Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:47 | 19/06/2025 GMT+7

Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI

aa
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có báo chí, phóng viên TTXVN tại Brussels đã có dịp trao đổi với 2 chuyên gia báo chí tại Đại học Tự do Brussels (ULB) của Bỉ: ông David Grunewald, giảng viên truyền thông và ông Alain Gérard, Tổng Biên tập tạp chí “Latitude” và cũng là giảng viên và nhà đào tạo báo chí với hơn 30 năm kinh nghiệm.
Hồ Chí Minh: Nhà báo tầm vóc quốc tế
Báo chí Việt Nam -Lào phối hợp hiệu quả tuyên truyền, thông tin đối ngoại
Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI
Giảng viên báo chí David Grunewald, Đại học Tự do Brussels (ULB, Bỉ). (Ảnh: TTXVN)

Đánh giá về việc liệu AI là công cụ quyền năng, đồng hành hay mối đe dọa, cả hai chuyên gia đều nhận định rằng AI đã và đang mang đến những thay đổi rất lớn cho nghề báo. Ông David Grunewald khẳng định: “AI mang lại rất nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra những thách thức thực sự cho các biên tập viên và nhà báo”.

Về mặt cơ hội, AI đang giúp tăng tốc quá trình thu thập, tra cứu, phân tích thông tin và dữ liệu. Các công nghệ AI tạo sinh không chỉ hỗ trợ biên tập viên trong việc xây dựng nội dung mà còn có thể tạo ra nhiều phiên bản bài viết, sản xuất hình ảnh, video minh họa nhanh chóng, giúp tối ưu hóa quy trình xuất bản.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích vượt trội, AI cũng đặt ra những mối lo ngại sâu sắc. Ông Alain Gérard cảnh báo: “Một trong những nguy hiểm lớn nhất là AI có thể dần thay thế những nhà báo chân chính, những con người bằng xương bằng thịt như bạn, như tôi”.

Để minh họa cho nhận định này, ông Gérard kể lại câu chuyện về bức ảnh đoạt giải nhất tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế do Sony tổ chức năm 2023. Sau khi nhận giải, tác giả đã công khai thừa nhận bức ảnh hoàn toàn do AI tạo ra. Ông nhấn mạnh: “Điều đáng nói là ngay cả những chuyên gia hàng đầu cũng không thể phân biệt nổi thật - giả. Điều đó cho thấy sức mạnh, nhưng cũng là nguy cơ rất lớn mà AI tạo sinh có thể gây ra”.

Đề cập về báo chí dữ liệu, hai chuyên gia cho rằng đây là mảnh đất mà AI dễ dàng chiếm lĩnh. Theo ông David Grunewald, có một phần của nghề báo mà AI hoàn toàn có thể đảm nhận, đó là báo chí dữ liệu (data journalism). Những bài viết tổng hợp số liệu, thống kê sự kiện có thể được AI viết rất nhanh và chính xác. Ông nhận định: “Điều này sẽ giúp nhà báo có thêm thời gian để điều tra, nghiên cứu chuyên sâu và phát triển những hình thức báo chí đi vào chiều sâu hơn”.

Tuy nhiên, ông Grunewald cũng cảnh báo nguy cơ AI tạo ra tin giả, video giả mạo sử dụng công nghệ ứng dụng AI hay còn gọi là công nghệ deepfake, thông tin xuyên tạc và việc phát tán những nội dung sai lệch này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ông khẳng định: “Vai trò của báo chí là giữ vững vị trí là nơi xác thực thông tin, là điểm tựa cho sự thật. Đây chính là một trong những thách thức lớn nhất của nghề báo”.

Giữa làn sóng tin giả, định hướng dư luận và công nghệ AI ngày càng lấn át, vai trò của nhà báo càng trở nên sống còn trong thế kỷ XXI, không chỉ đơn thuần là người đưa tin mà còn là người bảo vệ sự thật.

Ông Alain Gérard nhấn mạnh rằng nhiệm vụ then chốt của nhà báo hiện nay là đảm bảo tính xác thực của thông tin. Ông Gérard chia sẻ: “Tôi thường nói với các sinh viên của mình rằng hãy phân biệt giữa 'truyền thông' và 'thông tin'. Truyền thông là sao chép, truyền tải lại thông tin sẵn có. Tuy nhiên, làm báo là đặt câu hỏi, kiểm chứng, đối chiếu và xác minh thông tin đó. Đó là bản chất cốt lõi của báo chí”.

Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI
Giảng viên báo chí Alain Gérard, Tổng Biên tập tạp chí Latitude. (Ảnh: TTXVN)

Nhà báo phải có mặt tại hiện trường, tiếp cận các nguồn tin chính thống, phỏng vấn các bên liên quan và xử lý thông tin trên nguyên tắc khách quan, minh bạch, tuân thủ nguyên lý “5W 1H” (Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Tại sao và Bằng cách nào).

Theo ông Gérard, sự bùng nổ của AI chỉ càng khiến nguyên tắc kiểm chứng thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết: “Nếu không có nguồn tin chính xác, chúng ta không biết thông tin đến từ đâu. Và khi đó, xã hội sẽ bị dẫn dắt bởi những cỗ máy mà ai cũng có thể lập trình theo ý đồ riêng”.

Cả hai chuyên gia đều khuyến khích những người làm báo không né tránh AI mà cần coi nó như một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ trong công việc. Ông Grunewald nhấn mạnh: “Hãy coi AI như một người đồng hành, một trợ lý, còn bạn vẫn là người cầm lái. Khi hiểu và biết tận dụng tiềm năng của AI, nhà báo sẽ có thêm thời gian để đi sâu vào những vấn đề chuyên sâu hơn”.

Ông Alain Gérard ví von: “Nếu nhà báo không học hỏi và thích nghi, họ sẽ giống như những loài khủng long từng thống trị nhưng đã tuyệt chủng vì không thể tiến hóa kịp với môi trường mới. Để không bị đào thải, nhà báo thế kỷ XXI phải liên tục trau dồi kỹ năng đa phương tiện: từ văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, cho đến podcast”.

Dù AI ngày càng chiếm lĩnh nhiều khâu trong quy trình báo chí, nhưng cả 2 chuyên gia đều khẳng định con người vẫn là trung tâm không thể thay thế trong hoạt động báo chí. Điều tra thực địa, phân tích bối cảnh, đặt câu hỏi phản biện, giữ đạo đức nghề nghiệp và bảo vệ sự thật là những yếu tố cốt lõi chỉ có thể được thực hiện bởi các nhà báo thực thụ.

Ông David Grunewald kết luận: “Tương lai của báo chí không phải là lựa chọn giữa con người hay máy móc, mà là sự cộng tác thông minh giữa hai yếu tố đó để phục vụ công chúng tốt hơn”.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của AI, báo chí thế kỷ XXI bước vào một thời kỳ chuyển mình sâu sắc và chưa từng có tiền lệ. Trong bối cảnh ấy, như các chuyên gia đã chia sẻ, chỉ những nhà báo luôn giữ vững bản lĩnh nghề nghiệp, biết tận dụng công nghệ như một công cụ hỗ trợ, không ngừng học hỏi, đổi mới và kiên định với sự thật mới có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả: phục vụ công chúng bằng những thông tin chính xác, khách quan và đáng tin cậy.

Hồ Chí Minh: Nhà báo tầm vóc quốc tế Hồ Chí Minh: Nhà báo tầm vóc quốc tế
Hồ Chí Minh đến với nghề báo gần như đồng thời với việc lựa chọn con đường cách mạng vô sản không phải là một sự gặp gỡ tình cờ. Trên hành trình cách mạng của Người, gắn với những giai đoạn biến chuyển của dân tộc, là những tờ báo cách mạng do Bác trực tiếp tổ chức và chỉ đạo. Trong những điều kiện khác nhau, số lượng bản in không đồng nhất, dung lượng, khuôn khổ mỗi tờ báo một khác, song mục đích chung luôn là “chống thực dân đế quốc, chống phong kiến địa chủ, tuyên truyền độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”. Chất làm báo rất chuyên nghiệp dựa trên nền tảng văn hóa mang đậm dấu ấn thời đại, Hồ Chí Minh xứng đáng là một nhà báo tầm vóc quốc tế thế kỷ XX.
Báo chí Việt Nam -Lào phối hợp hiệu quả tuyên truyền, thông tin đối ngoại Báo chí Việt Nam -Lào phối hợp hiệu quả tuyên truyền, thông tin đối ngoại
Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức cuộc gặp, làm việc với đại diện các cơ quan báo chí của Lào và báo chí Việt Nam thường trú tại Lào. Cuộc gặp nhằm đánh giá và thảo luận giải pháp tăng cường sự phối hợp hiệu quả trong công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại - cầu nối quan trọng góp phần phát triển quan hệ Việt Nam - Lào.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
“Thép trong Bút, Lửa trong Tim”: Tôn vinh những người làm báo chân chính

“Thép trong Bút, Lửa trong Tim”: Tôn vinh những người làm báo chân chính

Tối 21/6, tại Hà Nội, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, năm 2024 đã diễn ra trọng thể, truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), VOV1 và VOV2 (Đài Tiếng nói Việt Nam).
Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Phát biểu tại lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặt niềm tin sắt son, hy vọng tràn đầy vào Báo chí Cách mạng Việt Nam với tinh thần "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", "thép trong bút, lửa trong tim"; trong hành trình vươn mình, phát triển mạnh mẽ của dân tộc, Báo chí Cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, khơi dậy, thổi bùng và lan tỏa khát vọng phát triển, biến thành ý chí, quyết tâm và hành động, kiến tạo những giá trị mới cao đẹp và vĩ đại hơn cho đất nước.

Các tin bài khác

Kết luận 230-KL/TW về Đề án sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng và Đề án đánh giá mô hình hoạt động của VCA, VCCI

Kết luận 230-KL/TW về Đề án sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng và Đề án đánh giá mô hình hoạt động của VCA, VCCI

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận 230-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về Đề án sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ và đề án đánh giá mô hình hoạt động của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Các Hội quần chúng tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2026

Các Hội quần chúng tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2026

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Ngày 08/01, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thông báo về Đại hội Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế

Thông báo về Đại hội Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế

Tại buổi thông báo, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động