Công đoàn Việt Nam hỗ trợ người lao động Thái Nguyên gặp khó do bão số 3
Trao 1.000 suất hỗ trợ đoàn viên, người lao động
Chiều 12/9, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam - dẫn đầu đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới tỉnh Thái Nguyên nắm bắt tình hình bị thiệt hại do mưa lũ của cơn bão số 3 và trao hỗ trợ tới đoàn viên công đoàn, người lao động tại địa phương.
![]() |
| Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao biển xác nhận hỗ trợ tới 1.000 đoàn viên, người lao động Thái Nguyên bị thiệt hại nặng nề do bão lũ (Ảnh: L.N). |
Tại cuộc làm việc với đoàn công tác, ông Nguyễn Huy Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - cho biết, cơn bão số 3 đã khiến địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa to đến rất to kèm giông, mưa to từ thượng lưu sông Cầu tại tỉnh Bắc Kạn kết hợp mưa trong khu vực tỉnh Thái Nguyên. Mưa to làm mực nước sông Cầu dâng cao, thời điểm đỉnh lũ là 28,81m, cao hơn mức báo động III là 181cm.
Cùng với phương châm 4 “tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ), lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, tỉnh đã huy động trên 7.000 cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an và lực lượng dân quân tự vệ để hỗ trợ nhân dân ứng phó, khắc phục thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt gây ra đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.
| Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao 3 tỉ đồng tới 1.000 đoàn viên, người lao động Thái Nguyên bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, với mức 3 triệu đồng/suất. Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng tới trường Mầm non Quang Vinh (TP Thái Nguyên) nhằm khắc phục mua thiết bị dạy và học. Trường Mầm non Quang Vinh là nơi có đông con công nhân có hoàn cảnh khó khăn theo học. |
Ông Nguyễn Huy Dũng cho biết: “Đến thời điểm này nước đã rút và các tuyến đê đã về mức an toàn, về dưới mức báo động 1, không còn nguy hiểm, cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thường. Toàn bộ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không bị ảnh hưởng, không phải ngừng hoạt động, hoạt động đảm bảo 90% công suất và từ ngày hôm nay, sẽ hoạt động trở lại đạt 100%”.
Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Thái Nguyên có trên 3.000 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng thiệt hại về tài sản, trong đó có khoảng trên 1.000 người bị thiệt hại ở mức nặng. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp, công đoàn nhiều nơi đã có chính sách hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động. Công đoàn nhiều vùng ngập sâu, bị ảnh hưởng nặng bởi bão Yagi và hoàn lưu bão được tạm nghỉ và hưởng nguyên lương.
Triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ
Tới thăm nhiều cơ sở, hộ dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại về người và tài sản của tỉnh Thái Nguyên phải gánh chịu do ảnh hưởng của bão lũ vừa qua.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, ngay khi có thông tin về cơn bão số 3 và tình hình mưa lũ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo cho đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm công tác phòng, chống lụt bão của địa phương và Công đoàn các cấp. Ngay sau bão, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã yêu cầu các cấp Công đoàn thống kê thiệt hại của đoàn viên, người lao động, ngay sau đó ban hành chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động, triển khai tới các cấp Công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước.
![]() |
| Chủ tịch Nguyễn Đình Khang thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng tới trường Mầm non Quang Vinh, TP Thái Nguyên (Ảnh: T.L). |
Cụ thể, trường hợp đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng do ảnh hưởng của bão, mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong; trường hợp đoàn viên, người lao động bị thương nặng, phải nằm viện điều trị, mức hỗ trợ mức từ 1-5 triệu đồng/người.
Đối với các địa phương, ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão số 3, căn cứ mức độ thiệt hại về tài sản (nhà bị tốc mái, lũ cuốn trôi, sạt lở, nhà cửa hư hỏng cần sửa chữa ngay…) kịp thời hỗ trợ từ 1-3 triệu đồng/trường hợp từ nguồn tài chính tích lũy chi thường xuyên của đơn vị.
Đối với những địa phương, ngành không cân đối được nguồn, đề nghị có văn bản báo cáo Tổng LĐLĐ Việt Nam để hỗ trợ, trong đó ghi rõ đối tượng, mức độ thiệt hại và mức hỗ trợ.
Với những đối tượng đoàn viên, người lao động có mức thiệt hại nhẹ hơn, Tổng LĐLĐ Việt Nam giao LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và các cấp Công đoàn của tỉnh thống kê để kịp thời hỗ trợ; trường hợp nếu không đủ kinh phí báo cáo ngay về Tổng Liên đoàn, trên tinh thần đảm bảo hỗ trợ kịp thời nhất, tới tận tay đoàn viên, người lao động.
| Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kêu gọi đoàn viên, người lao động ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. Tại lễ phát động (ngày 10/9), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kịp thời ủng hộ về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng để giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ. |
Tin bài liên quan
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới
Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới
Các tin bài khác
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc
Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”
Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






