Có gì trong 6 điều mẹ dạy con gái vén khéo trong bếp, tiết kiệm chi tiêu?
| Vì sao cha mẹ giàu, có thế lực thường bất chấp để chạy trường cho con? Sai lầm trong nuôi dạy con hiện tại ảnh hưởng đến trẻ trong tương lai như nào? Cha mẹ ly hôn – Những đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào? |
![]() |
Không chỉ là người phụ nữ đa tài, đam mê với ẩm thực, doanh nhân Đoàn Thu Thủy còn nổi tiếng với những quan điểm nuôi dạy con "gây bão", từ dạy con về quan điểm sống, cách chọn chồng, cách chi tiêu "ăn bữa nay phải lo bữa mai" đến những điều nhỏ nhặt hơn như vén khéo trong gian bếp, tiết kiệm nhưng vẫn có cơm lành canh ngọt cho gia đình.
Nghệ nhân Đoàn Thu Thủy từng chia sẻ: "Qua kinh nghiệm từ cuộc sống, tôi nhận ra rằng, gia đình nào giữ được lửa cho gian bếp ấm, giữ hòa khí trong nhà thì mới sống vui vẻ hạnh phúc với nhau lâu dài". Có lẽ bởi vì thế dạy con chuyện bếp núc cũng rất quan trọng.
Theo bà, để có một bữa cơm ngon canh ngọt mà không mất nhiều thời gian, vén khéo trong bếp, tiết kiệm chi tiêu, hãy nhớ 6 điều sau:
1. Muốn nấu canh ngon, cuối tuần đi chợ, mua vài ký xương gà (15.000 đồng/ký) hoặc xương heo, nấu cùng với hành tím hoặc hành tây đã nướng sơ thành một nồi nước dùng, nêm vào một ít muối, sau đó lượt lại cho trong, rồi chia ra thành từng phần cho vào hộp cất vào ngăn đông tủ lạnh. Mỗi khi nấu canh lấy 1 hộp, chỉ cần nấu chung với rau cùng ít tôm khô hoặc tôm tươi hay thịt băm là có nồi canh ngon không cần nêm bột ngọt.
2. Khi mua tôm về rang hay nướng hoặc làm bất cứ món gì, lấy riêng 3, 4 con để dành trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần băm ra nấu canh, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Với thịt heo cũng vậy, làm món nào cũng nên bỏ riêng một ít, cắt mỏng rồi cất lại để dành, khi kho cá cho vào kho cùng cũng ngon, khi không đi chợ được có thể làm món kho quẹt đỡ bữa.
3. Cơm nguội còn dư, nhiều thì để làm cơm rang ăn buổi sáng, ít thì trộn với chút bột năng rồi chiên giòn để dành, khi rang cơm cho vào cùng sẽ có những hạt cơm giòn ăn rất ngon.
4. Để tiết kiệm củi lửa, muốn nấu cháo, nấu nhiều cháo trắng sau đó chia ra từng phần nhỏ cất tủ lạnh, khi cần ăn sáng hay nấu cho em bé, chỉ cần thêm ít nước dùng, cho thịt bằm hay tôm và ít rau củ đã có chén cháo ngon.
5. Mua một con cá ngon, khúc giữa dùng làm món chiên hay kho, đầu và đuôi dùng để nấu canh chua, hay canh dứa, canh cà.
6. Khi làm một con gà, con vịt nấu món, để dành bộ đồ lòng nấu canh hay xào mướp, vậy là có thêm được một món ngon.
Xem thêm:
Hoàng Thùy Linh là một cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới và là một "tình huống" xưa nay hiếm trong làng giải ... |
"Tôi nghĩ phụ nữ thì càng cần phải có cho mình một đam mê và một hoài bão, để dù có điều gì xảy ra ... |
(TĐO) - Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 PGS.TS toán tư duy POMath Chu Cẩm Thơ chia sẻ: Nhiều chị em ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





