Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:54 | 03/03/2021 GMT+7

Cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động chui

aa
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định.
Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động
BV Dã chiến số 3 hiện nay có số giường bệnh là 239. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.
Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ luôn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến chất lượng bệnh viện. Đặc biệt, Bệnh viện chú trọng: cải tạo cơ sở hạ tầng; trang thiết bị y tế được trang bị hiện đại; phát triển chuyên môn kỹ thuật; đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường về số lượng và chất lượng, nâng cao năng lực chuyên môn...từ đó, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân đi nâng ngực tại spa bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực gây biến chứng nghiêm trọng, sáng nay (3/3) Thanh tra Sở Y TP HCM cho biết, đã phối hợp với Công an TP.HCM (PA03), Phòng Y tế Quận 6, UBND và Công an Phường 10, Quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt quả tang hoạt động “chui” của cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ tại số 45T Cư xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định. Bên trong cơ sở thẩm mỹ không biển hiệu này có: phòng chứa dụng cụ phẫu thuật, vật tư y tế, đèn phẫu thuật, giường mỗ, máy hút dịch, máy đốt điện, trưng bày sản phẩm làm đầy, túi nâng ngực... và các phiếu thu tiền dịch vụ. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý; yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động chui
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở trá hình.

Tại thời điểm trên, đoàn còn phát hiện một bệnh nhân đang được truyền dịch và đặt sonde tiểu lưu, có khả năng là vừa phẫu thuật xong vùng kín. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở chuyển bệnh nhân đang được truyền dịch đến bệnh viện để được tiếp tục điều trị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh. Bệnh nhân đã được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Triều An để tiếp tục điều trị.

Lực lượng chức năng khẳng định đây là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình; đồng thời tiếp tục làm rõ người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động chui
Nữ bệnh nhân bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực đã được phẫu thuật ổn định sức khỏe.

Qua trường hợp này, Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện công lập và cả các bệnh viện tư nhân khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị biến chứng do một cơ sở trước đó thực hiện thì thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế và các phòng chức năng có liên quan để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế mong người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ một cơ sở nào đó hành nghề y tế không đúng theo quy định cần thông báo ngay cho Sở Y tế biết qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại di động, để Sở Y tế kích hoạt ngay “Quy trình phản ứng nhanh” trong xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Trước đó, như đã đưa tin, một nữ bệnh nhân ở Kiên Giang đã nhập Bệnh viện JW (Quận 1, TP HCM) để phẫu thuật do bị nhiễm trùng bên ngực phải và có lỗ thủng. Qua phẫu thuật, ê kíp bác sĩ phát hiện gạc y tế để quên trong khoang ngực, gây nhiễm trùng ngực và tạo dịch mủ trong ngực bệnh nhân khiến người phụ nữ này đau đớn cả 1 tháng qua. Do trong quá trình hoảng loạn nên nữ bệnh nhân đã khai thực hiện phẫu thuật tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 7.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đi vào hoạt động
BV Dã chiến số 3 hiện nay có số giường bệnh là 239. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.
Video: Lợi dụng nhân viên gác tàu ngủ say, đạo chích dùng móc sắt mở cửa trạm gác, cuỗm 2 điện thoại Video: Lợi dụng nhân viên gác tàu ngủ say, đạo chích dùng móc sắt mở cửa trạm gác, cuỗm 2 điện thoại
Nam thanh niên dùng một móc sắt đẩy chốt cửa rồi đột nhập vào trong lấy đi 2 chiếc điện thoại, toàn bộ sự việc diễn ra trong vòng 2 phút và đã được camera giám sát ghi lại.
Chuỗi hoạt động giúp phụ nữ nhận ra cơ hội và rủi ro trong kinh doanh trên mạng Chuỗi hoạt động giúp phụ nữ nhận ra cơ hội và rủi ro trong kinh doanh trên mạng
“Women Can Do - Phụ nữ khởi nghiệp 4.0” là dự án phát triển chiến lược dựa theo khuôn khổ Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương.
Theo VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vì sao 2 nhân viên Thẩm mỹ viện quốc tế tại quận Cầu Giấy, Hà Nội bị khởi tố?

Vì sao 2 nhân viên Thẩm mỹ viện quốc tế tại quận Cầu Giấy, Hà Nội bị khởi tố?

Sau khi chị H được xe đưa đón đến TMV và được nhân viên tại đây giải thích nếu tham gia gói dịch vụ thì có xe đưa đón miễn phí, còn không thì phải trả tiền xe. Chị H không đồng ý thì bị 2 đối tượng giữ lại không cho về.
Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố

Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố

Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.
Khám phá không gian làm đẹp đẳng cấp 5 sao chuẩn Hàn Quốc tại Mega Gangnam

Khám phá không gian làm đẹp đẳng cấp 5 sao chuẩn Hàn Quốc tại Mega Gangnam

Ngoài vị trí đắc địa tại trung tâm các thành phố lớn, dịch vụ chất lượng 5 sao, đội ngũ tiến sĩ - bác sỹ giàu kinh nghiệm, Viện thẩm mỹ Mega Gangnam còn thu hút khách hàng bởi không gian ấn tượng và những trải nghiệm khách hàng đẳng cấp quốc tế.

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động