Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:29 | 01/08/2023 GMT+7

Cô gái Việt khiến bố mẹ bạn trai người Hàn Quốc ưng ngay lần đầu gặp mặt

aa
Quen người bạn trai Hàn Quốc qua ứng dụng hẹn hò, Tôn Thảo không ngờ đó lại chính là định mệnh tình yêu của mình. Chuyện tình của cặp đôi thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, những video về chàng trai Hàn Quốc, Kim Seung, nói tiếng Việt dễ thương, có nhiều màn trò chuyện siêu hài hước với "mẹ vợ tương lai" được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội.

Chàng trai sinh năm 1990 có ngoại hình sáng, nụ cười tươi và giọng nói dễ thương. Seung cho biết, anh đã học tiếng Việt ở Việt Nam nhiều năm, hiện sinh sống tại Seoul (Hàn Quốc) và có bạn gái người Việt là Tôn Thị Thảo.

Được sự hỗ trợ của bạn gái, cả hai tự quay nhiều clip siêu hài, gây cười và thu hút sự chú ý. Không chỉ vậy, câu chuyện tình yêu của Seung và Tôn Thảo cũng có những tình tiết thú vị.

Kết bạn vu vơ rồi thành yêu

Hơn 3 năm trước, Kim Seung và Tôn Thị Thảo, cô gái sinh năm 1997 (Hà Tĩnh), quen nhau thông qua một ứng dụng trò chuyện trên mạng xã hội.

Thời điểm đó, Kim Seung đang học tiếng Việt, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nghe lời một người bạn Việt Nam, Seung dùng một ứng dụng trò chuyện để kết thêm bạn bè người Việt. Và anh vô tình thấy Thảo vì vị trí ngồi gần nhau nên chủ động nhắn tin làm quen.

Thảo quen Kim Seung - chàng trai người Hàn Quốc thông qua ứng dụng tìm bạn trên mạng xã hội.

Tuy nhiên thời điểm đó, Thảo chỉ dùng ứng dụng do tính chất công việc và không mấy thiện cảm với việc kết bạn là người nước ngoài trên đó. Lại nghe nhiều đồng nghiệp đi trước phàn nàn về các mối quan hệ trên mạng xã hội không hay, Thảo đã không đáp lại tin nhắn của Kim Seung.

Bản thân Seung cũng bị một vài bạn nữ trên ứng dụng nhắn tin trêu đùa nên anh quyết định xóa app.

Tưởng rằng đó chỉ là một mối quan hệ vu vơ không có kết quả. Nhưng Thảo không ngờ, chính sự tình cờ gặp gỡ ấy lại là cầu nối nhân duyên tình yêu giữa hai người về sau.

"Một năm sau, anh Seung tình cờ thấy Thảo khi đang dùng Facebook. Anh ấy đã tìm hiểu trang cá nhân của Thảo rồi quyết định nhắn tin làm quen thêm lần nữa. Thay vì nhắn bằng tiếng Anh như lần trước, anh đã dùng tiếng Việt", Thảo nói.

Vì có thể tìm hiểu về đối phương trên Facebook và nhận thấy Seung khá hiền lành, gần gũi, có nhiều bạn bè người Việt học tiếng Hàn nên Thảo quyết định làm quen. Mục đích ban đầu của Thảo là muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình.

Cả hai có thời gian yêu xa đầy nước mắt.

Cũng từ đó, cả hai bắt đầu nhắn tin và hẹn gặp nhau ở quán cà phê. Ngày đầu gặp, hai người nói chuyện suốt 6 tiếng vì thấy đối phương khá hợp. Nhưng cả Thảo và Seung đều nghĩ, cả hai chỉ dừng lại ở mức bạn bè cùng học ngoại ngữ.

Sau đó, việc gặp nhau khá thường xuyên khiến Seung nảy sinh tình cảm và quyết định chinh phục Thảo. Sự hiền lành, chu đáo, lễ phép của chàng trai Hàn Quốc khiến cô gái Việt "đổ" lúc nào không hay.

Từ khi yêu nhau, Seung luôn dành cho Thảo những điều tốt đẹp.

Thảo kể: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc bọn mình yêu xa. Năm 2019, anh Seung mở quán ăn Tokbokki cùng bạn. Quán đang rất đông khách nhưng hồ sơ visa của anh không được duyệt và quán ăn cũng bị phạt rất nặng. Anh phải về nước rồi mới quay lại Việt Nam.

Lúc đó hai đứa mình khóc rất nhiều. Khi dịch Covid-19 bùng phát lần 2, anh Seung ra sân bay về nước. Mình tiễn anh trong nước mắt. Về nước, ngày nào anh cũng gọi video cho mình. Vì nhớ anh, mình khóc suốt, ăn uống không được nên sụt cân rất nhiều”.

Hai người hỗ trợ ngôn ngữ cho nhau và hiện tại cả hai đều thông thạo hai ngôn ngữ Việt - Hàn.

Điều khiến Thảo nhớ nhất chính là màn cầu hôn lãng mạn của bạn trai dành cho mình.

"Hôm đó, anh hẹn mình đi chơi, mặc đồ đẹp để chụp ảnh. Anh đưa mình đến địa điểm cầu hôn rồi nói muốn cưới mình. Tình cảnh đó khiến mình vô cùng xúc động. Video anh làm, thư anh viết đã chạm tới cảm xúc của mình. Bao nhiêu khó khăn, hạnh phúc, khóc cười đều gói gọn trong thời khắc ấy. Mình sẽ không thể nào quên", Thảo chia sẻ.

Mẹ bạn trai “duyệt” ngay lần đầu gọi điện

Thời gian mới yêu, gia đình Thảo không ủng hộ mối quan hệ. Bố mẹ lo lắng cho cô con gái út, sợ con lấy chồng xa sẽ khổ. Ngay cả bố mẹ của Seung cũng không thích con trai yêu con gái Việt. Khoảng cách địa lý xa xôi khiến cả hai gặp nhiều trắc trở trong tình yêu và dự tính tương lai.

"Sau đợt anh Seung về thăm quê hương Hà Tĩnh cùng mình vào hồi tháng 8/2022, bố mẹ mình đã dần chấp nhận vì thấy anh hiền và thương mình. Bây giờ bố mẹ lại rất thương anh ấy, toàn dặn mình không được bắt nạt Seung", Thảo kể.

Về phần bố mẹ Seung, dù không thích con dâu nước ngoài nhưng khi xem video chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn của Thảo, ông bà đã ưng cô gái này.

Dù không thích con trai yêu bạn gái nước ngoài nhưng mẹ Seung lại ưng Thảo ngay lần đầu nói chuyện qua video.

"Mẹ anh ấy đem video khoe với họ hàng và gọi video cho mình. Lần đầu gặp mình trực tiếp, bác càng thích hơn. Thấy mình nói tiếng Hàn khá tốt nên bố mẹ anh Seung không còn lo lắng gì nhiều", Thảo chia sẻ.

Hiện tại, Thảo đang là du học sinh năm 2 thạc sĩ tại Seoul (Hàn Quốc) nên có nhiều thời gian gần gũi, bên cạnh bạn trai.

Vì cả hai đều có thể dùng hai ngôn ngữ Việt - Hàn linh hoạt nên luôn hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc. “Bọn mình dự định mùa xuân năm sau sẽ tổ chức lễ cưới, cũng là lúc mình tốt nghiệp thạc sĩ. Sắp tới bọn mình cũng sẽ thực hiện một số dự án kinh doanh về Việt Nam”, Thảo tâm sự.

Tình yêu của Thảo và Seung được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đặc biệt, sự dễ thương của chàng trai Hàn Quốc Seung được rất nhiều bạn trẻ mến mộ.

Cặp đôi dự định cưới vào mùa xuân năm sau.

“Ban đầu, bọn mình tính quay video đăng lên mạng cho vui nhưng không ngờ lại nhận được nhiều phản hồi tích cực như vậy. Anh Seung cũng rất vui. Vì sự tin yêu của mọi người, bọn mình sẽ làm nhiều video hay và thú vị hơn nữa để đăng tải”, Thảo chia sẻ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Tú Linh/Vietnamnet.vn
Nguồn: vietnamnet.vn

Tin bài liên quan

Ionah Hằng Nguyễn: Cô gái Việt đam mê kết nối cộng đồng

Ionah Hằng Nguyễn: Cô gái Việt đam mê kết nối cộng đồng

Là người con của Hà Nội, tình yêu đối với quê hương của Ionah Hằng Nguyễn thể hiện trong chính nickname “Ionah” (chữ viết ngược của Hanoi). Quê hương là nguồn động lực giúp chị luôn nhiệt tình trong các hoạt động kết nối cộng đồng người Việt tại Mỹ.
Chủ tịch nước gặp mặt các tổ chức người Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch nước gặp mặt các tổ chức người Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đại diện các tổ chức người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Cô gái Việt nhận giải quốc tế vì những đóng góp bảo tồn thiên nhiên hoang dã

Cô gái Việt nhận giải quốc tế vì những đóng góp bảo tồn thiên nhiên hoang dã

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, nhà bảo tồn thiên nhiên hoang dã, nhà bảo vệ môi trường và tác giả người Việt Nam, TS. Trang Nguyễn, đã chiến thắng Giải Quốc tế Quỹ Công chúa Girona 2022 (FPfGi).

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động