Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:00 | 22/11/2019 GMT+7

Cổ động viên Thái Lan nói gì về hành vi “khiếm nhã” của trợ lý đội tuyển với HLV Park Hang Seo?

aa
Trên mọi trang mạng xã hội ở Việt Nam và Thái Lan, các cổ động viên đều tỏ ra bức xúc trước hình ảnh vị huấn luyện viên thủ môn của Thái Lan, ông Sasa Todic có hành động không đúng mực với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo  
co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo HLV Park Hang Seo được VinFast tặng xe LUX SA2.0

Sáng 21/11, VinFast vừa tổ chức buổi trao tặng xe Lux SA2.0 cho huấn luyện viên Park Hang Seo sau hàng loạt đóng góp của ông cho ...

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo Trợ lý tuyển Thái Lan trần tình gì sau vụ khiêu khích HLV Park Hang Seo?

Sasa Todic – trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan lên tiếng xin lỗi HLV Park Hang Seo sau hành động khiêu khích khiến ông ...

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo Thầy Park cùng học trò tất bật lịch trình “săn” vàng SEA Games 30

Xong trận vòng loại World Cup 2022 với Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã cùng các học trò tức tối vào TP. HCM để ...

Có thể nói trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Thái Lan tại bảng G Vòng loại World cup 2022 là trận cầu có sức hấp dẫn cũng như độ nóng nhất trong năm nay, từ các tình huống quyết liệt trên sân bóng cũng như trên khán đài hay ngoài đường pitch.

Mọi thứ tưởng chừng đã kết thúc êm đẹp sau khi hai đội cầm chân nhau với tỉ số 0 – 0 trên sân Mỹ Đình, vị chiến lược gia người Hàn Quốc vui vẻ ra bắt tay chào với HLV Akira Nishino. Tuy nhiên, trái ngược với hành động chuyên nghiệp và lịch sự của ông Park Hang Seo, một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan là HLV Thủ môn, ông Sasa Todic đã có hành động được cho là khiêu khích với ông Park.

Cụ thể, Sasa Todic đã đưa tay lên xuống như muốn “chê bai” về chiều cao của ông Park với chiều cao của mình. Điều này đã khiến HLV Park Hang Seo vô cùng tức giận, và thậm chí nhà cầm quân người Hàn Quốc đã định nhảy bổ vào ăn thua với đối phương nếu như thành viên Ban huấn luyện hai đội và trợ lý trọng tài không kịp can ngăn.

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo
Hành vi "phi thể thao" của thành viên ban lãnh đạo đội tuyển Thái Lan đối với ông Park Hang Seo gây phẫn nộ dư luận truyền thông hai nước (Ảnh: Zing.vn)

Trả lời về tình huống nổi nóng đó của mình, ông Park Hang Seo cho biết vị trợ lý bên phía Thái Lan đã có nhiều thời điểm khiêu khích xuyên suốt trận đấu.

Có thể là muốn đánh đòn tâm lý với ông Park để khiến ông nổi nóng và nhận thêm 1 thẻ vàng từ trọng tài, từ đó sẽ làm HLV trưởng của Việt Nam mất quyền chỉ đạo vào trận đấu tiếp theo, do trước đó ông Park đã nhận 1 thẻ vàng vì “lời qua tiếng lại” với chính đội ngũ thành viên ban huấn luyện đội Thái Lan trong trận lượt đi của hai đội.

Có thể thấy, ban huấn luyện của đội bóng xứ Chùa Vàng đã chuẩn bị rất nhiều chiêu trò để khiến Việt Nam gặp bất lợi trong trận đấu.

Ông Nishino – HLV trưởng đội tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ xem xét lại hành vi của thành viên trong đội ngũ của mình, và gửi lời xin lỗi đến ông Park Hang Seo.

Đông đảo cổ động viên của đội tuyển Thái Lan cũng bày tỏ rõ sự bức xúc, không hài lòng với hành động thiếu lịch sự của Sasa Todic.

” Thật đáng xấu hổ vì ông ta, không thể ngờ rằng một nơi văn minh như đội tuyển Thái Lan lại có những người như này. Ông ta cần phải gửi lời xin lỗi đến ông Park”, “Ông Sasa Todic đến từ châu Âu, nhưng tư cách cảu ông ta thật thấp hèn. Chưa bao giờ bóng đá Đông Nam Á xảy ra trường hợp này. Thật khó chấp nhận hành động miệt thị người khác như vậy. Bóng đá Thái Lan không nên chứa những kẻ không có nhân phẩm như lão ta”. “Ông ta đang làm hình ảnh của bóng đá Thái Lan xấu đi rất nhiều. Thử hỏi, nếu chúng ta không thể vượt qua vòng loại thứ 2 thì sao? Lúc đó, Thái Lan sẽ bị cả Đông Nam á trêu chọc mà thôi”. Một trong số rất nhiều bình luận phê phán ông Todic trên trang Instagram của ông.

co dong vien thai lan noi gi ve hanh vi khiem nha cua tro ly doi tuyen voi hlv park hang seo
Instagram của ông Todic đang bị cư dân mạng từ Việt Nam và cả Thái Lan tấn công dữ dội.

Được biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đệ đơn kiện lên AFC để kết tội Sasa Todd vì không tin vào lời thanh minh của ông khi ông cho rằng “Tôi đưa tay lên rồi xuống để ám chỉ Việt Nam có lúc đứng đầu bảng, nhưng rồi sẽ lại xuống xếp sau Thái Lan, chứ không có ý miệt thị như truyền thông đang đưa tin”.

FIFA mới đây thể hiện sự mạnh tay trong lệnh trừng phạt mới vì các hành vi phân biệt đối xử và chủng tộc trong bóng đá. Cụ thể "Mọi hình thức phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào về chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc, quốc gia hay xã hội, tôn giáo, khuynh hướng tình dục đều bị nghiêm cấm và sẽ bị trừng phạt bằng cách đình chỉ 10 trận đấu với đội tuyển. Đối với lần vi phạm đầu tiên, hình phạt sẽ là chơi trên sân vận động với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt ít nhất 20.000 USD. CLB và liên đoàn có liên quan sẽ bị phạt thêm tùy vào hình thức vi phạm, nặng nhất sẽ là trục xuất khỏi mọi sự kiện thể thao quốc tế" đoạn trích dẫn từ chính sách của FIFA.

Anh Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Ngày 08/6, tại Sân vận động thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra trận Siêu cúp Bóng đá báo chí Việt Nam - Thái Lan, sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác giao lưu giữa báo chí hai nước.
Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...
Học giả Thái Lan: Bác Hồ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Học giả Thái Lan: Bác Hồ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng khơi dậy khát vọng và niềm tin của nhân dân vào cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động