Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:25 | 03/10/2022 GMT+7

Cơ hội kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ y tế

aa
Ngày 2/10 tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội kết nối trong hệ sinh thái y tế & Chung kết cuộc thi Medical Technovation 2022. Sự kiện nhằm thiết lập hệ thống mạng lưới các chuyên gia trong y tế, kết nối các nguồn lực để lan tỏa và hỗ trợ cho các đơn vị khởi nghiệp.
Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An Nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An
Ngày 27/9, UBND tỉnh Nghệ An vừa có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Đài Loan sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho tỉnh.
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia
Ngày 29/9, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Tọa đàm kinh tế nhằm kết nối các doanh nghiệp từ Việt Nam sang với các doanh nghiệp Slovakia, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.
Các nhà khởi nghiệp có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).
Các nhà khởi nghiệp có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).

Cuộc thi Medical Technovation 2022 là “sân chơi” bổ ích với nhiều cơ hội hấp dẫn cho các cá nhân, tổ chức có những phát minh, sáng kiến áp dụng công nghệ vào giải quyết bài toán thực tiễn và tối ưu được các dịch vụ/sản phẩm y tế, đem lại giá trị lớn trong việc chăm sóc sức khỏe. Tại đây, các nhà khởi nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về đặc thù ngành để có thể đưa dự án của mình đến với thị trường.

Ngay từ khi phát động, cuộc thi Medical Technovation 2022 đã thu hút được sự quan tâm của hơn 80 giải pháp y tế và chăm sóc sức khỏe với hơn 200 thí sinh từ các đội dự thi và hơn 100.000 lượt tương tác tiếp cận trên các trang mạng xã hội khác nhau.

Tại đêm chung kết, sau khi trình bày dự án trước ban giám khảo và nhà đầu tư, các đội chơi có cơ hội được đầu tư từ các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).
Tại đêm chung kết, dự án hay, hấp dẫn từ các nhà khởi nghiệp có cơ hội được nhận đầu tư từ các nhà đầu tư (Ảnh: Hạnh Trần).

Tại đêm chung kết, sau khi trình bày dự án trước ban giám khảo và nhà đầu tư, 3/5 đội đã vượt qua các đối thủ xuất sắc trên toàn quốc, đạt giải Quán Quân, Á Quân và Quý Quân lần lượt là: Đội Trung tâm Công nghệ 3D trong Y học - VinUni: Thiết bị định vị phẫu thuật cá thể hóa ứng dụng công nghệ in 3D; Đội Moodsing: Ứng dụng giúp cải thiện tâm trạng của người dùng qua các giác quan; Và đội Skin Detective: Ứng dụng chẩn đoán bệnh ngoài da bằng trí tuệ nhân tạo và liên kết với bác sĩ da liễu.

3 đội được lựa chọn tại đêm chung kết sẽ đại diện Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - Chăm sóc sức khỏe tham gia cuộc thi TECHFEST 2022 do Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc kinh doanh công ty Cổ phần Công nghệ ISOFH, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, các đội thi đã được trải qua 3 buổi tập huấn chuyên sâu 1-1 về tài chính - định giá, market fit và pitching từ các cố vấn là các doanh nghiệp và quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Từ đó, các nhà khởi nghiệp rút ra nhiều bài học, kiến thức cũng như là có cơ hội trao đổi với các diễn giả để có thể đưa dự án của mình đến với thị trường.

3 đội thi đạt giải chụp ảnh cùng nhà đầu tư, ban giám khảo (Ảnh: Hạnh Trần).
3 đội thi đạt giải chụp ảnh cùng nhà đầu tư, ban giám khảo (Ảnh: Hạnh Trần).

Ông Nguyễn Trần Đông, Trưởng Làng Công nghệ Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - Chăm sóc sức khỏe chia sẻ, mục tiêu của Làng đối với 3 đội thi đạt giải đêm chung kết gồm: Tạo ra mạng lưới kết nối chuyên gia trong lĩnh vực y tế, công nghệ trong y tế; kết nối với các quỹ đầu tư để các nhà khởi nghiệp có nguồn lực tài chính phát triển sản phẩm; tiếp tục hỗ trợ đào tạo các nhà khởi nghiệp cách làm nổi bật cách giới thiệu mặt hàng của các bạn cho cuộc thi trong thời gian sắp tới; tạo sợi đây kết nối với khách hàng trong tương lai, đó là những cơ sở phòng khám, cơ sở các bệnh viện… Đặc biệt, sẽ có hoạt động đi tham gia trực tiếp và thực tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện để các nhà khởi nghiệp được vào trực tiếp trong, thấu hiểu nhu cầu mong muốn trực tiếp của người dùng trong lĩnh vực y tế.

Cuộc thi Medical Technovation 2022 được tổ chức bởi Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - một trong 30 làng chuyên đề thuộc khuôn khổ Hành trình khởi nghiệp Quốc gia - TECHFEST VIETNAM 2022.
Doanh nghiệp từ 6 nước tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022 Doanh nghiệp từ 6 nước tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022
Doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt cơ hội Doanh nghiệp Việt Nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt cơ hội
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

GCCH hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Quảng Trị

GCCH hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Quảng Trị

Mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 1910/UBND phê duyệt dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” do Tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua Viện Nghiên cứu Phát triển cộng đồng (ACDC).
Khẩn trương tháo gỡ rào cản, phát huy động lực kinh tế tư nhân

Khẩn trương tháo gỡ rào cản, phát huy động lực kinh tế tư nhân

Sáng 26/5, hội thảo khoa học “Kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế”, do Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức, đã thu hút nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp tham gia. Các tham luận tại hội thảo tập trung làm rõ cơ hội, tiềm năng, thách thức của kinh tế tư nhân trong sứ mệnh là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, cũng như việc thể chế hóa Nghị quyết 68/NQ-TW vào thực tiễn.
HDBank mở gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

HDBank mở gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hạ tầng và công nghệ số

Thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng nhằm thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số - hai động lực tăng trưởng chiến lược của giai đoạn 2025-2030, HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp đang và sẽ đầu tư vào các lĩnh vực then chốt này.

Các tin bài khác

Ông Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm 13-14 năm tù và phạt 4 tỷ đồng

Ông Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm 13-14 năm tù và phạt 4 tỷ đồng

Viện Kiểm sát đề nghị giảm án cho bị cáo Trịnh Văn Quyết 13-14 năm tù, ở bản án sơ thẩm, cựu Chủ tịch FLC bị tuyên 21 năm tù cho 2 tội danh.
Hành trình 68 năm hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An

Hành trình 68 năm hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An

Được thành lập năm 1957, Nhà máy nước Vinh lúc đó chỉ vỏn vẹn chưa đầy 30 cán bộ, công nhân viên, vừa dũng cảm kiên cường bám máy sản xuất, vừa chiến đấu chống trả sự tấn công ác liệt của giặc Mỹ. Trải qua 68 năm hình thành, nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả tập thể đã góp phần đưa Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An ngày càng phát triển.
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế

Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế

Khởi nguồn từ vùng đá vôi Bỉm Sơn giàu tiềm năng, Xi măng Long Sơn vươn lên thành thương hiệu mạnh với công nghệ hiện đại và sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Không ngừng đổi mới, doanh nghiệp giữ vững thị phần trong nước và từng bước mở rộng ra thị trường quốc tế.
Gần 10.000 người Vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố

Gần 10.000 người Vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố

Khoảng 10.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân làm sạch nhiều khu vực bờ biển, cửa sông và khu vực ven biển tại 28 tỉnh, thành phố. Sau hơn một tiếng ra quân, tổng diện tích làm sạch ước tính hơn 17,4 ha và gần 72 tấn rác thải đã được thu gom.

Đọc nhiều

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức

Ngày 23/6/2025, tại CHLB Đức, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) đã có buổi làm việc với Hội hữu nghị Đức - Việt. Tại buổi gặp, hai bên cũng đã trao đổi về nguyện vọng chung trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ tiếng Việt tại Đức.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động