Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:23 | 26/06/2017 GMT+7

Clip Phương Nga giải thích lý do giữ quyền im lặng: "Tôi sợ những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy!"

aa
Trong phiên xét xử buổi sáng ngày 26/6, khi tòa hỏi về lý do Phương Nga kiên quyết giữ im lặng, Nga cho biết: "Trong kết luận điều tra thì những chứng cứ mà bị cáo đưa ra đều không được CQĐT làm đến nơi đến chốn. Bị cáo nghĩ rằng nếu bị cáo khai ra thì những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy".

Trong các phiên xét xử vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 22 và 23/6, các tình tiết của vụ án dần được hé lộ. Tuy nhiên, việc bị cáo Phương Nga kiên quyết sử dụng quyền im lặng đã khiến nhiều điểm nghi vấn không được làm rõ. Dù đã được Tòa hỏi nhiều lần và nhắc về việc im lặng có thể gây bất lợi nhưng Phương Nga vẫn một mực không khai báo vì cho biết không tin vào Viện kiểm sát.

Trong phần tra hỏi Phương Nga vào sáng nay (ngày 26/6), cô lại một lần nữa nhấn mạnh việc mình không tin tưởng Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra (CQĐT). "Trước đó bị cáo đã hoàn toàn không tin tưởng Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra rồi. Sau đó cơ quan điều tra còn vào hăm dọa bị cáo rằng: Bây giờ CQĐT sẽ xem xét truy tố bị cáo 2 tội, Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mỗi tội 30 năm tù. Và bảo bị cáo suy nghĩ xem cộng lại là bao nhiêu năm?".

Clip Phương Nga giải thích lý do giữ quyền im lặng: "Tôi sợ những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy!"

Khi Hội đồng xét xử nói về việc trong quá trình điều tra buộc phải thu thập thêm tài liệu chứng cứ để chứng minh thì tại sao bị cáo Nga vẫn giữ im lặng. Nga trả lời: "Dạ thưa tòa, trong phiên tòa lần trước bị cáo cũng đã khai rất là nhiều, và tòa cũng đã trả hồ sơ yêu cầu CQĐT làm rõ những tình tiết mà bị cáo đã khai. Nhưng bị cáo nghĩ rằng nếu bị cáo khai ra thì bị cáo sợ rằng những chứng cứ thực sự sẽ bị hủy, nên bị cáo không dám nói với CQĐT mà chỉ dám nói với luật sư riêng của mình".

Nga cho biết phải sau một thời gian rất dài cô mới dám nói với luật sư riêng của mình nhưng sau đó thì: "Bị cáo thấy rằng, trong kết luận điều tra thì những điều mà tòa yêu cầu, những chứng cứ mà bị cáo đưa ra đều không được CQĐT làm đến nơi đến chốn. Thậm chí là luôn luôn có lý do thích hợp để bác bỏ những gì bị cáo nói. Trong khi bị cáo là người bị tạm giam, bị cáo không thể đích thân đi tìm bằng chứng được. Bị cáo làm sao mà nói được ạ?"

Trước đó, kết thúc phiên xét xử ngày hôm nay, vụ án Hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo đã có thêm nhiều tình tiết mới khi mà Phương Nga liên tục đưa ra những lời khai mới thay vì giữ im lặng, và những tình tiết này hoàn toàn trái ngược với lời khai của Cao Toàn Mỹ những ngày qua.

clip phuong nga giai thich ly do giu quyen im lang toi so nhung chung cu thuc su se bi huy

Thay vì im lặng như những ngày trước, hôm nay Phương Nga đã trả lời các câu hỏi Tòa đưa ra

Cụ thể, Phương Nga cho biết hợp đồng tình ái lan truyền trên mạng là có thật và do Cao Toàn Mỹ gửi cho Nga. Ngoài ra, ông Mỹ còn gửi rất nhiều tin nhắn và email cho cô và yêu cầu Nga xóa hết sau khi đọc.

Mặt khác, chi tiết 17 lần đi nước ngoài là hoàn toàn xác thực. Tuy nhiên, trong khi ông Mỹ cho biết hai người ở chung khách sạn nhưng khác phòng thì Nga khẳng định cả 17 lần hai người đều ở chung phòng. Bên cạnh đó, Phương Nga và ông Mỹ còn đi công tác trong nước cùng nhau nhiều lần.

Tại phiên xét xử sáng nay cũng có sự xuất hiện của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung). Nghĩa và Dung đều khai gửi thư cho nhau qua một cán bộ điều tra tên Nghĩa. Thêm vào đó, Tòa khẳng định vụ án cần sự có mặt của "người bí ẩn" là bà Mai Phương nên đã ra lệnh áp giải người này đến phiên xét xử. Tuy nhiên, người này vẫn chưa có mặt tại Tòa.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tiếp vào sáng mai (ngày 27/6).

Quỳnh Trân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động