sinh hoạt lôi thôi, lười nhác. "Chắc vì bạn ấy quá bận chuyện yêu đương nên chẳng nghĩ được đến người khác", Thanh than thở.

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Ở KTX, các bạn sinh viên ngủ giường tầng nên nhiều bạn mặc định chiếc giường đó là của riêng mình, hồn nhiên dẫn người yêu về ngủ qua đêm.

chuyen ban cung phong dan nguoi yeu ve ngu qua dem noi kho xu oai oam chang biet to cung ai

Những tưởng chuyện yêu đương lăng nhăng thường con trai mắc phải nhiều hơn con gái nhưng hầu hết các bạn nữ kể trên đều "tố" cô bạn cùng phòng mình là người "dễ dãi" trong chuyện tình cảm, thay người yêu như thay áo. "Chán anh này, chưa được bao lâu mình lại thấy bạn ấy dẫn người khác về ngủ qua đêm, còn chuyện nói chuyện điện thoại, chát chít tùm lum với các bạn nam thì như cơm bữa", Thanh tâm sự.

Vì không chịu nổi cô bạn trái tính, trái nết nên tất cả nữ sinh này cuối cùng đều phải dọn ra chỗ khác. Cuộc sống hiện tại đã ổn hơn nhưng khi nhớ lại chuyện cũ, ai nấy đều cảm thấy ám ảnh.

"Bây giờ đi ở chỗ mới là mình phải thống nhất với bạn kia ngay từ đầu, tuyệt đối không có chuyện dẫn người yêu về ngủ qua đêm", Thanh chia sẻ. "Điều mình bức xúc nhất là trong khi mình không làm gì sai thì lại phải dọn đi còn cô bạn vô duyên kia thì vẫn tiếp tục ở đó và sống tốt".

Tuyết Hạ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động