Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
21:34 | 18/11/2020 GMT+7

Chuyện về cô giáo 2 lần viết đơn tình nguyện ra đảo Cô Tô

aa
Đó là câu chuyện về cô giáo mầm non Ngần Thị Minh, hiện có 8 năm tình nguyện dạy học ở huyện đảo Cô Tô, nơi đầu sóng, ngọn gió.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc
Tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho 200 tàu cá Tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho 200 tàu cá
Chuyện về cô giáo 2 lần viết đơn tình nguyện ra đảo Cô Tô
Cô giáo Ngần Thị Minh (bên phải) cùng các học trò Trường Mầm non Đồng Tiến (huyện Cô Tô).

Tốt nghiệp loại giỏi, tình nguyện ra đảo dạy học

Là người dân tộc Dao, sinh ra và lớn lên tại xã Song Khủa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), cô Ngần Thị Minh hiện là giáo viên Trường Mầm non Đồng Tiến (huyện Cô Tô) đã có 11 năm gắn bó với Quảng Ninh, trong đó có 8 năm tại nơi "đầu sóng ngọn gió" Cô Tô.

Tốt nghiệp bằng giỏi Trường CĐ Sư phạm Quảng Ninh (nay là Trường Đại học Hạ Long) năm 2012, Ngần Thị Minh quyết định viết đơn tình nguyện xin ra huyện đảo Cô Tô dạy học. Cô Tô khi ấy còn chưa có điện lưới quốc gia (ngày 16/10/2013 Cô Tô chính thức có điện lưới), hành trình ra đảo phải mất 1,5 giờ đồng hồ chạy tàu cao tốc, việc cấm tàu xảy ra thường xuyên mỗi khi có bão hay sóng lớn. Việc di chuyển giữa các đảo cũng không mấy thuận lợi.

Minh tâm sự: “Từ khi còn ngồi trên giảng đường tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về vùng đất và con người Quảng Ninh. Tôi viết đơn xin ra đảo vì tôi thấy ở đây, học sinh thiệt thòi quá nhiều, trong khi giáo viên lại luôn thiếu. Tôi muốn đem đến cho các em những kiến thức, những phương pháp học mới, giúp các em không bị khoảng cách quá xa xôi trong học tập so với học sinh ở đất liền...”.

Chuyện về cô giáo 2 lần viết đơn tình nguyện ra đảo Cô Tô
Ngày 20/11/2019 tràn ngập niềm vui của cô và trò Trường Mầm non Thanh Lân.

Được phân công về Trường Mầm non Thanh Lân (huyện Cô Tô), mặc dù đi lại khó khăn, qua 2 lần tàu di chuyển từ đất liền mới đến được đảo, cô giáo có nước da bánh mật, khuôn mặt luôn nở nụ cười và giọng nói ấm áp Ngần Thị Minh cũng không một chút nản lòng.

Sinh ra ở miền núi, học cao đẳng ở TP Uông Bí, bắt đầu sự nghiệp của mình ở đảo tiền tiêu của Tổ quốc, những ngày đầu mọi thứ đều xa lạ đối với cô giáo Minh. Quá nhiều thiếu thốn vì không có điện lưới (xã Thanh Lân chính thức được hòa điện lưới quốc gia ngày 19/12/2013), nhưng chính ánh mắt thơ ngây, tiếng gọi “mẹ” trong trẻo của các học sinh đã giúp cô vượt qua tất cả những khó khăn, quyết tâm thực hiện nguyện vọng của bản thân.

Thanh Lân lúc bấy giờ dù là xã đảo xa xôi nhất của huyện Cô Tô, không có điện lưới, nhưng điều kiện kinh tế của bà con không đến nỗi quá khó khăn, người dân đi biển, làm nghề chế biến sứa… Tuy nhiên, so với đất liền, trẻ em ở đây thiệt thòi nhiều, chỉ riêng mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng học tập đã không dễ dàng. Bởi thế, mỗi khi có dịp vào đất liền, cô giáo Minh lại bỏ tiền túi tìm mua thêm đồ dùng học tập, các chất liệu, rồi mày mò tự làm đồ dùng, đồ chơi cho học sinh. Vì vậy, lớp học của cô luôn đầy đủ, vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương.

Thêm một lần viết đơn tình nguyện ra đảo Trần

Ở tuổi 33, độc thân, cuộc sống học tập, công tác của cô giáo Ngần Thị Minh là những chuỗi ngày tình nguyện không ngừng nghỉ. Những nơi cô đến lần sau thường khó khăn hơn những lần đầu.

6 năm sinh sống và dạy học ở đảo Thanh Lân không những không khiến cô giáo Minh thấy vất vả mà xin về đất liền, ngược lại năm 2018, một lần nữa cô tình nguyện viết đơn xin ra công tác ở đảo Trần (huyện Cô Tô), được ví như "Trường Sa ở Đông Bắc", mặc dù biết cuộc sống ở đây khó khăn, thiếu thốn hơn nhiều so với đảo Thanh Lân.

Năm 2016, Trường Phổ thông Liên cấp đảo Trần được xây dựng kiên cố với 6 phòng học. Theo quy định của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT huyện Cô Tô, do điều kiện tại đảo Trần quá khó khăn, ít học sinh, là lớp ghép, hệ liên cấp, nên các giáo viên Trường Mầm non Thanh Lân và Trường Tiểu học Thanh Lân được phân công thực hiện nghĩa vụ dạy học tại đảo Trần theo hình thức luân phiên.

Thông thường, mỗi giáo viên chỉ đi công tác, thực hiện nghĩa vụ 1 kỳ học (4,5 tháng). Tuy nhiên, sau khi viết đơn tình nguyện và được chấp thuận, từ khi đến đảo Trần, trải qua những ngày đầu làm quen, chính sự gần gũi của cuộc sống và con người nơi đây đã níu kéo "bước chân không mỏi" của cô giáo Ngần Thị Minh. Không những xin ở lại thêm 1 kỳ học, sau 1 năm công tác, cô giáo Minh một lần nữa viết đơn tình nguyện ở lại thêm 1 năm học.

Kết thúc năm học 2019-2020, cô giáo Minh được điều động về Trường Mầm non Đồng Tiến (đảo Cô Tô lớn), kết thúc 2 năm gắn bó với đảo Trần.

Ông Nguyễn Khánh Bình, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cô Tô, nhận xét: Cô giáo Ngần Thị Minh đã có 2 năm công tác và hiện là giáo viên duy nhất tình nguyện đi nghĩa vụ lâu nhất tại đảo Trần. Việc di chuyển từ đất liền ra đảo Trần rất khó khăn, không có phương tiện vận chuyển dịch vụ cố định, cuộc sống sinh hoạt ở đảo vô vàn thiếu thốn, nhưng các thầy cô giáo không hề nản chí, vẫn luôn một lòng vì học trò. Đó là điều chúng tôi hết sức ghi nhận và thực sự cảm ơn sự chung tay, đồng lòng của các thầy, cô giáo đối với giáo dục Cô Tô.

Chuyện về cô giáo 2 lần viết đơn tình nguyện ra đảo Cô Tô
Cô giáo Ngần Thị Minh cùng học trò tại Cột cờ Tổ quốc đảo Trần.

"Khi có cơ hội, nhất định tôi sẽ trở lại"

Với cô giáo Minh, những năm ở đảo Trần là kỷ niệm đẹp không thể quên. "Ở đó, thiên nhiên gần như giữ nguyên được vẻ hoang sơ vốn có. Con người vô cùng thân thiện, gần gũi. Những tháng ngày ở đó, tôi được phụ huynh học sinh và các CBCS quân đội đóng quân trên đảo giúp đỡ rất nhiều, nên không cảm thấy xa lạ. Đối với tôi, đảo Trần là cả một bầu trời lưu luyến, khi có cơ hội, nhất định tôi sẽ trở lại" - cô giáo Minh tâm sự.

Những ngày đầu đặt chân đến đảo Trần, cô giáo Minh đã luôn tự động viên bản thân "Trong gian khổ, thiếu thốn của đảo xa, càng cần phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa, bởi các con đã quá thiệt thòi, nếu giáo viên nản nữa thì các con sẽ không thể tiếp cận được với những nét mới của giáo dục hiện đại". Vì thế, cô luôn cố gắng đem hết kỹ năng nghề nghiệp, tình yêu thương của mình dành cho trẻ.

Bởi chưa có điện lưới, những tiết học thông minh, phương pháp dạy học mới, dù rất muốn nhưng cô giáo Minh chưa thể đem đến cho học sinh, là điều cô ngày đêm trăn trở. "Ngày ngày, tranh thủ, tận dụng từng lúc có điện, tôi sạc đầy pin máy tính, điện thoại, sạc dự phòng, rồi cho các con tiếp cận dần với những tiết học thông minh. Tôi nghĩ, chỉ bấy nhiêu thôi đã phần nào giúp các con không bị quá lạc hậu so với các bạn cùng trang lứa ở đất liền".

Ở đảo có rất ít dân, Trường chưa đến 10 học sinh nhưng rất ham học. Sống cùng trong khu tái định cư, mỗi sáng cô giáo Minh đi một vòng quanh khu để đón học sinh đến trường, buổi trưa lại một vòng đưa học sinh trở lại nhà. Khi phụ huynh học sinh đi biển, nếu trước kia thường đưa con cùng lênh đênh sóng nước, nhưng từ khi có các cô giáo, đều yên tâm đem con đến gửi cô, nhờ cô trông.

Thậm chí, kể cả thứ 7, chủ nhật, mặc dù được nghỉ học, bố mẹ không vắng nhà, nhưng các em vẫn muốn đi học, cô giáo lại tiếp tục làm cô trông trẻ, không có ngày nghỉ. Chẳng thế mà dù đã chuyển công tác, phụ huynh học sinh vẫn nhiều lần gọi điện hỏi thăm cô.

Cô giáo Minh xúc động nói: "Tôi cảm thấy mình may mắn vì nhận được nhiều tình cảm yêu mến của phụ huynh và trẻ, còn cả sự trân trọng của CBCS quân đội đóng trên địa bàn dành cho các thầy cô ở đảo. Đó là những tình cảm tôi sẽ luôn mang theo trong suốt cuộc đời mình".

Cô giáo Minh chia sẻ: Ở đảo Trần chỉ có 2 giáo viên. Trường có khuôn viên rộng, trẻ mầm non, tiểu học đều bé, nên những công việc như dọn vệ sinh, trang trí khánh tiết… đều phải nhờ đến các đồng chí bộ đội, vì phụ huynh thường đi làm xa. Các anh thường chủ động hỏi han, quan tâm giúp đỡ, chưa cần mình ngỏ lời. Tôi cảm thấy đó là sự ưu ái quá lớn dành cho chúng tôi.

Đảo Trần được hòa lưới điện quốc gia ngày 2/9/2020 cũng là ngày cô giáo Minh nhận quyết định rời đảo, về Trường Mầm non Đồng Tiến nhận công tác. Mặc dù không được cùng học sinh ở đây dự lễ khai giảng năm học mới, nhưng nghĩ về những tháng ngày tiếp theo, cô giáo Minh luôn cảm thấy mừng cho học sinh, cho quân và dân đảo Trần.

"Năm 2019, do đúng những ngày có gió to, sóng lớn, bị cấm tàu, nên lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện không thể tham dự lễ khai giảng cùng thầy và trò đảo Trần. Năm học này, đảo có điện lưới, cộng thêm sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tôi tin rằng các con sẽ có một năm học nhiều thành công; quân và dân luôn kiên cường bám trụ để xây dựng đảo Trần ngày một phát triển" - cô giáo Minh chia sẻ.

Chuyện về cô giáo 2 lần viết đơn tình nguyện ra đảo Cô Tô
Bộ đội đảo Trần cùng cô giáo trồng cây tại trường học.

Bà Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Tiến, cho biết: Mặc dù nhà trường không nằm trong diện phải phân công giáo viên đi nghĩa vụ luân phiên như Trường Mầm non Thanh Lân, nhưng tinh thần tình nguyện, hết mình vì học trò vùng đảo của cô giáo Ngần Thị Minh đã lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, sẵn lòng hy sinh của những người làm nghề "trồng người" vì tương lai của thế hệ trẻ.

Tháng 12/2019, cô giáo Minh vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục mầm non năm học 2017-2018 và 2018-2019. Đó là phần thưởng, sự động viên rất lớn đối với cô giáo đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho giáo dục mầm non ở huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Trên trận địa “canh trời” của lính đảo Cô Tô Trên trận địa “canh trời” của lính đảo Cô Tô

“Khẩu đội sục sạo từ 32 về 34” … “Sục sạo đường bay 3, vật chuẩn 41”… khẩu lệnh của Trung đội trưởng liên tiếp ...

Dân bức xúc, du khách ngạc nhiên khi vé tàu ra đảo Cô Tô tăng cao Dân bức xúc, du khách ngạc nhiên khi vé tàu ra đảo Cô Tô tăng cao

Những ngày qua, giá vé vận chuyển hành khách tuyến Vân Đồn – Cô Tô đột nhiên tăng từ 200.000 đồng/vé lên 250.000 đồng/vé, khiến ...

Choáng ngợp trước vẻ đẹp “hút hồn” của Cô Tô Choáng ngợp trước vẻ đẹp “hút hồn” của Cô Tô

Nắng vàng, cát trắng, biển xanh khiến con người hoạt bát, năng nổ hơn bao giờ hết, tại Cô Tô du khách có thể thoải ...

Hằng Ngần
Nguồn: baoquangninh.com.vn

Tin bài liên quan

Quảng Ninh: 10 ngư dân gặp nạn trên biển được cứu hộ thành công

Quảng Ninh: 10 ngư dân gặp nạn trên biển được cứu hộ thành công

Trận dông lốc xảy ra đêm 20/4 đến rạng sáng 21/4 trên địa bàn huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã khiến gần chục phương tiện bị đánh đắm. 10 ngư dân gặp nạn được cứu hộ thành công.
Khuyến khích du khách không mang rác thải nhựa ra huyện đảo Cô Tô

Khuyến khích du khách không mang rác thải nhựa ra huyện đảo Cô Tô

Để đảm bảo môi trường gắn với phát triển du lịch xanh và bền vững, UBND huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đề nghị các công ty lữ hành, các hãng tàu vận tải, chủ các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch quan tâm thông tin, khuyến nghị tất cả du khách không mang túi nylon ra đảo Cô Tô (Quảng Ninh).
Thăm quan Cô Tô chỉ bằng 1 thao tác quét mã QR code

Thăm quan Cô Tô chỉ bằng 1 thao tác quét mã QR code

Du khách trong nước và quốc tế chỉ cần một thao tác quét mã QR code trên Smartphone hoặc truy cập địa chỉ https://cototourism.vn sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là bước đột phá trong công tác quản lý Khu di tích nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách.

Các tin bài khác

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
Mỹ chuyển giao tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Mỹ chuyển giao tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Ngày 18/6, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo về việc chuyển giao thành công tàu tuần tra CSB 8022 cho Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động